Chuyển Về Nhà Mới Mang Gì Vào Trước Để Thu Hút Vận May Năm 2023

By Thầy Tú Bình Chánh Updated on

Về nhà mới mang gì vào trước? Khi nói đến việc chuyển đến một ngôi nhà mới, đây là một chủ đề thường được hỏi bởi đối với người Việt Nam, điều này có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Hãy tìm hiểu cần mang gì vào trước cùng các lời khuyên khác liên quan khi về nhà mới trong bài viết dưới đây của tamlinh360.com nhé!

Về nhà mới mang gì vào trước?

ve nha moi nen mang gi vao truoc

Theo quan niệm của người xưa, người ta phải mang lửa vào nhà mới trước khi mang bàn thờ tổ tiên, chuông gió, gạo và nước sạch. Mỗi vật phẩm phải được mang vào đều có một ý nghĩa riêng; chẳng hạn, lửa tượng trưng cho hơi ấm, sức sống và sự dập tắt năng lượng xấu.

Bếp lửa và chiếu

Văn hóa dân gian cho rằng yếu tố lửa tượng trưng cho Táo Quân, vị thần cai quản bếp núc cho mỗi gia đình. Bên cạnh đó, lửa còn tượng trưng cho sự ấm áp và thịnh vượng. Việc bổ sung lửa làm cho ngôi nhà mới ấm áp hơn và giúp chống lại những linh hồn xấu xa.

Không chỉ vậy, một chiếc chiếu vẫn còn sử dụng được cũng được người xưa gợi ý khi chuyển đến nhà mới. Ngôi nhà sẽ thịnh vượng và có vận khí tốt nhờ vật phẩm này.

Xem thêm: Lễ Vật, Mâm Cúng Về Nhà Mới Đơn Giản Nhất Năm 2023

Bàn thờ

Bạn phải làm lễ rước bàn thờ gia tiên trước khi đến nhà mới. Điều này cũng đóng một vai trò quan trọng trong nghi lễ nhập trạch. Bên cạnh bàn thờ, điều cần thiết là phải có thêm các đồ bày trí như ảnh gia tiên, lư hương, đồ cúng…..

Bạn phải xin phép và báo cáo với chư vị trước khi rước bàn thờ về nơi ở mới. Nhờ đó bạn sẽ thấy việc rước bàn thờ vào nhà mới dễ dàng hơn nếu làm theo cách đó. Vì tổ tiên và các vị thần có mặt giúp ban may mắn nên buổi lễ sẽ diễn ra suôn sẻ.

Chuông gió

Chuông gió thường được sử dụng làm đồ trang trí. Ngoài ra, nó có khả năng tạo ra những âm thanh rất thú vị. Vật dụng này cũng khá linh hoạt và sử dụng rất đơn giản. Tuy nhiên, vì chúng tượng trưng cho sự may mắn trong phong thủy nên chuông gió có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Mang chuông gió vào nhà mới sẽ giúp xua đuổi tà khí. Nhờ âm thanh của kim khí phát ra, chuông gió sẽ giúp ngôi nhà có cảm giác sống động hơn. Không khí tốt của nhà sẽ lưu thông hiệu quả hơn nếu bạn treo chuông gió từ cửa chính hoặc cửa sổ.

Nước sạch và gạo

Các chuyên gia phong thủy khuyên nên mang gạo và nước sạch đến nhà mới. Bởi hai yếu tố này mang ý nghĩa viên mãn và ấm no. Với ý muốn mang lại cuộc sống sung túc cho gia đình, gia chủ hãy mang gạo và nước sạch vào nhà.

Chổi và cây lau nhà

Bạn phải dọn dẹp và khử trùng đúng cách ngôi nhà mới của mình trước khi dọn đến. Việc dọn dẹp được thực hiện dễ dàng hơn bằng cách sử dụng chổi và cây lau nhà. Mục đích của cây chổi là để loại bỏ bất kỳ vấn đề xấu trong nhà. Hơn nữa, khi dọn dẹp, bạn nên sử dụng chổi mới thay vì chổi cũ.

Cần mua vật dụng gì khi chuyển về nhà mới

Ngoài các sản phẩm đã nói ở trên, có một số vật dụng bạn phải mua mới khi vào nhà mới. chẳng hạn như một cây lau nhà hoặc chổi mới để làm sạch cũng như vài đồ dùng không nên mua là:

mua vat dung gi khi chuyen vao nha moi

Về nhà mới nên mua gì?

Bạn nên mua một cây chổi và cây lau nhà mới trước khi dọn đến ngôi nhà mới của mình. Chổi và cây lau nhà cũ không được mang theo vì theo quan niệm dân gian, làm như vậy sẽ rước rắc rối từ nhà cũ. 

Vì vậy, khi bạn chuyển đến một ngôi nhà mới, hãy vứt bỏ cây chổi cũ và mua một cái mới. Đừng để cây chổi cũ ở nhà để xe hoặc nhà kho, ngay cả khi bạn vứt nó đi.

Về nhà mới kiêng mua gì?

Tránh mang những đồ cũ vào nhà mới, chẳng hạn như chổi.

Mang bụi bẩn vào nhà mới là điều tồi tệ vì nó có thể dẫn đến một số vấn đề và nghèo đói. Đồ cũ và chổi cũ đã bám đầy bụi bẩn. Ngoài ra, nên mua chiếu, chổi, chiếu mới cho nhà mới; chắc chắn, không nên mang đồ cũ!

Thủ tục vào nhà mới

Nỗi lo không biết chuẩn bị gì khi về nước là điều phổ biến. Thủ tục nhập trạch như thế nào? Một khởi đầu tuyệt vời cho một cuộc sống mới là chuyển đến nơi ở mới. Do đó, chủ nhà nên cẩn thận thực hiện các điều sau:

Chọn ngày tốt để vào nhà

Chuyển đến một nhà mới cũng như việc xây nhà mới đều là vấn đề lớn. Trước khi dọn về nhà mới phải chọn ngày lành tháng tốt. Bạn có thể tự mình xem lịch, hỏi ý kiến ​​chuyên gia phong thủy hoặc nhờ người có kinh nghiệm giúp chọn ngày đẹp.

chon ngay tot de don vao nha

Ngày chuyển nhà dựa vào người trụ cột trong gia đình và được xác định theo ngày Âm lịch. Ngoài việc xem ngày, bạn còn phải xem xét và lựa chọn thời điểm chuyển nhà thích hợp. Chuyển nhà vào ngày lành, giờ tốt thì nhà mới càng phát đạt. Đặc biệt, mọi người trong gia đình sẽ có một cuộc sống viên mãn, tuyệt vời, không gặp rắc rối và may mắn từ các vị thần.

Cúng thần linh, Thổ địa

Với các vị thần cùng Thổ địa trong nhà cần cúng khi chuyển nhà. Xem xét rằng mỗi nhà sẽ có Thổ địa của riêng mình. Bạn cúng lễ để báo cáo mọi việc với họ và mong cầu sự phù hộ độ trì cho gia đình bạn.

Có một quy tắc nên làm theo ở đây. Vì sẽ làm cho gia đình bạn thêm viên mãn và vui vẻ, và mọi việc trong nhà mới được diễn ra suôn sẻ. Đặc biệt, Thổ địa và các vị thần khác cũng góp phần phù hộ cho mọi người trong nhà sức khỏe và hạnh phúc.

Nghi thức xông nhà mới

Sau khi quyết định ngày chuyển đến, bạn nên hoàn thành công việc xông nhà mới. Bạn có thể xua đuổi côn trùng nguy hiểm và loại bỏ chướng khí trong nhà bằng cách xông nhà. Để xông nhà, bạn có thể dùng rễ cây, nhang thơm hoặc trầm hương.

Các vật liệu xông nhà nên được dùng cẩn thận. Bạn nên để cửa trước và cửa sổ mở trong khi nhà đang xông để nhanh chóng đẩy các khí độc hại ra bên ngoài. 

Nguyên tắc cơ bản của việc xông nhà là bạn phải xông từ trong ra ngoài và từ trên xuống dưới. Ngoài ra, bạn nên bật mọi bóng đèn trong nhà để tăng nhiệt độ và dương khí, điều này sẽ nâng cao hiệu quả của quá trình xông nhà hơn.

Chuyển đồ vào nhà mới trước khi nhập trạch

Chuyển đồ đạc trước lễ nhập trạch có thể chấp nhận được, nhưng bạn phải tuân thủ một số quy tắc cụ thể. Bên cạnh đó, làm lễ vào trước ngày vô nhà mới, gia chủ chỉ nên di dời những đồ đạc cần thiết và để lại những đồ nặng hoặc đồ phong thủy.

Mở vòi nước, nấu nước sôi

Một ấm nước cần được đun sôi trước khi chủ nhà chuyển đến một nơi trú ngụ mới. Việc này theo phong thủy này nhằm khuyến khích sự phát triển, sinh sôi và thịnh vượng của tài lộc  trong nhà. 

Sau đó, hãy đậy nắp bồn rửa và bồn tắm trong nhà của bạn rồi mở vòi để nước chảy chậm trong thời gian dài. Nó tượng trưng cho sự đầy đủ, vạn sự như ý và no đủ.

Rải muối khi về nhà mới

Những người chuyển đến nơi ở mới được hướng dẫn rắc muối khắp nơi, đặc biệt là ở các góc của mỗi phòng, để xua đuổi tà ma. Sau khi chờ muối hấp thụ năng lượng của chủ sở hữu trước đó trong khoảng 24 giờ, bạn có thể quét sạch chúng đi.

Thắp hương khi về nhà mới

100 ngày sau khi dọn về nhà mới nhất định phải nắm rõ để tránh sơ sót: Mỗi sáng trong 100 ngày đầu gia chủ phải thay nước và thắp một nén nhang. Nên thắp 3 nén hương theo hàng ngang khi bạn muốn khấn cầu. Vào ngày rằm, mồng một thắp 5 nén hương theo chữ thập.

Ngày đầu tiên vào nhà mới cần lưu ý gì?

Việc chuyển nhà là rất quan trọng. Do đó gia chủ cần hết sức lưu ý những thông tin sau:

Giữ trạng thái vui vẻ, thoải mái

Một khởi đầu mới, một nơi ở và một không gian mới đều được thể hiện bằng việc chuyển đến một nhà mới. Cách tốt nhất để đảm bảo rằng mọi thứ diễn ra suôn sẻ và hoàn hảo là cố gắng chuẩn bị sẵn sàng nhất có thể. 

Bạn nên duy trì tâm trạng thoải mái và vui vẻ nhất có thể khi chuyển đến. Đặc biệt, bạn nên hạn chế làm hỏng đồ đạc, khó chịu hoặc mắng mỏ người khác, nhất là trẻ em.

Để điện sáng 3 đêm đầu tiên

Khi chuyển đến nhà mới, các chuyên gia phong thủy khuyên nên để đèn sáng trong ba đêm đầu tiên. Điều này sẽ cải thiện vận khí trong nơi ở khác. Hơn nữa, chủ nhà nên chợp mắt nhanh trước khi thức dậy và làm một việc gì đó. Thủ tục này có ý nghĩa việc ngủ rồi sẽ thức dậy.

Không được xảy ra cãi vã

Tất cả các thành viên trong gia đình nên hạn chế bực bội, cãi vã, tranh cãi với nhau khi đến nhà mới. Đặc biệt, gia chủ không nên la mắng, khiển trách trẻ. Những việc làm này sẽ gây ra sự chia rẽ và xung đột trong gia đình.

Người có tang không được vào nhà mới

Văn hóa dân gian và phong thủy đều cho rằng những người đang để tang thường mang lại xui xẻo. Vì vậy, để tránh những điều xui xẻo khi chuyển nhà, hãy tránh xa những người đang có chuyện tang tóc.

Mẹ bầu không nên vào chuyển nhà

Phụ nữ mang thai không nên giúp chuyển đến một nơi ở mới. Đầu tiên, mẹ bầu nên sử dụng một cây chổi mới để quét dọn đồ đạc trong phòng nếu không có nhiều người phụ chuyển. Họ có thể tham gia vào việc dọn dẹp sau khi đã quét dọn xong.

Tốt nhất nên dọn nhà vào buổi sáng hoặc trưa

Theo phong thủy, việc chuyển nhà nên tiến hành vào buổi sáng hoặc trưa. Vào ngày lành tháng tốt, gia chủ không nên chuyển về nhà mới vào buổi tối. Bởi vì điều này, người ta nói rằng linh hồn sẽ thấy dễ dàng theo vào thời điểm này đến ngôi nhà.

Người tuổi Dần không nên dọn dẹp

Dân gian cho rằng những người sinh năm Dần có tính khí hung dữ. Do đó, họ có nhiều khả năng cãi vã và gây sự với những người khác. Điều này sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của  nhà. Thế nên, người cầm tinh con Hổ không nên làm bất kỳ việc gì khi dọn nhà.

Không nên ngủ trưa

Theo phong thủy, bạn không nên ngủ trưa sau khi chuyển đến nhà mới. Vì chợp mắt vào ngày chuyển nhà là dấu hiệu của bệnh tật và sự lười biếng.

Qua bài viết chia sẻ trên của chúng tôi chắc hẳn bạn đọc đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Về nhà mới mang gì vào trước”. Ngoài ra, điều quan trọng là phải tuân thủ các hạn chế khi chuyển đến nhà mới. Trang chủ tamlinh360 hy vọng ngôi nhà mới sẽ mang lại cho bạn và gia đình nhiều thành công và may mắn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *