Tổng hợp 100+ mẫu nhẫn & vòng tay Công giáo đẹp nhất năm 2023

By Ngọc Khánh Updated on

Nhẫn hay vòng tay Công giáo hiện nay vô cùng được ưa chuộng và thường là phụ kiện không thể thiếu đối với đạo Công giáo – một biểu tượng của tín ngưỡng và niềm tin cũng như thể hiện sự tôn vinh, kính trọng đến Chúa Giêsu và các vị Thánh khác. Vậy để hiểu hơn về ý nghĩa và chọn được vòng tay hay nhẫn phù hợp thì cùng tham khảo bài viết dưới đây của tamlinh360.com nhé!

cac loai vong tay cong giao

Ý nghĩa của vòng tay Công giáo

y nghia vong tay cong giao

Vòng tay Công giáo hiện nay có nhiều loại khác nhau chứa đựng các ý nghĩa riêng biệt như vòng Mân Côi Công giáo hay Thánh giá. Vậy cùng tìm hiểu xem hàm ý trong từng loại vòng tay là gì nhé!

Vòng tay Mân Côi

Vòng tay mân Côi bao gồm 10 hạt được phân thành 5 cặp hạt nhỏ – mỗi cặp sẽ thể hiện cho một bí tích nên được sử dụng bởi người trong tín ngưỡng Công giáo. Có thể hiểu rằng, giữa các cặp hạt nhỏ sẽ có một hạt lớn như đại diện cho Đức Mẹ Maria.

Loại vòng này thường được dùng để tập trung và cầu nguyện vào Chúa Giêsu và Mẹ Maria với một lời Kinh Mân Côi, mỗi lần sẽ nhắc đến một bí tích của đạo Công giáo. Việc này giúp người đeo sẽ tập trung tâm trí để cầu nguyện cũng như đây là một biểu tượng của lòng tôn kính và đức tin đối với Thiên Chúa và Mẹ Maria.

Vòng đeo tay 12 hạt kính Mẹ Maria sẽ có 12 hạt nhỏ (khi lần sẽ đọc 12 kinh mừng Mẹ Maria) cùng 1 hạt lớn (ý nghĩa bắt đầu đọc kinh Lạy Cha) và cũng chính là chuỗi kết thúc bằng kinh Sáng Danh của chuỗi hạt Mân Côi.

Chuỗi có 10 hạt với 1 hạt thắt nút thì hạt thắt nút sẽ dùng để đọc kinh Lạy Cha khi bắt đầu và kết thúc bằng kinh Sáng Danh, 10 hạt dùng để đọc 10 kinh Kính Mừng trong Kinh Công giáo.

Chuỗi hạt Mân Côi năm mươi là tràng hạt đeo tay Công giáo, có 10 hạt nhỏ xen lẫn cùng 1 hạt lớn, khi chúng ta lần hạt Mân Côi sẽ đọc 50 kinh mân lần. Thường thì cuối mỗi chuỗi sẽ có 2 hạt lớn và 3 hạt nhỏ để lúc đọc đến đây mọi người sẽ cầu mong cho những linh hồn sớm siêu thoát về với thiên đàng.

Một trong những hình thức cầu nguyện trong Kitô giáo là chuỗi Mân Côi 150 kinh với 150 hạt vòng, ứng với số lượng các Kinh Mân Côi lặp lại trong chuỗi. Người đọc Chuỗi Mân Côi 150 kinh sẽ đọc cả 3 mùa trong bài kinh: mùa Vui, mùa Thương và mùa Mừng.

Để đọc được kinh này thì bạn có thể dùng 1 chuỗi gồm 150 hạt hay chia chuỗi thành 3 phần, trong mỗi phần sẽ chứa 50 hạt tương ứng ở mỗi mùa của bài kinh. Khi đọc, bạn sẽ bắt đầu từ hạt đầu tiên của phần thứ I – mùa Vui rồi đọc qua 50 kinh của phần đó.

Tiếp đến, người đọc sẽ chuyển sang phần thứ II – mùa Thương và đọc thêm 50 kinh của phần đó. Và cuối cùng là bạn chuyển sang phần thứ III – mùa Mừng rồi đọc tiếp 50 kinh phần đó. Bằng cách đọc này thì chỉ cần đọc 1 vòng thay vì 3 vòng của chuỗi hạt Mân Côi 50 kinh.

Những người thực hành Chuỗi Mân Côi 150 kinh để tăng cường sự cầu nguyện và tâm linh cũng như có thể giúp bạn tập trung tốt hơn trong quá trình tăng sự kết nối và cầu nguyện với Thiên Chúa.

Tìm hiểu thêm: Bộ Sưu Tập 150+ Tranh Ảnh, Hình Nền Công Giáo Đẹp Nhất Năm 2023

Vòng tay Thánh Giá

Đây là một loại trang sức mà những tín đồ Công giáo vô cùng yêu thích được chế tác từ 2 dây chuyền xoắn cùng 1 hình Thánh giá ở giữa với chất liệu làm bằng kim loại như vàng, bạc hay đồng.

Hơn nữa, vòng tay Thánh giá được xem là một biểu tượng của đức tin cùng sự tôn kính đối với Chúa Giêsu Kitô và sự hy sinh của Ngài trên thập giá đối với các tín hữu Công giáo. Thế nên việc đeo loại vòng này như một lời nhắc nhở và khẳng định niềm tin của chúng ta đến Thiên Chúa.

Chuỗi hạt đeo tay Công giáo hay vòng tay Thiên Chúa đặc biệt sẽ được các mục sư nhà thờ ban phước và làm phép để các tín đồ Kitô giáo mang bên mình với mong muốn tăng thêm sức mạnh, giúp xua đuổi tà mà hay những điều không tốt lành. Nhờ có có thể mang lại sự an nhiên và cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp hơn. 

Cách mang vòng tay Công giáo mang lại may mắn và bình an

Một biểu tượng tín ngưỡng của Kitô giáo là vòng tay Công giáo với mong muốn nhận được sự may mắn và bình an khi đeo. Tuy nhiên để tận dụng được hết thảy tất cả lợi ích của nó thì bạn cần biết cách mang vòng dưới đây:

Chọn vòng tay phù hợpCó nhiều loại vòng tay với các chất liệu và màu sắc khác nhau
Chọn chiếc vòng phù hợp với phong cách và sở thích để cảm thấy tự tin và thoải mái khi đeo
Đeo ở cổ tay phảiNgười ta thường đeo vòng tay ở cổ tay phải theo truyền thống Công giáo
Điều này để ghi nhớ rằng nên sống đúng đắn và tránh xa các thứ xấu xa
Thời gian đeoTrong suốt thời gian hoạt động mỗi ngày hay khi đi lễ tại nhà thờ
Bạn nên cất vòng khi tắm hay làm việc với nước
Cầu nguyệnHãy suy nghĩ và cầu nguyện sự hiện diện của Chúa trong cuộc sống bạn
Giúp bạn tăng thêm đức tin và đạt được may mắn cùng sự bình an
Chia sẻ sự hiệu quảNếu bạn tìm kiếm sự may mắn và bình an, hãy chia sẻ sự linh nghiệm với những người khác để khuyến khích họ đeo.

Vòng tay Công giáo cho nữ

Thiết kế vòng tay cho nữ thường nhỏ gọn, nữ tính và tinh tế để phù hợp với phong cách thời trang của những chị em. Các bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây:

Hạt Mân CôiLà một lựa chọn phổ biến cho chị em phái nữ
Được làm từ các loại đá quý khác nhau và có thể có hạt ngọc trai hay các chi tiết kim loại
Đá quýCác loại đá quý như Ruby, Sapphire, Topaz, Amethyst, thạch anh hồng,…
Kết hợp cùng các hạt kim loại hay hạt ngọc trai
Ngọc traiĐược sắp xếp theo kiểu dáng thanh lịch và nữ tính
Kết hợp cùng các hạt đá quý hoặc chi tiết kim loại
Vòng tay dây chuyềnĐược làm từ các loại dây chuyền khác nhau với hạt đá quý hay kim loại
Được thiết kế như một dây chuyền nhỏ ở cổ tay hay nhiều vòng quanh cổ tay
Vòng tay cổLàm từ các loại gỗ khác nhau và có những hạt đá quý hay chi tiết kim loại
Lựa chọn phổ biến cho các người yêu phong cách Boho hoặc vintage

Vòng tay Công giáo cho nam

Vòng tay không chỉ dành cho phụ nữ mà còn có nhiều kiểu dáng và mẫu mã cho nam giới với các thiết kế sau đây:

Vòng tay daĐơn giản, bền vững và nam tính từ da thật, da nhân tạo hay da cá sấu
Màu sắc thường là màu đen, nâu, xanh đen
Thép không gỉRất bền và dễ chịu khi đeo, sự lựa chọn tuyệt vời cho nam giới
Có chi tiết khắc chữ, hình ảnh Thiên Chúa hay biểu tượng Công giáo
Vòng tay gỗTự nhiên và rất đẹp, phù hợp phong cách Boho và Vintage
Làm từ các loại gỗ khác nhau, có thêm các hạt đá quý hay chi tiết kim loại
Ngọc traiBiểu tượng của quý phái và thanh lịch
Các loại hạt ngọc trai khác nhau kết hợp cùng các hạt đá quý
Dây thừngLựa chọn phổ biến cho phong cách nam tính hay Boho
Làm từ các loại dây thừng khác nhau và có các hạt đá quý, chi tiết kim loại hay biểu tượng Công giáo

Xem thêm: Cách Xưng Tội Công Giáo Cho Người Lớn & Trẻ Em Mới Nhất Năm 2023

Vòng Tay Công giáo bằng đá hay gỗ tốt hơn?

Không có phân biệt loại vòng tay từ chất liệu nào sẽ tốt hơn mà mỗi dòng đều sẽ có những ý nghĩa và đặc tính riêng:

Vòng tay bằng gỗ

Đây là một loại được làm từ các loại gỗ tự nhiên như gỗ hương, gỗ mun, gỗ thụ, gỗ trầm, gỗ tùng huyết, gỗ huyết long, gỗ tử đàn, gỗ sưa,…rồi tinh chế và trang trí nhiều họa tiết độc đáo cũng như có giá trị tâm linh.

Vòng tay này cũng có rất nhiều tác dụng và ý nghĩa tốt cho sức khỏe hay tâm hồn con người như để truyền tải tinh thần Công giáo, giúp người đeo liên kết đến Thiên Chúa cùng các Thánh. Bên cạnh đó còn giúp giảm stress, cân bằng năng lượng và tăng cường sức khỏe cơ thể.

Có thể hiểu được bởi gỗ được cho là có khả năng thanh lọc cũng như mang đến bình an, may mắn cho người đeo.

Đặc biệt vòng tay bằng gỗ còn thể hiện được lòng kính trọng và tưởng nhớ đến tín ngưỡng Công giáo. Tốt nhất bạn có thể đeo hằng ngày hay ở các dịp đi lễ hoặc cầu nguyện.

Chuỗi Mân Côi đeo tay bằng đá

Vòng tay bằng đá sẽ được chế tác từ đá tự nhiên: thạch anh hồng, thạch anh trắng, lapis lazuli, ruby, ngọc trai,… sau đó sẽ tinh chế và trang trí với những họa tiết độc đáo, có giá trị tâm linh.

Sự đồng điệu của cả chất liệu gỗ và đá đó là cùng truyền tải các ý nghĩa và tác dụng tích cực giống nhau.

Có thể nói, loại vòng này có tính thẩm mỹ cực kỳ cao bởi sự đa dạng về hoa văn và màu sắc nên rất hợp để đeo ở bất kỳ dịp lễ hay kể cả ngày thường.

Ưu điểm nổi bật của vòng tay đá Công giáo đó là độ bóng, sự nổi bật, nhiều màu sắc và mẫu mã nên đem lại nhiều sự chọn lựa cho mọi người. Hơn nữa nó cũng có độ bền tương đối cao, càng đeo càng sáng bóng.

Đeo vòng tay Công giáo nên lưu ý gì?

Trước khi đeo thì vòng tay Công giáo thường được làm phép và có hình ảnh của Đấng tối cao nên tất nhiên sẽ có ý nghĩa tâm linh rất quan trọng. Vậy nên hãy biết bảo quản, vệ sinh sạch sẽ để không bị hư hại,….. với các lưu ý sau đây:

Chọn vòng tay phù hợpKích cỡ và kiểu dáng phù hợp với cổ tay để có cảm thấy dễ chịu và thoải mái khi đeo
Đeo đúng cáchĐeo chặt vừa phải để tránh mất tính tâm linh hay rơi mất
Đeo ở tay trái để hợp với truyền thống Công giáo
Đeo ở các dịp đặc biệtĐi lễ, tham hay các hoạt động tâm linh hay cầu nguyện
Hãy lựa chọn thiết kế tinh tế và đơn giản nếu muốn đeo hằng ngày
Tránh tiếp xúc nước hoặc hóa chấtVì được làm từ đá hoặc gỗ tự nhiên nên hạn chế tiếp xúc để không ảnh hưởng đến độ bền và vẻ đẹp
Cầu nguyện và liên kết với Thiên ChúaCông cụ truyền tải tinh thần Công giáo, giúp liên kết đến Chúa và các Thánh
Hãy dùng để cầu nguyện, tôn vinh Thiên Chúa để đón nhận may mắn và bình an

Đọc tiếp: Hôn Nhân Công Giáo Là Gì? Mục Đích Của Hôn Nhân Chuẩn Nhất Năm 2023

100+ mẫu nhẫn và vòng tay Công giáo đẹp

Dưới đây là các mẫu vòng tay và nhẫn Công giáo đẹp và hợp thời trang mà các bạn có thể khám phá để chọn lựa cho bản thân mình.

Vòng tay Công giáo

Vòng tay đá Công giáo

vong tay da cong giao

Vòng tay gỗ Công giáo

vong tay go cong giao

Nhẫn Công giáo

Để có những kiểu nhẫn đẹp và ý nghĩa về tôn giáo thì các bạn có thể xem thêm một số mẫu nhẫn vàng Công giáo hay thiết kế danh cho nam và nữ ở phần dưới đây nhé!

Hy vọng qua nội dung bài viết trên của tamlinh360 thì mọi người đã có thể hiểu hơn về ý nghĩa vòng tay Công giáo cũng như chọn được thiết kế phù hợp với sở thích và tín ngưỡng của mình. Cảm ơn sự đồng hành của các bạn và hãy theo dõi trang chủ của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin liên quan hấp dẫn khác nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *