Nhâm Ngọ Sinh năm 2002 có tam tai không? Và Cách Hóa Giải

By Cô Bảy Ba Tri Updated on Reviewed by Tuyết Già

Sinh năm 2002 có Tam Tai không? Đây là câu hỏi mà nhiều người tuổi này hiện đang tìm kiếm rất nhiều bởi sự ảnh hưởng xấu của nó đến những phương diện cuộc sống là rất lớn. Hạn này được xác định dựa trên sinh năm 2002 mệnh gì. Hiểu được nỗi lo ấy, bài viết hôm nay, tamlinh360.com sẽ giúp bạn giải đáp và cập nhật chi tiết về các năm Tam Tai. Cùng theo dõi ngay nhé!

Sinh nam 2002 cung gi

Sinh năm 2002 có Tam Tai không?

Câu trả lời là CÓ: Tam Tai là một khái niệm phong thủy quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và vận may của mỗi người trong chu kỳ ba năm. Vào những năm Tam Tai, người sinh năm 2002 cũng không tránh khỏi tác động của chu kỳ này.

Trong bộ ba Tam hợp “Dần – Ngọ -Tuất” có sự xuất hiện của Địa Chi Ngọ của tuổi Nhâm Ngọ 2002. Phải dùng nhóm tuổi Tam Hợp để xác định hạn Tam Tai chính xác vì điều này là hạn xấu trong ba năm liên tiếp của nhóm Tam Hợp. Cụ thể hơn:

“ Nhóm Tam Hợp Dần – Ngọ – Tuất sẽ phạm Tam Tai vào 3 năm liên tiếp Thân, Dậu, Tuất, trong đó năm Thân là năm đầu Tam Tai, năm giữa là năm Dậu và năm Tuất là năm kết thúc.”

Và vì chúng ta gặp năm Tam Tai của tuổi 2002, diễn ra 12 năm một lần, nên điều cần thiết là phải hiểu rõ bản chất và thời gian nó xảy ra để ứng phó một cách thích hợp và giảm bớt ảnh hưởng của nó đối với hoạt động hàng ngày của mỗi người.

Năm đầu

Người sinh năm Ngọ sẽ bắt đầu bước vào năm Tam Tai 3 vào năm Thân. Cuộc sống sẽ đầy thử thách khi vào năm đầu của Tam Tai khiến làm việc gì cũng đều gặp bất lợi. Trong mọi việc sẽ có những kẻ xấu phá hoại nên bạn dễ dàng bị thất bại. 

Có rất nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe cũng như bị đau ốm lâu ngày rất khó khỏi. Đặc biệt cần có sự cân nhắc về khởi sự hay bắt đầu công việc mới năm này vì nó khá kỵ khiến quá trình thực hiện bị cản trở và khó thành công.

Năm giữa

Đây sẽ là năm nặng nhất trong 3 năm hạn và là năm thứ 2 Tam Tai tuổi 2002 rơi vào năm Dậu. Mọi người nên đặc biệt thận trọng về sức khỏe của mình trong thời kỳ này bởi nó nặng nhất trong ba năm đối với tuổi Ngọ, nên ất dễ gặp phải một tai nạn không lường trước được mà tệ nhất là có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Năm cuối

Năm Tuất đánh dấu kết thúc chu kỳ Tam Tai liên tiếp cho tuổi Ngọ 2002. Mặc dù ảnh hưởng từ hạn đã giảm nhẹ so với trước, nhưng vẫn cần thận trọng trước những biến cố không lường trước như sức khỏe không ổn định và những xung đột trong gia đình. Trong giai đoạn này, nên tránh kết thúc công việc chưa hoàn thành, vì tương lai tiềm ẩn nhiều cơ hội hấp dẫn. 

Tóm lại, những người thuộc tuổi Nhâm Ngọ 2002 cần cảnh giác và hạn chế tham gia vào những hoạt động quan trọng trong ba năm Thân, Dậu và Tuất.

Cách hóa giải 3 năm Tam Tai tuổi Ngọ 2002

Hóa giải Tam Tai cho người tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002 mang ý nghĩa quan trọng trong việc xua tan khả năng ảnh hưởng tiêu cực của chu kỳ này. Việc thực hiện lễ cúng giải hạn là một phương pháp được ứng dụng để đảm bảo một năm Tam Tai tốt đẹp và an lành. Dưới đây là cách thực hiện lễ cúng giải hạn cho người tuổi Nhâm Ngọ năm 2002:

Chuẩn bị lễ vật: thịt heo luộc, trứng luộc (trứng vịt hoặc trứng gà), tôm hoặc cua. Ngoài ra, cần có rượu, thuốc, hương nhang, đèn cầy, hoa tươi, muối gạo, và bài vị giấy đỏ chữ đen. 

Đặc biệt, bạn cần chuẩn bị một gói nhỏ bao gồm: tóc rối, vật áo nhỏ cũ, móng tay, móng chân. Có thể thêm vào gói chiếc lược, một ít tiền vàng.

Cách thực hiện:

Thời gian: 

  • Tùy theo việc bạn phạm vào Tam Tai năm nào. Nếu là năm đầu tiên, cúng thần Nhân Hoàng Thần Quang vào ngày mùng 8 Âm lịch, lạy theo hướng Tây Nam. 
Sinh 2002 cung gi
  • Nếu là năm giữa, cúng thần Thiên Họa Thần Quang vào ngày mùng 7 Âm lịch, lạy theo hướng Tây. 
  • Nếu là năm cuối, cúng thần Địa Tài Thần Quang vào ngày mùng 6 Âm lịch, lạy theo hướng Tây Bắc. 
  • Thời điểm tốt nhất trong ngày để thực hiện lễ cúng là khoảng sau buổi chiều hoặc buổi tối, từ 18 giờ đến trước 20 giờ.

Địa điểm: 

  • Không nên thực hiện lễ cúng trong nhà mà thay vào đó nên chọn nơi ngoài trời như sân hoặc ngã ba/ngã tư của đường lớn. Lưu ý chọn đường lớn gần với địa chỉ của bạn.

Cách tiến hành: 

  • Bắt đầu bằng việc sắp xếp các lễ vật trên bàn tế lễ. Bình hoa đặt ở bên phải, đĩa hoa quả đặt ở bên trái, lễ vật khác cũng được sắp xếp đúng vị trí. 
  • Đặt gói nhỏ đồ cá nhân như móng tay, tóc ở trên bàn. Sau đó, thực hiện lễ dâng hương và đọc văn khấn. 
  • Hết tuần nhang, đốt vàng mã. Sau đó, mang gói đồ cá nhân và bỏ ở ngã ba hoặc ngã tư gần khu vực bạn sống, rải muối gạo ra đường và thu đồ lễ về.

Hóa giải Tam Tai không chỉ giúp bạn xua tan khả năng tiêu cực, mà còn mang đến một năm mới tràn đầy may mắn và thành công.

Văn khấn

Nam-mô hữu Thiên Chí Tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng

Thượng Đế!

Kính thỉnh: Mông Long Đại Tướng….(A) Tam Tai….(B) Ách

Thần Quang!

Hôm nay là ngày…tháng…năm…

Con tên họ là…..

Hiện ngụ tại……..

Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật các thứ cúng dâng giải hạn tam tai sắp bày nơi đây, kính thỉnh Mông Long Đại Tướng…..(A) Tam Tai…..(B) Ách Thần Quang giá đáo đàn tràng, chứng minh thọ hưởng. Ủng hộ cho con tai nạn toàn tiêu, nguyên niên Phước Thọ, Xuân đa kiết khánh, Hạ bảo bình an, Thu tống Tam Tai,Đông nghinh bá phước! Thượng

hưởng!

(Vái 3 lần, rót trà 3 lần, rót rượu 3 lần, 3 lần lạy/mỗi lần 3

lạy, rồi hóa vàng bạc & đồ thế).

(A): Là tên các vị Thần ứng theo từng năm bảng trên (B): Là chỉ Ngũ Hành của năm đó ứng với :

Kim : Thân – Dậu.

Mộc : Dần – Mẹo

Thủy : Hợi – Tý.

Hỏa : Tị – Ngọ

Thổ : Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Sinh năm 2002 Tam tai năm nào?

Dựa theo những thông tin trên thì ta có thể xác định các năm mà tuổi Nhâm Ngọ 2002 sẽ gặp Tam Tai như sau:

2002 cung gi
Mậu Thân 2028Kỷ Dậu 2029Canh Tuất 2030
Năm Canh Thân 2040Tân Dậu 2041Nhâm Tuất 2042
Năm Nhâm Thân 2052Quý Dậu 2053Giáp Tuất 2054
Năm Giáp Thân 2064Ất Dậu 2065Bính Tuất 2066
Bính Thân 2076Đinh Dậu 2077Mậu Tuất 2079

Năm nay có phải năm hạn của 2002 không?

Năm 2023 là năm Quý Mão theo lịch Can Chi nên người sinh năm 2002 gặp năm nay sẽ KHÔNG PHẠM TAM TAI. Vậy nên trong năm này, cuộc sống của bạn sẽ không bị ảnh hưởng xấu do hạn này. Vậy nên, năm nay, tuổi 2002 không thuộc vào chu kỳ Tam Tai.

Điều này mang lại một lợi thế quan trọng cho những người sinh năm 2002, vì họ sẽ không phải đối mặt với những ảnh hưởng tiêu cực mà Tam Tai mang lại. Không có Tam Tai cũng có nghĩa là cuộc sống và công việc của họ sẽ ổn định hơn trong thời gian này.

Tuy nhiên, để tận dụng tốt nhất năm này, người sinh năm 2002 vẫn cần chú ý đến việc hóa giải những yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của họ, như mệnh số, ngũ hành và các yếu tố phong thủy khác. Việc tìm hiểu kỹ về các yếu tố này và áp dụng các biện pháp hợp phong thủy sẽ giúp họ đạt được sự ổn định và thành công trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Năm Tam Tai có cưới được không?

CÓ bởi hạn này không tác động xấu đến việc cưới hỏi nên vào năm bị Tam tai bạn vẫn có thể thực hiện cưới hỏi như bình  thường.

2002 vào hạn Tam Tai làm ăn tốt không?

Có thể nói là KHÔNG bởi hạn Tam Tai ảnh hưởng rất xấu và nhiều nhất đến vận trình tài lộc làm ăn nên 3 năm liên tiếp này khó có thể phát triển tốt.

Kết Luận

Nội dung bài viết trên đã trả lời cho thắc mắc của các bạn về sinh năm 2002 có tam tai không. Mong rằng những thông tin của tamlinh360 sẽ hữu ích và hỗ trợ bạn trong việc tránh  được những năm hạn không tốt. Cảm ơn sự đồng hành của các bạn và hẹn gặp lại mọi người ở các tin tức hấp dẫn tiếp theo nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *