Bài cúng, văn khấn thần tài mùng 1 đầy đủ nhất năm 2023

By Thầy Tú Bình Chánh Updated on

Ngoài lễ vật thì bạn cần nắm vững các bài văn khấn thần tài mùng 1 để thực hiện chính xác nghi thức thờ cúng. Không chỉ có thổ công mà thần tài còn là vị thần quen thuộc ở Việt Nam, đảm nhiệm nhiệm vụ quản lý tiền bạc và tài sản của người dân. Bài viết được tamlinh360 tổng hợp, giúp bạn có thêm thông tin về các bài cúng.

chi tiet van khan than tai mung 1

Nội dung văn khấn thần tài mùng 1 hàng tháng

Bài cúng, văn khấn chi tiết:

Nam mô A Di  Đà Phật! (3 lần)
Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật, chư Phật mười phương.
Kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ, chư vị tôn thần.
Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.
Con kính lạy thần Tài vị tiền.
Con kính lạy các ngài thần linh, thổ địa cai quản trong xứ này.
Tín chủ con là… ngụ tại…
Hôm nay là ngày mùng 1 tháng 6 năm Quý Mão 2023.
Tín chủ thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài thần Tài vị tiền.
Cúi xin thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô A Di  Đà Phật! (3 lần)

Lưu ý với người đọc bài cúng thần tài mùng 1

Mỗi khi người đọc văn khấn đến thần tài có lòng thành càng nhiều thì sẽ hưởng thụ may mắn và nhận lộc tài tương ứng. Điều này xuất phát từ bản chất thiện lương và lòng tốt của thần tài, không nguy hại những tâm hồn tốt. Vì vậy, dù bạn cúng thần tài hay bất cứ thần thánh khác, điều quan trọng nhất vẫn là tinh thần tốt và đạo đức.

van khan than tai

Không chỉ vậy, khi tiến hành văn khấn, việc mặc áo quần lịch sự, thể hiện thái độ hòa nhã và sự trang nghiêm rất quan trọng. Đồng thời, tránh sử dụng ngôn ngữ tục tĩu, lời lẽ thiếu tôn trọng hay bất kính trước khi thực hiện lễ cúng cũng là điều cần thiết.

Đây là phần chia sẻ về văn khấn thần tài mùng 1 được sử dụng để cầu tài lộc và sự bình an cho nhiều gia đình và doanh nghiệp. Tâm Linh 360 hy vọng rằng mọi người có thể áp dụng những kiến thức này vào cuộc sống hằng ngày để giúp cho công việc kinh doanh suôn sẻ, tiền bạc thịnh vượng và cuộc sống viên mãn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *