Bài Cúng, Văn Khấn Mùng 1 Tháng 7 Âm Lịch Chi Tiết Nhất

By Thầy Tú Bình Chánh Updated on

Văn khấn mùng 1 tháng 7 như thế nào? Có giống với văn khấn mùng 1 Tết hay không? Vào ngày mùng 1 của tháng này, nhiều gia đình chuẩn bị lễ vật, mâm cúng tổ tiên, thần linh. Nếu bạn muốn thu thập thêm nhiều thông tin hữu ích thì đừng quên theo dõi bài viết hôm nay của Tamlinh360.com nhé!

chi tiet van khan mung 1 thang 7

Vì sao phải đọc bài văn khấn mùng 1 tháng 7?

Văn khấn mùng 1 tháng 7 không chỉ là một nghi lễ tâm linh mà còn là biểu hiện của tình cảm con cháu dành cho tổ tiên. Trong ngày mùng 1/ 7 hàng năm, người dân thường thực hiện nghi lễ đọc bài văn khấn tại nhà hoặc các đình chùa, mang theo lòng thành kính và biết ơn.

Đặc biệt, nhiều người còn tham gia cúng và đọc văn khấn mùng 1 tháng 7 tại chùa để cầu mong sự bình an và may mắn. Mâm cúng được chuẩn bị cẩn thận, đầy đủ, để cúng tổ tiên và văn khấn mùng 1 tháng 7 thần tài vào đầu tháng và cúng rằm tháng hàng tháng.

Điều này thể hiện lòng biết ơn và mong muốn tổ tiên và các vị thần linh, như văn khấn thần linh ngày mùng 1 tháng 7 và văn khấn thần tài thổ địa mùng 1 tháng 7, luôn bên cạnh, che chở. Hoa, đèn và nến được thắp sáng trước bàn thờ, tạo nên không gian linh thiêng và ấm áp.

Thắp hương và văn khấn được đọc một cách trang trọng, từng lời khấn nôm nguyện cầu đều thể hiện lòng thành kính và tình cảm của con cháu đối với gia tiên và các vị thần linh.

Văn khấn mùng 1 tháng 7 cúng gia tiên

Dưới đây là bài văn khấn mồng 1 tháng 7 để cúng gia tiên, bạn có thể tham khảo nhé!

“Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật, chư Phật mười phương.
Con xin kính lạy ngài Hoàng thiên, Hậu thổ, chư vị tôn thần.
Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân cùng chư vị tôn thần.
Con kính lạy tổ tiên, hiển khảo, hiển tỷ và chư vị hương linh
Tín chủ con là… ngụ tại…  
Hôm nay là ngày mùng 1 tháng 7 năm Nhâm Dần, tín chủ chúng con cảm ơn thâm ân trời đất, chư vị Tôn thần, nhớ đức cù lao tiên tổ, mỗi niệm chúng con không quên. Do đó, chúng con thành tâm sắm sanh lễ vật, sửa sang hương đăng, trần thiết trà quả dâng lên trước án.
Chúng con xin kính mời: Ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương, ngài Bản gia Táo quân, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, Ngũ phương, Long mạch và Tài thần. Cúi xin các ngài giáng lâm trước án, chứng giám cho lòng thành thụ hưởng lễ vật.
Chúng con cũng xin kính mời các cụ tổ khảo, tổ tỷ và chư vị hương linh gia tiên nội ngoại họ…, cúi xin thương xót cho con cháu giáng về linh sàng, chứng giám tâm thành và thụ hưởng lễ vật.
Tín chủ con lại xin kính mời các vị vong linh, tiền chủ, hậu chủ ở trong nhà này, đất này đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, phù hộ cho toàn gia chúng con thân cung khang khái, bản mệnh bình an, bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết hưởng vinh quang thịnh vượng.
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!”

Bài cúng mồng 1 tháng 7 cúng thần linh

cung mung 1 thang 7

Văn khấn mùng 1 để cúng thần linh vào tháng 7 được cập nhật đầy đủ như sau:

“Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật, chư Phật mười phương.
Con xin kính lạy ngài Hoàng thiên, Hậu thổ, chư vị tôn thần. Con kính lạy ngài Đông Thần quân. Con kính lạy ngài Bản gia thổ địa Long mạch. 
Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức tôn thần. Con kính lạy ngài tiền hậu địa chủ tài thần. Con kính lạy các tôn thần cai quản trong khu vực này.
Tín chủ con là… ngụ tại… 
Hôm nay là ngày mùng 1 tháng 7 năm Nhâm Dần 2022, tín chủ con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, kim ngân trà quả đốt nén hương thơm dâng lên trước án.
Chúng con thành tâm kính mời: Ngài Kim niên đương cai Thái tuế chí đức tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, ngài Bản gia Thổ địa, Long mạch tôn thần, các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức chính thần, các vị tôn thần cai quản trong khu vực này.
Cúi xin các ngài nghe thấu lời mời thương xót thương tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an lạc công việc hanh thông. 
Người người được bình an, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!”

Như vậy, bài viết này của Tâm Linh 360 đã chia sẻ đến gia chủ những thông tin về văn khấn mùng 1 tháng 7 một cách cụ thể và chính xác. Nếu muốn thu thập thêm nhiều nội dung hữu ích khác thì đừng quên theo dõi và yêu thích chúng tôi nhiệt tình nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *