Tháng 7 âm không nên mua gì để tránh gặp phải các điềm xấu

By Thầy Tú Bình Chánh Updated on

Tháng 7 âm không nên mua gì? để tránh đi những điềm không may sẽ xảy đến thì gia chủ cần hiểu rõ tất tần tật mọi thứ bởi tháng này ma quỷ sẽ được Diêm Vương cho phép quay trở về dương thế, khiến cuộc sống chúng ta dễ diễn ra nhiều xáo trộn bất ngờ. Thế nên, ngoài các đồ cúng cô hồn thì việc kiêng kỵ mua gì trong phong thủy cũng rất quan trọng. Cùng tamlinh360.com khám phá ngay ở bài viết này nhé!

vao thang 7 am khong nen mua gi

Tháng 7 âm không nên mua gì? 7 điều cần tránh

Tháng 7 âm, thường được biết đến là tháng Cô hồn, là một khoảng thời gian mà người dân Việt Nam thường tránh mua sắm và tiến hành một số hoạt động quan trọng. 

Đặc biệt, việc mua nhà trong thời gian này thường không được ưa chuộng. Mua sắm đồ lớn như xe cũng thường bị tránh, do niềm tin rằng việc này có thể mang lại xui xẻo. Đồ trang sức cũng nằm trong danh sách các mặt hàng mà nhiều người chọn lựa không mua. 

Không chỉ vậy, thú cưng và thời trang mới cũng không nên được thêm vào giỏ hàng trong tháng 7 âm. Hơn nữa, việc mua các hàng điện tử lớn như tivi, máy giặt cũng thường được hoãn lại.

Trong thời điểm này, ngoài việc tháng 7 âm không nên ăn gì thì nhiều người cũng hạn chế mua một số mặt hàng cụ thể như:

Đất

Theo quan niệm xưa, tháng 7 âm là thời điểm ma quỷ lên trần gian báo ân báo oán, không nên mua đất trong thời gian này để tránh mua phải đất âm khí mạnh, thửa đất ngày xưa là mộ địa hay bãi tha ma.

Nhà

Chắc hẳn nếu bạn đang dự định mua nhà ở thì việc tìm hiểu tháng 7 âm có nên mua nhà không là điều rất cần thiết bởi tháng này trong năm được đánh giá là khá xấu và nên lưu ý.

Những linh hồn lang thang không được thờ cúng thường tìm nơi ẩn náu trong những ngôi nhà bỏ trống được rao bán trong tháng cúng cô hồn. Nếu mua trong tháng này, gia chủ sẽ gặp họa quấy nhiễu, ma quỷ vào nhà trêu chọc, cuộc sống bị đảo lộn và nhiều điều xui xẻo khác.

Vàng

Nếu mua vàng vào tháng này, ma quỷ sẽ tưởng bạn giàu có và sẽ đi theo quấy phá, gây nhiều xui xẻo để muốn nhận cúng bái, dâng vật phẩm, quần áo, vàng mã để mong được bình an.

Đồ cũ

Trong tháng này, bạn không nên mua đồ cũ nếu không biết chính xác chủ nhân của nó là ai, tránh gặp điềm xui rủi khi mua phải đồ của người đã mất.

Xe ô tô

thang 7 am co nen mua

Trong tháng cô hồn, các vong hồn của những người bị tai nạn giao thông mất lảng vảng trên đường phố, nếu chẳng may bị “đi theo” sẽ ám vào nhà khiến người lái xe gặp xui xẻo.

Gương, kính

Gương giống như cánh cửa nối với địa ngục, mua gương vào tháng này sẽ dễ bị hình ảnh ma quái trong gương gây ám ảnh. Nếu khi mua gương, kính trong quá trình vận chuyển, lắp đặt không may bị vỡ cũng là một điềm xấu.

Quần áo mới

Tháng 7 âm có nên mua quần áo không? Nghe có vẻ khá kỳ lạ và gây nhiều sự tò mò nhưng câu trả lời là KHÔNG. Cô hồn không được thờ cúng khiến họ rất đói khổ, thiếu thốn đủ thứ nên nếu mua sắm quần áo vào tháng này dễ bị ma trêu chọc và mượn quần áo để mặc.

Tháng 7 âm có nên mua chó không?

Nhiều người kiêng kỵ mua chó vào tháng cô hồn, vì họ cho rằng chó là loài vật có thể dẫn dụ linh hồn ma quỷ vào nhà. Tuy nhiên, cũng có nhiều người cho rằng việc mua chó vào tháng cô hồn không có gì đáng ngại. Họ cho rằng chó là loài vật trung thành và có thể giúp bảo vệ gia đình khỏi những linh hồn ma quỷ xấu xa.

Về cơ bản, việc có nên mua chó vào tháng cô hồn hay không là tùy thuộc vào quan niệm của mỗi người. Nếu bạn tin rằng việc mua chó vào tháng cô hồn là xấu thì bạn có thể tránh mua chó trong tháng này. Tuy nhiên, nếu bạn không tin vào những điều mê tín thì bạn có thể mua chó vào tháng cô hồn mà không cần lo lắng gì.

Tháng 7 cô hồn nên mua gì để được may mắn?

Nhiều người thường hạn chế mua những món hàng lớn hoặc làm bất cứ điều gì mới để đề phòng những điều bất lợi xảy ra. Tuy nhiên, những thứ dưới đây lại đắt “như tôm tươi” ngoài kia bởi quan niệm dân gian cho rằng sẽ mang lại may mắn trong tháng cô hồn.

Muối

Theo quan niệm của người phương Đông, muối có công dụng trừ tà rất tốt, xua đuổi tà ma, đem lại may mắn cho gia chủ. Chỉ với một lượng nhỏ muối, mọi điều xui xẻo đều bị giải trừ.

Quỷ Môn Quan mở vào tháng 7 âm lịch nên âm khí nặng nề. Vì vậy, bạn chỉ cần dùng một nắm muối để loại bỏ khí xấu; kể cả khi vận xui tận mạng thì nó vẫn sẽ được giải trừ, vì vậy đừng căng thẳng hay quá thấp thỏm về nó. Nói chính xác hơn, mọi xui xẻo sẽ tan biến theo số muối kia nếu người chủ đơn giản bốc một nắm và ném qua vai trái.

Kỳ Lân

Kỳ lân thường được thấy trong số các đồ vật phong thủy để đuổi lùi tà ma vì chúng tượng trưng của sự may mắn, thành công, danh tiếng, sức khỏe tốt và trường thọ. Sẽ có sự yên tĩnh và hòa bình ở bất cứ đâu có kỳ lân án ngữ. 

Để tránh xui xẻo và giữ bình an cho gia đình, trong tháng này, một số chuyên gia phong thủy khuyên các gia đình nên mua kỳ lân về đặt trước cửa. Đặc biệt, để tăng vận may, bạn có thể mua tượng kỳ lân để đặt bên ngoài nhà hoặc nơi kinh doanh.

Đèn lồng đỏ

Năng lượng dương hiện diện rất dồi dào trong đèn lồng đỏ. Người dân có niềm tin từ lâu rằng việc treo đèn lồng đỏ trước cửa nhà phục vụ 2 mục đích: nó không chỉ chiếu sáng và định hướng đường đi cho con người mà còn bảo vệ họ khỏi sự quấy rối của cõi âm.

Vì vậy, trong tháng cô hồn, người ta thường đặt đèn lồng này ngay trước cửa ra vào hoặc gần cửa sổ để xua đuổi tà ma. Miễn là có ánh sáng, có thể sử dụng ánh sáng thông thường thay cho đèn lồng đỏ để chiếu sáng cửa.

Tượng quan công

Vị tướng và quan võ nổi tiếng Quan Công sống trong thời Tam Quốc của Trung Quốc. Ngài đại diện cho sức mạnh, sự dũng cảm và xông xáo, quyết liệt chống lại cái ác để ngăn cản tà khí.

Bất kỳ vị trí nào của tượng Quan Công phong thủy đều tỏa ra khí chất của một người chỉ huy tài ba. Để ngăn trừ những điều xui xẻo, tà khí nên đặt tượng ở vị trí cao gần cửa ra vào trong nhà. Ngoài ra, các thành viên trong gia đình cảm thấy thoải mái và an toàn về mặt cảm xúc. Đối với cả kinh doanh và cuộc sống, điều này rất tuyệt vời.

Que diêm, bật lửa

Lửa là nguồn gốc của sự sống, theo người xưa, nó tượng trưng cho sự ấm áp và niềm vui. Chính vì vậy, nhiều người không để cho lửa bàn thờ vào ngày mùng 1, rằm tháng 7 bị tắt vì sợ nhà hết ga, hết củi. Khi yếu tố lửa trong nhà bị dập tắt, họ coi đó là điềm không may mắn.

Các nhà tâm linh khuyên không cổ xúy luôn mang theo bật lửa bên mình vì nó có nguy cơ gây thương tích trong trường hợp hỏa hoạn hoặc cháy nổ. Tuy nhiên, một số cá nhân cũng thừa nhận rằng, tùy theo mệnh mà tăng thêm “hỏa” của mình thì sẽ gặp nhiều may mắn và thành công hơn.

Cho rằng tháng 7 âm lịch là tháng âm khí mạnh, thời tiết tương đối se lạnh nên nhiều người cho rằng mua bật lửa, que diêm có thể giúp giải trừ những điều nguy hiểm, u ám của tháng cô hồn. Ngoài ra, ngay khi rời khỏi cửa hàng, họ sẽ đốt một chiếc bật lửa hay que diêm và hơ quanh người.

Người xưa cho rằng ma thường xuất hiện vào ban đêm và vì chúng sợ ánh sáng nên cũng sợ những thứ như bật lửa và que diêm. Vì vậy, bạn nên mua bật lửa và que diêm trong tháng này để xua đuổi tà ma và ngăn chặn những điều xui xẻo.

Vật phẩm phong thủy

Để hóa giải năng lượng bất lợi của những ngày cô hồn trong tháng 7, bạn có thể nghĩ đến việc mua sắm những sản phẩm phong thủy phù hợp với bản mệnh của mình như vòng mã não, đá thạch anh, tỳ hưu,…

Thời gian gần đây, nhiều người tìm mua các sản phẩm trừ tà, vòng dâu, vòng đá phong thủy và các vật phẩm khác. Bên cạnh quan niệm trẻ đeo vòng dâu, lắc bạc sẽ ngủ ngon và đỡ sợ hãi hơn, thì tháng cô hồn với những câu chuyện xui xẻo cũng khiến người lớn đổ xô đi mua những sản phẩm tương tự.

thang 7 am nen mua vat pham phong thuy 1

Thực tế, theo các chuyên gia phong thủy, việc đeo vật may mắn không phải lúc nào cũng cần thiết để xua đuổi xui xẻo hay gánh nặng cho chủ nhân bởi loại hộ mệnh đôi khi phụ thuộc vào việc trang sức đó có được làm từ chất liệu đảm bảo hay không.

Thế nhưng, sắm một chiếc vòng bạc, vòng dâu hay vòng đá phong thủy cũng là một lựa chọn thông minh nếu bạn vẫn còn băn khoăn, lo lắng về tháng “tâm linh”.

Vật phong thủy của loài rùa

Trong phong thủy, rùa là một linh vật tuyệt vời vì chúng được cho là mang lại may mắn, điềm lành và là đại diện của sự trường thọ. Có thể giải trừ khí xấu bằng cách đặt các vật phong thủy có hình con rùa hoặc biểu tượng con rùa trước nhà.

Bài viết trên đây là một số gợi ý tham khảo của tamlinh360 dành cho các gia chủ biết trong tháng 7 âm không nên mua gì. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ có ích cho việc loại trừ những xui xẻo và điềm xấu đến các bạn để có thêm sự suôn sẻ cũng như thuận lợi trong tháng ma này. Để cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn thì đừng quên theo dõi trang chủ của chúng tôi nhiều hơn nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *