Tháng 7 âm khai trương ngày nào tốt? Gợi ý 11+ ngày đẹp nhất

By Thầy Tú Bình Chánh Updated on

Tháng 7 âm khai trương ngày nào tốt đặc biệt quan trọng và có ảnh hưởng rất lớn đến những người có dự định khởi xướng các công việc và dự án mới. Hơn nữa bởi đây là một tháng khá xấu trong năm – tháng cô hồn nên điều này lại cực kỳ cần cân nhắc. Hiểu được việc đó, tamlinh360.com sẽ giúp bạn giải đáp và biết được ngày tốt xấu để chọn được thời gian khai trương tốt nhất nhé!

thang 7 am khai truong ngay nao tot nhat

Tại sao cần biết tháng 7 âm khai trương ngày nào tốt?

Tháng 7 âm 2023 vào ngày nào? Bắt đầu từ ngày 16/08, tháng 7 âm, thường được gọi là tháng cô hồn, luôn chứa đựng nhiều quan niệm và phong tục dân gian trong văn hóa Việt Nam nên và không nên làm gì. Việc lựa chọn một ngày tốt để khai trương trong tháng này không chỉ giúp đảm bảo thuận lợi cho công việc kinh doanh mà còn phản ánh sự tôn trọng và tuân thủ theo quan điểm truyền thống của người Việt. Dưới đây là một số lý do quan trọng:

Yếu tố văn hóa và tâm linh

  • Trong văn hóa dân gian Việt Nam, tháng 7 âm được coi là tháng mà các linh hồn của những người đã khuất trở về. Vì vậy, nhiều người tin rằng việc bắt đầu một sự việc mới trong tháng này có thể gặp nhiều trở ngại và không thuận lợi.
  • Việc chọn một ngày tốt giúp tạo nên sự yên lòng, tự tin khi bắt đầu một dự án hoặc khai trương cửa hàng, giảm bớt sự lo lắng về yếu tố tâm linh.

Tăng cường niềm tin

  • Niềm tin luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa ra quyết định và hành động. Khi chọn một ngày tốt, chủ doanh nghiệp và nhân viên sẽ cảm thấy tự tin và lạc quan hơn về tương lai của cửa hàng hoặc dự án.

Kết nối cộng đồng

  • Việc tuân theo các phong tục truyền thống giúp kết nối chủ doanh nghiệp với cộng đồng, thể hiện sự tôn trọng và hiểu biết về văn hóa địa phương.

Tạo ấn tượng tốt

  • Khách hàng và đối tác thường ấn tượng khi thấy chủ doanh nghiệp quan tâm đến việc lựa chọn ngày giờ tốt. Điều này thể hiện sự tỉ mỉ, chắc chắn và chuyên nghiệp trong việc kinh doanh.

Đồng thời, bên cạnh việc chọn ngày tốt, việc kết hợp với việc xem phong thủy cũng là một yếu tố quan trọng. Lý do là phong thủy thường ảnh hưởng mạnh mẽ tới sự thịnh vượng và may mắn của một doanh nghiệp. Trong bối cảnh văn hóa Việt, nhiều người thường tuân theo lịch âm dương khi chọn ngày tốt, coi đó như một bước đầu quan trọng trước khi bước vào con đường kinh doanh.

Xem thêm: Tháng 7 Âm Kỵ Tuổi Nào? Nên Làm Gì Để Tháng Cô Hồn May Mắn Hơn

Tháng 7 âm khai trương ngày nào tốt?

Mặc dù theo quan niệm dân gian thì tháng 7 âm được coi là 1 tháng có nhiều yếu tố tâm linh cần có những hạn chế và kiêng kỵ nên tránh, nhưng cũng không hẳn là không thể thực hiện các nghi thức khai trương mới. Vậy những ngày nào tốt và ngày nào cần kiêng?

Ngày tốt

Tháng 7 Âm vẫn bao gồm nhiều ngày hoàng đạo, những ngày này thường được coi là ngày tốt, thích hợp cho những buổi lễ quan trọng hay việc khởi xướng công việc mới. Các doanh nghiệp thông thường nên chọn những ngày hoàng đạo này để khai trương, vì theo quan niệm, việc này có thể mang lại may mắn và thịnh vượng cho họ. 

Ngày âm lịchÝ nghĩa
1Là ngày đầu tháng, thường được coi là ngày mang lại sự mới mẻ và khởi sắc.
5Một ngày hoàng đạo tốt, thích hợp cho những sự khởi đầu và giao dịch.
8Được coi là ngày may mắn, tương xung với sự phát triển và thịnh vượng.
10Là ngày thuận lợi cho việc kinh doanh và mở rộng mối quan hệ.
13Mặc dù nằm trong số Tam Nương, nhưng vẫn có người chọn ngày này dựa trên can chi cụ thể và tình hình cụ thể.
16, 20, 22, 25, 29, 30Đều là những ngày hoàng đạo, thích hợp cho việc khai trương và kinh doanh.
thang 7 am khai truong

Ngày kiêng kỵ

Tuy nhiên, Tháng 7 Âm cũng có những ngày Tam Nương – ngày được coi là ngày xấu. Điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp nên tránh việc tổ chức sự kiện hay khai trương vào những ngày này cũng như tháng 7 âm kiêng kỵ gì để hạn chế. Khi lựa chọn ngày khai trương, quan trọng hơn cả là tránh những ngày không thuận lợi:

Ngày âm lịchLý do
Tam Nương (3, 7, 13, 18, 22, 27)Được coi là ngày xấu, không thích hợp cho việc bắt đầu công việc mới.
Nguyệt Kỵ (5, 14, 23)Những ngày này thường không tốt cho việc khai trương hay tổ chức sự kiện lớn.
Dương Công KỵĐây là một ngày xấu trong tháng và cần tránh khi khai trương. Để biết chính xác, cần tham khảo lịch âm dương của năm đó.

Việc chọn ngày tốt để khai trương là điều cực kỳ quan trọng, có yếu tố quyết định đến sự phát triển suôn sẻ của cửa hàng hay doanh nghiệp, nhất là trong tháng 7 tâm linh này, thế nên bài viết trên của tamlinh360 đã tổng hợp tháng 7 âm khai trương ngày nào tốt để các bạn tham khảo nhanh nhất. Mong rằng sẽ hữu ích cho việc tìm kiếm của bạn. Cảm ơn mọi người đã đón xem!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *