Tại Sao Sinh Toàn Con Gái Hoặc Con Trai Bố Mẹ Đã Biết Chưa?

By Tuyết Già Updated on

“Đủ nếp đủ tẻ” luôn là mong ước của mọi gia đình. Thế nhưng, không phải ai cũng được như mong muốn. Có người chỉ sinh toàn con trai, còn một số khác thì toàn con gái. Vậy bạn đã biết lý do tại sao sinh toàn con gái hoặc con trai chưa? Nếu chưa, hãy cùng tamlinh360.com khám phá nhé!

tai sao sinh toan con gai hoac con trai

Giới Tính Thai Nhi Do Yếu Tố Nào Quy Định?

Trước khi muốn biết nguyên do sinh con một bề (toàn trai hoặc toàn gái), bạn cần biết giới tính thai nhi do thứ gì quyết định. Theo thông tin từ các nhà khoa học, người mẹ chỉ sản xuất trứng (nhiễm sắc thể XX, người cha thì tạo ra tinh trùng (nhiễm sắc thể XY) mang giới tính nam và nữ. Thế nên, sinh con trai hay gái phụ thuộc vào trứng sẽ gặp nhiễm sắc thể X hay Y trong tinh trùng, cụ thể:

 • Nếu X gặp Y, X + Y = XY là trứng kết hợp tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y nên sẽ sinh con trai.
 • Nếu như X gặp X, X + X = XX tức là trứng thụ tinh với tinh trùng nhiễm sắc thể X, thì sinh con gái.

Bạn biết đó, lượng tinh trùng X và Y trong cơ thể đàn ông là ngang nhau. Nhưng tùy vào di truyền, dinh dưỡng, môi trường sống mà tỉ lệ này sẽ có sự chênh lệch nhất định. Chính điều này đã gây nên hiện tượng sinh con một bề.

Bạn Có Biết Tại Sao Sinh 2 Con Gái Lại Giàu?

Nghe có vẻ vô lý nhưng luận điểm này đã được các nhà khoa học Anh kiểm chứng. Họ đã khảo sát 2116 gia đình có số con trai và con gái khác nhau. Và kết quả đã chỉ ra rằng những gia đình có 2 cô con gái thường bình yên hơn và khá giả hơn. Lý do là vì con gái hiểu chuyện, nghe lời, ít tranh giành và quậy phá hơn.

Bên cạnh đó, nhiều diễn giả cũng chỉ ra rằng, việc sinh 2 con gái khiến gia đình êm ấm, giàu có hơn vì các nguyên do liên quan sau đây:

 • Đầu tiên, những việc con trai làm được thì con gái cũng có thể làm, chủ yếu là do cách nuôi con dạy con của chính chúng ta.
 • Quan hệ của con gái với bố gần gũi hơn. Do vậy, người bố sẽ không ngừng nỗ lực để trở thành hình mẫu lý tưởng của con gái trong cả cuộc sống và công việc.
 • Con gái không hề yếu đuối, con gái sẽ mạnh mẽ nếu được dạy dỗ đúng cách. Chưa kể là tính con gái vốn khéo léo nên sẽ hoàn thành công việc rất tốt.
 • Xã hội hiện đại đề cao bình đẳng giới nên con gái hoàn toàn có thể có được vị trí và thành tựu lớn nếu có thực lực.

Tại Sao Có Người Không Sinh Được Con Trai?

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, đàn ông là người quyết định giới tính của thai nhi bởi tinh trùng Y. Nếu sinh không có con trai là do những nguyên nhân sau:

 • Tuổi người nam càng cao thì khả năng sinh con trai càng thấp vì lượng tinh trùng sẽ giảm theo độ tuổi. Lúc này, tinh trùng X sẽ tồn tại lâu hơn tinh trùng Y nên xác suất sinh bé gái sẽ lớn hơn. Nếu muốn có con trai, người bố phải đến bệnh viện kiểm tra chất lượng tinh trùng.
 • Đàn ông thường xuyên mặc quần bó sẽ dễ có con gái vì nhiệt độ tăng cao tại bộ phận sinh dục, làm tinh trùng Y có ít nội dung nhiễm sắc thể hơn chết đi và còn lại tinh trùng X nên kết hợp với trứng X của mẹ nữa thì sinh con gái là điều dễ hiểu.
 • Chồng khỏe mạnh vợ dễ mang thai con trai. Bởi vì, đàn ông sức khỏe tốt thì tinh trùng cũng tốt và tinh trùng Y dễ có cơ hội gặp gỡ trứng X để thụ tinh con trai.
 • Gia đình có đông anh em trai, cơ hội sinh bé trai sẽ cao hơn rất nhiều vì chàng trai sẽ được thừa hưởng gen di truyền từ cha mẹ với số lượng tinh trùng Y nhiều hơn X.
 • Đàn ông hút thuốc phần trăm sinh con trai sẽ thấp. Các nhà khoa học Nhật Bản và Đan Mạch đã chỉ ra, nếu người bố hút hơn 20 điếu thuốc mỗi ngày và người mẹ không hút thì tỉ lệ sinh con gái khá cao. Nếu cả 2 vợ chồng đều hút thì cơ hội sinh con trai lại càng thấp.

Qua đó có thể thấy rằng, sinh con trai hay con gái phần lớn là dựa vào người chồng. Quan trọng là để việc thụ thai và mang thai diễn ra thuận lợi, người vợ cũng cần có lối sống lành mạnh và giữ cho tinh thần luôn thoải mái.

tai sao co nguoi khong sinh duoc con trai

Tướng Phụ Nữ Sinh Con Một Bề Năm 2022

Theo nhân tướng học, phụ nữ có những đặc điểm sau đây thường sẽ sinh con một bề:

 • Trán, cằm: Phụ nữ có khuôn mặt quá nhọn, không cân xứng như cằm rộng trán hẹp, tai nhỏ quắt lại đa phần sinh con gái. Bên cạnh đó, nữ giới có trán quá cao nên kết hôn sớm nếu muốn có con trai.
 • Lông mày: Nữ có lông mày thưa thớt, nhạt màu sẽ hiếm con. Lông mày quá thẳng nhưng không mềm mại thường sẽ sinh con gái đầu lòng.
 • Mắt, mũi, tai: Phần dưới mắt của phụ nữ là cung sinh con nên nếu có đôi mắt sâu và trũng thì thường khó có con, cố gắng canh để sinh con gái đầu lòng cho tốt. Đôi tai không đều nhau, tai trái dày tai phải mỏng thì đứa con đầu tiên sẽ là con gái. Hai tai giống hệt nhau thì khó đoán. Nếu sống mũi thấp, khoảng cách giữa hai lông mày không rõ ràng thì sinh con gái sẽ tốt.
 • Gò má: Phụ nữ gò má to rộng, phần má bị hóp thì con đầu thường là con gái. Nếu muốn đường con suôn sẻ thì cần ăn uống để mập mạp cho mặt trở nên cân đối.
 • Nhân trung: Phụ nữ sở hữu nhân trung dài và sâu, trên nhỏ dưới rộng thì con đề huề. Nếu bằng phẳng hoặc sâu nhưng không rõ nét thì sẽ sinh nhiều gái. Lệnh sang trái thì con trai trước, lệch sang phải thì con gái đầu. Nếu có nốt ruồi đen ở đây thì hiếm con.
 • Miệng: Bờ môi có nhiều nếp nhăn thì đường con cái thuận lợi, không có thì khó sinh con. Môi trên dài sẽ có trai lẫn gái. Nếu môi trắng hoặc xanh lại nhăn nheo thì chỉ sinh con gái hoặc khó có con.
 • Rốn: Rốn là dây nối giữa mẹ bầu và thai nhi nên nhìn rốn có thể biết được nhiều thứ. Nữ giới rốn sâu khoảng 1 phân thì có 1 con và dễ sinh. Trong quá trình mang bụng bầu mà rốn bà bầu lồi ở tháng thứ 3 – 6 thì sinh con gái, mãi đến tháng thứ 7 hoặc 8 mới lồi thì sẽ sinh con trai.
 • Da thịt: Phụ nữ tay mềm hoặc da mỏng, xương nhỏ, cơ thể uyển chuyển thì đầu lòng sẽ là con gái. Tướng nam tính hoặc âm dương hỗn loạn là tướng sinh con gái.
 • Ngực: Phụ nữ có ngực đầy đặn dễ sinh con trai, ngược lại ngực nhỏ thì phần nhiều là sinh con gái.

Tỷ Lệ Chênh Lệch Nam Nữ Trên Thế Giới

ty le chenh lech nam nu tren the gioi

Tại Sao Tỷ Lệ Sinh Con Trai, Con Gái Xấp Xỉ 1:1?

Tỷ số giới tính là thương số giữa nam giới và nữ giới. Theo thống kê trên diện rộng trước đây thì tỷ lệ này xấp xỉ 1:1, đây là tỷ lệ gần lý tưởng cho thấy sự cân bằng về số lượng nam và nữ. Nhưng con số này sẽ thay đổi theo độ tuổi, khi tuổi tăng lên nó nghiêng về nữ giới do tuổi thọ của nữ cao hơn.

Tuy nhiên, hiện tại tỷ lệ này đã lệch. Ngày 2/8/2021, một nguyên cứu được công bố trên tạp chí Y Khoa BMJ cho biết, ước tính trong 10 năm tới số bé gái sinh ra trên toàn cầu ít đi 4,7 triệu do tình trạng lựa chọn giới tính thai nhi vì thích sinh con trai ở nhiều nước. Việc này làm mất cân bằng dân số, có thể gây suy yếu sự gắn kết xã hội về lâu dài và ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững.

Tại Sao Sinh Con Trai Nhiều Hơn Con Gái?

Thứ nhất, con trai được sinh nhiều hơn con gái là do tư tưởng trọng nam khinh nữ từ xưa. Người ta cho rằng con trai có thể nối dõi tông đường, lo nhan khói cho tổ tiên nên luôn đặt nặng vấn đề phải sinh con trai. Vì vẫn còn có suy nghĩ này nên nhiều bé gái đã không được sinh ra.

Thứ hai là do điều kiện kinh tế – xã hội chưa phát triển. Nếu sản xuất nông nghiệp và ngư nghiệp là phổ biến thì sinh con trai được ưu tiên và sinh càng nhiều con trai sẽ càng tốt vì con trai mạnh khỏe hơn về cơ bắp nên có thể làm những công việc nông ngư nặng nhọc.

Thứ ba là do lạm dụng khoa học – kỹ thuật để xét nghiệm chẩn đoán giới tính thai nhi sớm và phá thai dễ dàng hơn. Vậy nên, nếu xác định giới tính thai nhi không giống mong đợi của gia đình, người ta sẽ lựa chọn bỏ thai. Và những thai bị bỏ đa số là thai bé gái. Chưa kể là công nghệ tiên tiến còn giúp bố mẹ lựa chọn giới tính cho con mà hầu hết đều chọn sinh con trai.

Ở Nước Ta Con Trai Hay Con Gái Nhiều Hơn?

Theo báo cáo tổng quan về bình đẳng giới năm 2021, tỷ số giới tính khi sinh trong nước năm 2019 vẫn ở mức cao, khoảng 111,5 trẻ sơ sinh nam trên 100 bé gái.

Và theo nghiên cứu của Tổng Cục Thống kê Và Quỹ Dân Số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, đất nước sẽ dư thừa 1,5 triệu nam giới từ 15 đến 49 tuổi vào năm 2034, dư thừa 2,5 triệu vào năm 2059.

Tình trạng dư thừa này trong tương lai sẽ gây nên nhiều bất cập. Nam giới sẽ ngày càng khó khăn hơn trong việc tìm kiếm bạn đời và kết hôn. Từ đó dẫn đến khá nhiều hệ lụy không tốt như cưỡng hôn, tảo hôn, buôn bán người, lao động tình dục, bạo lực giới trong gia đình,…Đây là những vấn đề mà không ai muốn thấy cả.

Kết Luận

Không ai có thể chắc chắn 100% sinh con trai sẽ tốt hơn con gái và ngược lại cả. Bởi vì, con cái trưởng thành và phát triển như thế nào còn tùy thuộc vào việc nuôi nấng cùng giáo dục ở mỗi gia đình. Do đó, đừng quá đặt nặng giới tính của con vì con vốn là của cải trời cho mà.

Con trai hay con gái đều là kết tinh của tình yêu. Hãy chờ đón sinh mệnh mới bằng yêu thương thì gia đình sẽ đầy ắp tiếng cười. Tâm Linh 360 chúc gia đình bạn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *