Hướng Dẫn Thủ Tục Cắt Duyên Âm Chi Tiết, Chính Xác

By Thầy Tú Bình Chánh Updated on

Theo quan niệm dân gian, người thường xuyên gặp trắc trở trong chuyện tình cảm, đường tình duyên lận đận thì đó rất có thể là dấu hiệu bị người âm theo. Duyên âm, tiền duyên vốn là một vấn đề tâm linh rất phức tạp. Nếu không hóa giải sớm hay cầu duyên thì người bị duyên âm theo có thể sống cô độc cả đời. Theo dõi thủ tục cắt duyên âm cùng TamLinh360.

thu tuc cat duyen am

Cắt Duyên Âm Là Gì? 

Cắt duyên âm là thực hiện nghi lễ cắt bỏ đi đoạn tình duyên giữa người còn sống và người ở cõi âm. Các linh hồn này chưa được siêu thoát, lưu luyến tình cảm ở trần gian. Có nhiều loại duyên âm, chẳng hạn như duyên tiền kiếp, duyên quấy phá, duyên trả nợ, duyên hiện kiếp.

Nhưng chung quy lại nếu như duyên này gây ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại của bạn, gây cản trở tình cảm thì việc cắt bỏ nó đi là điều rất cần thiết. 

Hóa giải duyên âm có rất nhiều cách. Thông thường người ta sẽ đến những chùa linh thiêng nhờ các sư thầy làm lễ cắt duyên âm theo, hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của các thầy đồng, cô đồng, thầy bói…những người có thể giao tiếp được với người cõi âm. Cũng có nhiều người tự thực hiện tại nhà. 

Lễ Cắt Duyên Âm Gồm Những Gì? 

Để giải thoát cho bản thân ra khỏi những mối nguy hiểm, phiền toái mà duyên âm hay duyên từ kiếp trước đem đến. Bạn cần làm lễ hóa giải duyên âm. Đây là vấn đề tâm linh, hệ lụy của việc thực hiện nghi thức không đúng cách không thể nào lường trước được. 

Nếu những linh hồn này bị chọc giận, bạn tự làm lễ chưa đủ thành tâm,..thì họ có thể sẽ đeo bám bạn mãi và khiến cuộc sống của bạn càng trở nên bế tắc hơn. Vì vậy bạn cần nhờ đến các thầy bùa cao tay, sư thầy ở chùa giúp hóa giải duyên âm. 

Sắm Lễ Mâm Cúng Cắt Duyên Âm 

Để làm lễ cắt quan hệ với người âm, bạn cần chuẩn bị mâm cúng bao gồm các lễ vật như say: 

 • 1 con gà luộc
 • 1 con heo luộc ( nếu người làm lễ là nữ là dùng heo đực, nếu người làm lễ là nam thì dùng heo cái) 
 • Xôi, chè
 • Mâm ngũ quả chuẩn phong thủy 
 • Nếu duyên âm là nữ thì chuẩn bị 9 hoa hồng đỏ, ngược lại họ là nam thì cần có 7 hoa hồng đỏ. 
 • 2 chén rượu trắng, 2 chén nước 
 • Nếu duyên âm là nữ thì chuẩn bị thêm 9 sợi tơ hồng, là nam thì chỉ cần 7 sợi là được 
 • 1 đĩa trầu cau 
 • 1 chiếc nhẫn cưới bằng vàng ( mua ở tiệm bán đồ thờ cúng) 
 • 1 cây kéo có buộc sợi chỉ đỏ ở cán 
 • Tiền âm phủ, vàng lá, thỏi vàng, thuyền vàng mỗi thứ một ít. 

Tùy vào yêu cầu của các pháp sư mà sẽ chuẩn bị mâm cúng sao cho phù hợp. Vì mỗi người sẽ có cách cúng, xử lý duyên âm riêng. Tuy nhiên danh sách bên trên là những lễ vật cơ bản cần phải có, không nên thiếu vì sẽ gây nên hậu quả không thể lường trước được. 

Văn Khấn Cắt Duyên Âm 

van khan cat duyen am

Sau khi đã chuẩn bị tươm tất, chu đáo hết tất cả các loại lễ vật. Đặt chiếc bàn nhỏ ngoài trời, bày biện mâm cúng ra. Lưu ý chọn những nơi yên tĩnh, mát mẻ. Lời khuyên cho bạn thực hiện nghi lễ cắt duyên âm ở ngoài đồng, rừng cây…Tránh làm ở những nơi quen thuộc với người trần. 

Tiếp theo đó thắp một nén hương, một ngọn nến trắng rồi đọc bài cúng cắt duyên âm như sau: 

“ Thưa hồn ở cõi bên kia, nay âm dương cách biệt ngả chia hai đường, hồn thì ở cõi âm, còn tôi thì ở cõi dương, chúng ta dù có cố gắng thì cũng không thể về cùng một chỗ. Nếu hồn có tình ý với tôi thì cũng không thể nên kiếp vợ chồng. 

Bởi thiên có luật thiên, địa có luật địa, tôi và hồn thì có nhân quả. Nếu hồn còn bám chấp duyên này thì nghiệp mà hồn phải gánh sẽ rất nặng. Thôi thì nếu còn duyên ta xin hẹn ở những kiếp sau, kiếp này mong hồn không oán trách.

Nay tôi sửa soạn lễ vật tiền vàng, trầu cau, nhẫn cưới và tơ hồng chỉ đỏ. Thỉnh hồn về để chúng ta làm lễ cắt duyên âm. Kể từ giờ phút này, tôi xin trả lại mọi lễ vật cho hồn, chúng ta hai người hai ngả, để tôi sẽ xây dựng cuộc sống mới của tôi. 

Và hồn thì về nơi tam giới, duyên xưa đã hết, mà tình âm cũng chấm dứt từ đây. Trên có trời, dưới có đất, giữa có tôi và hồn, xung quanh tam giới có thần tiên làm chứng tôi xin tuyệt tình với hồn!”

Sau Khi Cắt Duyên Âm Xong Làm Gì?

 • Người được cắt duyên phải uống một hớp rượu và một hớp nước.
 • Người làm lễ sẽ dùng kéo cắt đôi sợi tơ hồng, một nửa ném về hướng Tây Nam cùng trầu cau và chiếc nhẫn để trả duyên. Nửa còn lại đem ném về hướng Đông Nam. 
 • Đem tất cả các lễ vật đi đốt ở hướng Tây Nam, không nên để lại gì trên mâm cúng.
 • Lấy đốt cồn và hơ quanh người mới vừa được cắt duyên âm xong, rồi lấy trầm đốt xông người.
 • Thực hiện nghi lễ tạ 8 phương trời rồi đi thẳng về phía trước, không quay đầu nhìn lại. 

Một Số Lưu Khi Làm Thủ Tục Cắt Duyên Âm

mot so luu khi lam thu tuc cat duyen am
 • Không nên tự ý thực hiện tại nhà, vì đây là vấn đề tâm linh cần có thầy pháp, cao tăng làm lễ mới được. 
 • Khi làm lễ cắt duyên âm, nên tìm chỗ hoang vắng, thông thoáng và mát mẻ. Tuyệt đối không được làm ở nơi đông người hay những nơi thân thuộc với con người. 
 • Sau khi làm lễ cắt duyên âm xong, nên đem đốt tất cả lễ vật kể cả đồ ăn.Tránh không được ăn đồ đã cúng. 
 • Nên lựa địa chỉ uy tín để hóa giải duyên âm. Tốt nhất nên vào chùa nhờ các sư thầy làm lễ, hoặc các chuyên gia bói toán có khả năng ngoại cảm giúp kết nối với người cõi âm.

Bài viết trên đã hướng dẫn chi tiết thủ tục cắt duyên âm. Hóa giải duyên âm sớm sẽ giúp đời sống tình cảm, sức khỏe tinh thần của bạn tốt đẹp hơn. Tuy nhiên cần lưu ý thực hiện đúng nghi thức, nên nhờ đến sự trợ giúp của các pháp sư. Theo dõi Tamlinh360.com để tìm hiểu thêm nhiều nội dung, kiến thức tâm linh thú vị. 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *