Lý giải sinh năm 1999 mệnh gì? Tuổi hợp, khắc và cung nào?

By Cô Bảy Ba Tri Updated on Reviewed by Tuyết Già

Sinh năm 1999 mệnh gì là một câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Những người sinh năm này thường mang trong mình sự trầm lặng, ổn định và kiên nhẫn. Họ có khả năng cân bằng trong cuộc sống và sẵn lòng đối mặt với những thách thức mạo hiểm. Nếu như quý bạn đọc muốn hiểu rõ hơn thì đừng bỏ qua bài viết ở số này của Tamlinh360 nhé!

ky mao sinh nam 1999 menh gi

Nam nữ sinh năm 1999 bao nhiêu tuổi, tuổi con gì?

Bao nhiêu tuổi năm 2023?

Năm 2023 thì những ai sinh năm 1999 sẽ 24 tuổi. Đến năm 2024 và 2025 thì số tuổi từng năm tương ứng như sau: 25 và 26 tuổi.

Tuổi con gì?

Theo Thiên can, người sinh năm này thuộc Kỷ, tương hợp với Quý và Ất. Theo Địa Chi thì họ thuộc Mão, tương sinh với Hợi – Mão – Mùi và tứ hành xung với Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Sinh năm 1999 mệnh gì, cung nào?

Mệnh gì?

Những người sinh từ ngày 1/1/1999 đến ngày 30/12/1999 thuộc mệnh Thổ hay Thành Đầu Thổ, tức là đất trên thành, cầm tinh con mèo. 

Người tuổi Mão 1999 là người độc lập, thông minh, giỏi quản lý tiền bạc và giỏi tính toán. Vì thuộc hành Thổ nên những người này sẽ không hợp với những người có mệnh Thủy và Mộc.

Cung mệnh nào?

Theo tử vi, đối với nam và nữ tuổi Kỷ Mão 1999 sẽ có những cung khác nhau. Cụ thể như sau:

Giới tínhCung mệnhÝ nghĩa
NamKhảm hành ThủyRất khôn ngoan và tinh tường.
NữCấn hành ThổThích sự yên ổn, tránh chiến tranh nhưng gặp nhiều thăng trầm.

Tính cách của tuổi Mão 1999 năm 2023

Giới tínhĐặc điểm tính cách
NữTrầm tư, ổn định, được tin tưởng và yêu quý. 
Sống nội tâm, không chia sẻ cảm xúc nhưng luôn nỗ lực và tự tin.
NamKiên cường, mạnh mẽ, đặt nhiều mục tiêu trong cuộc sống. 
Đắn đo, suy nghĩ, khó lòng thay đổi quyết định.
Bảng tính cách của nam, nữ 1999

Tính hợp của Kỷ Mão 1999 thế nào?

Tuổi 1999 hợp với tuổi nào?

Ngoài ngũ hành tương sinh tương khắc và nguyên tắc tam hợp, tứ hành xung, còn rất nhiều yếu tố phong thủy khác có thể ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng. Tuổi tác là yếu tố chính được đề cập ở đây. Tuổi nữ sinh năm 1999 hoàn toàn khác với tuổi nam sinh năm 1999.

Thông tinNam mạng 1999Nữ mạng 1999
Làm ănTuổi Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Giáp Thân
Kết hônTuổi Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Giáp Thân, Đinh Hợi, Mậu Dần
Tuổi kỵKỷ Mão, Ất Dậu, Mậu Tý, Tân Mão, Đinh Dậu, Bính Tý, Quý DậuKỷ Mão, Ất Dậu, Mậu Tý, Tân Mão, Bính Dậu, Bính Tý, Quý Dậu

Sinh năm 1999 hợp màu gì?

Mỗi mệnh sẽ có một màu tượng trưng, vậy thì người tuổi Mão hợp màu gì? Câu trả lời sẽ nằm trong thông tin dưới đây:

1999 hop mau gi
 • Màu bản mệnh sẽ là màu vàng sẫm, nâu đất. Những màu này là đại diện cho hành Thổ, ngoài ra, nó còn tương sinh với các màu thuộc mệnh hỏa và kim, đặc biệt là mệnh hỏa như đỏ, cam, hồng và tím. 
 • Còn các màu xanh lá cây thuộc hành Mộc hay màu đen, trắng, bạc thuộc hành Thủy thì tương khắc với người sinh năm 1999.

Hợp với con số nào?

Con số hợp tuổi mang lại giá trị tinh thần và tạo ra năng lượng tốt khi chúng ta đặt niềm tin vào đó. Việc xác định con số may mắn cho tuổi Kỷ Mão 1999 phải tuân theo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành.

 • Xét theo mệnh Thổ: sự kết hợp của 0, 2, 7 (thuộc mệnh Thổ) và 5 (mệnh Hỏa). Ưu tiên những con số này sẽ giúp gia chủ sinh năm 1999 an tâm hơn về công việc cũng như vấn đề sức khỏe.
 • Xét về tuổi: hợp với các số 1, 6, 7. Những con số này đem lại nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như tình duyên cho tuổi Kỷ Mão 1999.

Bên cạnh đó, người sinh năm 1999 cũng nên chú ý đến những con số sau: 3, 4, 8 vì nó sẽ mang lại những điều xui xẻo, khiến bạn gặp nhiều khó khăn.

Hướng tốt/ xấu

Nam sinh năm Kỷ Mão 1999:

 • Hướng tốt: Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị).
 • Hướng xấu: Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Hoa Hạ) – Tây Bắc (Lục Sát).

Nữ sinh năm Kỷ Mão 1999:

 • Hướng tốt: Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị).
 • Hướng xấu: Đông Nam (Tuyết Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Hoa Hạ) – Đông (Lục Sát).

Vật phẩm phong thủy hợp với người sinh năm 1999

Ngoài các con số và màu sắc, những vật phẩm phong thuỷ liên quan đến mệnh Thổ cũng thích hợp cho những người sinh năm 1999 Kỷ Mão. Dưới đây là một số vật phẩm phù hợp:

1999 hop vong tay gi
 • Đức Văn Thù Bồ Tát: Đây là biểu tượng của trí tuệ và mang đến sự suôn sẻ, bình an cho người tuổi Kỷ Mão. Các đồ vật có hình tượng của Đức Văn Thù Bồ Tát sẽ hợp với họ.
 • Vòng đá phong thuỷ: Người tuổi Kỷ Mão có thể chọn các loại vòng tay đá như vòng đá mắt mèo, hổ phách, thạch anh tóc đỏ,… những loại đá này tương hợp với mệnh Thổ và Hỏa.
 • Tỳ Hưu và tượng cầm tinh: Thỉnh tượng Tỳ Hưu hoặc tượng cầm tinh Mão, Hợi, Mùi có thể giúp công việc và học hành suôn sẻ.

Tam tai của năm 1999 tuổi Mão mệnh Thổ

Tam tai là một trong những nạn vận trong cuộc sống, xảy ra hàng năm trong một chu kỳ 12 năm. Để tính xem tuổi Kỷ Mão có nằm trong năm tam tai hay không, chúng ta có thể dựa vào cách tính với nhóm tuổi tam hợp tương ứng:

 • Nhóm Hợi – Mão – Mùi: Tam Tai xảy ra vào các năm Tỵ – Ngọ – Mùi.
 • Nhóm Thân – Tý – Thìn: Tam Tai xảy ra vào các năm Dần – Mão – Thìn.
 • Nhóm Tỵ – Dậu – Sửu: Tam Tai xảy ra vào các năm Hợi – Tý – Sửu.
 • Nhóm Dần – Ngọ – Tuất: Tam Tai xảy ra vào các năm Thân – Dậu – Tuất.

Dựa vào 4 nhóm tam hợp trên, ta có thể tính được tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999 thuộc nhóm Hợi – Mão – Mùi. 

Do đó, những năm tam tai cho tuổi Kỷ Mão 1999 là năm 2001 (Tân Tỵ), 2002 (Nhâm Ngọ), 2003 (Quý Mùi), 2013 (Quý Tỵ), 2025 (Ất Tỵ), 2026 (Bính Ngọ), 2027 (Đinh Mùi), 2037 (Đinh Tỵ), 2038 (Mậu Ngọ), 2039 (Kỷ Mùi), và tiếp tục cho đến sau này.

Trên đây là những thông tin về sinh năm 1999 mệnh gì, cung gì, 1999 hợp với màu nào,… cùng nhiều thông tin liên quan. Hy vọng rằng, toàn bộ nội dung trong bài sẽ thực sự hữu ích đối với mọi người. Nếu còn thắc mắc về vận mệnh của nhiều năm sinh khác thì đừng quên truy cập trang chủ của Tâm Linh 360 để cập nhật kiến thức mới nhất nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *