Sinh Con Năm 2023 Cần Chú Ý Gì?

By Tuyết Già Updated on

Nhiều vợ chồng đang quan tâm đến vấn đề sinh con năm 2023 – năm Quý Mão. Không biết nên sinh con 2023 tháng nào tốt? Có hợp tuổi bố mẹ hay không? Cùng tamlinh360.com  khám phá thêm chi tiết về vấn đề này qua bài viết sau.

sinh con nam 2023

Sinh Con Năm 2023 Hợp Tuổi Bố Mẹ

Đầu tiên cần biết là thời gian đúng lúc để có thai. Để năm 2023 sinh con thì ba mẹ phải canh để có thể thụ thai ít nhất là từ tháng 6 năm 2022 nếu muốn con sinh vào cuối tháng 1 năm 2023, cụ thể là sau ngày 22/01/2023.

Năm 2023 là Quý Mão. Theo lịch Vạn Niên thì năm Quý Mão sẽ được tính từ ngày 22/01/2023 – 09/02/2024. Và khi xét đến tuổi hợp, người ta sẽ xét nhiều phương diện như: Thiên Can, Địa Chi. Vì vậy xét Địa chi thì người sinh vào Quý Mão sẽ tam hợp với Mão Mùi và tứ hành xung gồm tuổi Tý, Ngọ, Dậu.

Để chuẩn bị sinh con, ba mẹ cần chú trọng đến sức khỏe về tinh thần lẫn thể xác. Tiêm phòng trước sinh và làm các thăm khám tiền mang thai. Mua bảo hiểm thai sản hoặc chọn bệnh viện đúng với kinh tế, địa chỉ gần nơi sinh sống. Và tinh thần rất quan trọng vì nếu căng thẳng sẽ khiến khả năng đậu thai giảm.

Sinh Con Năm 2023 Tháng Nào Tốt

Trẻ em sinh vào các tháng của năm sẽ có những khác biệt riêng. Mỗi tháng sẽ có những ý nghĩa, tính cách cộng với số phận có khác biệt nhau nhiều ít. Ba mẹ có thể xem xét tháng sinh theo ý muốn.

 • Tháng 1: Tuy có vận khí tốt nhưng dễ phải xa phương cầu thực. Lo toan nhiều, cuộc sống khó được an nhàn.
 • Tháng 2: Cuộc đời khi trẻ sống thăng trầm, khó khăn khá nhiều. Về già lại được hưởng phúc.
 • Tháng 3: Bé sẽ có tính hơi hướng ngoại, thông minh, giao tiếp tốt. Cuộc đời có quý nhân phù trợ, thuận lợi trong cuộc sống.
 • Tháng 4: Bé sinh tháng này thường là người nhã nhặn, không có chí tiến thủ.
 • Tháng 5: Bé sẽ là người lễ phép, biết kính trên nhường dưới, được cộng đồng nể trọng. Công danh sự nghiệp tốt đẹp, cuối đời may mắn tràn đầy.
 • Tháng 6: Bé sẽ có tài quản lý. Thường có số hưng vượng gia thế. Mọi việc đều có thể như ý, gia đình hạnh phúc, con cháu đề huề.
 • Tháng 7: Là người có ý chí, có khả năng xây dựng nghiệp lớn. Nếu là nữ thì sẽ thông minh, cuộc sống no đủ.
 • Tháng 8: Bé thông minh, giỏi ứng biến. Số mệnh may mắn, có quý nhân trợ lực.
 • Tháng 9: Là người có tính ngay thẳng, có được quyền thế. phú quý. Thế nhưng ý chí không kiên định. Gia đạo bình an, cả đời yên vui.
 • Tháng 10: Là người sống trường thọ. Số mệnh thanh cao, vẹn toàn như ý. Tuy cũng có nhiều vấp váp nhưng đều vượt qua.
 • Tháng 11: Bé sẽ là người có tính hơi bảo thủ. Có chí lớn nhưng không gặp thời. Số mệnh không suôn sẻ. Nhưng nếu chịu khó, ham học hỏi thì sẽ có được sự nghiệp ổn định. Đến trung vận ổn định.
 • Tháng 12: Tháng sinh này không được tốt. Bé có thể sẽ kém may mắn, số phận khá hẩm hiu. Không hợp ở cạnh người thân.Tình duyên lận đận.

Vậy nên, nếu vợ chồng muốn sinh con Quý Mão sinh tháng như 3, 6, 9, 7. Đặc biệt tháng 7 và 9 là ổn thỏa nhất.

Tuổi Mão Năm 2023 Mệnh Gì?

tuoi mao nam 2023 menh gi

Những trẻ sinh năm 2023 mang mệnh Kim và là tuổi con Mèo (con giáp đặc trưng so với 12 con giáp của các nước khác là thỏ). Chính xác hơn là Kim – bạch kim, có nghĩa là vàng pha bạc. Đây là mệnh mang kim loại có phẩm chất tốt và thuần khiết. Và dựa theo luật trong ngũ hành, kim hợp với thủy và thổ, khắc với hỏa và mộc.

Xem Tuổi Sinh Con Năm 2023

Để xem nên sinh con thích hợp vào năm không, thường sẽ xét theo 3 tiêu chí.

Theo Thiên Can

Người sinh năm 2023 là thiên can Quý – hợp với Mậu. Quý về đối nội, mậu về đối ngoại, trái dấu âm dương nên hút nhau. Nếu bố mẹ có can Mậu thì sẽ vô cùng phù hợp để chào đón thành viên nhí tại năm 2023.

Tuổi Can Mậu là tuổi có số cuối cùng trong năm sinh là con số 8. Ví dụ như Mậu Ngọ 1978 hay Mậu Dần 1998. Tuy nhiên, riêng Mậu Thìn 1988 không hợp do mệnh Mộc.

Ngoài ra, can Tân cũng khá tốt khi sinh con Quý Mão, vì Tân mạng kim sinh Quý. Các tuổi can Tân như Tân Mùi 1991, Tân Hợi 1971. Riêng Tân Dậu 1981 không hợp do mệnh Mộc.

Địa Chi

Tam hợp Mùi – Mão – Hợi nên Hợi và Mùi sinh con sẽ hợp tuổi bố mẹ. Mặt khác, có vài tuổi không hợp dù là Mùi và Hợi.

 • Hợp: Tân Hợi 1971, Quý Hợi 1983, Tân Mùi 1991.
 • Không hợp: Ất Hợi 1995, Kỷ Mùi 1979, Quý Mùi 2003.

Theo Ngũ Hành

 • Kim: Kim – Kim sẽ có sự hòa hợp về tính cách, định hướng, hòa thuận. Mệnh nên sinh con năm 2023 như Giáp Tý 1984, Ất Sửu 1985, Nhâm Thân 1992, Canh Thìn 2000, Tân Tỵ 2001.
 • Thủy: Kim Thủy tương hợp nên bố mẹ có mệnh thủy sinh con mạng kim rất tốt. Các tuổi tương hợp như Quý Hợi 1983, Bính Tý 1996, Nhâm Tuất 1982.
 • Thổ: Thổ sinh kim nên vô cùng tốt. Các tuổi hành thổ như Canh Ngọ 1990, Mậu Dần 1998.

Sinh Con Trai Năm 2023 Tháng Nào Tốt

Để xác định sinh bé trai 2023 tháng nào tốt chúng ta sẽ coi qua chi tiết về mệnh của trẻ. Trước hết cung mệnh của trẻ sẽ là Tốn Mộc – Thuộc về Đông Tứ Mệnh. Mạng Kim – Bạch Kim. Màu sắc hợp với trẻ là đỏ, hồng, vàng, nâu, tím và cam. Sinh bé trai 2023 hợp với số 1, 3, 4. Vậy nên bố mẹ có thể cân nhắc để sinh trẻ vào tháng hợp với mệnh

 • Nam ra đời vào tháng 3, 4 âm lịch: Đường tình duyên nhiều may mắn, thì cuộc sống gia đình viên mãn. 
 • Người nam sinh tháng 5, 6, 9 âm lịch: Duyên phận khá trắc trở, dang dở đến vài lần nên hôn nhân không êm ả.

Sinh Con Gái Năm 2023 Tháng Nào Tốt

Cũng như bé trai, cần xem xét các yếu tố mệnh cách của bé gái để chọn tháng tốt. Bé gái được đẻ trong Quý Mão 2023 cung mệnh là Khôn Thổ – Thuộc Tây Tứ Mệnh. Mạng Kim – Bạch Kim. Bé hợp với những màu như xanh nước biển, xanh da trời, xanh lục, xám và đen. Con số may mắn của bé là 2, 5, 7, 8. Ba mẹ có thể cân nhắc các tháng hợp với mệnh.

Đối với bé gái năm 2023 cuộc đời an nhàn, gặp may mắn. Tình duyên dễ gặp được người như ý, xây dựng gia đình yên bình. Đường công danh tài lộc tuy có ít khó khăn thế nhưng cũng có nhiều cơ hội phát triển, đạt được nhiều thành công.

Ngoài ra, tháng sinh còn liên quan đến tính cách, suy nghĩ của trẻ. Ba mẹ tham khảo thêm phần 2 của bài về tính cách theo tháng sinh, vận mệnh cuộc đời.

Sinh Con Năm 2023 Có Tốt Không?

Khi lựa chọn sinh con vào Quý Mão, ba mẹ chỉ cần dựa vào hợp 1 trong 3 yếu tố đã được liệt kê ở trên. Và tuổi hợp nhất để sinh con Quý Mão sẽ là Tân Hợi 1971 và Mùi 1991 vì hai tuổi này hội tụ hợp cả 3 yếu tố Thiên Can, Địa Chi và Ngũ Hành. Đức chiếu mệnh, trẻ dễ làm nên nghiệp lớn.

Những người sinh vào năm Quý Mão thường là người có bản lĩnh, tính cách hòa đồng, giỏi giang. Vì thế có thể xem năm 2023 là năm tốt để sinh con.

Tuổi Canh Ngọ Sinh Con Năm 2023

Tuổi Canh Ngọ có hợp để sinh con vào năm 2023? Hay còn phải chờ những năm tiếp theo. Con cái sinh năm Quý Mão có hợp tuổi với ba mẹ? Có ảnh hưởng công ăn việc làm? Cùng xem các thông tin thêm nhé!

Cần hiểu biết rõ về tuổi sinh năm 1990:

 • Sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ, tức tuổi con ngựa.
 • Thường gọi là Thất Lý Chi Mã, tức Ngựa Trong Nhà.
 • Hành Thổ – Lộ Bàng Thổ – nghĩa là đất ven đường.

Tuổi Quý Mão 2023:

 • Sinh năm 2023 tuổi Quý Mão, tức tuổi con mèo.
 • Thường gọi là Quá Lâm Chi Mão, tức Mèo qua rừng.
 • Mệnh Kim Bạch Kim – nghĩa là Vàng bạch kim.

Theo tử vi, chúng ta có thể xem xét tuổi có hợp để sinh con năm 2023. Xét dựa trên các tiêu chí Thiên Can, Địa Chi và Ngũ Hành qua đó ra được điểm số có tốt lành hay không. Với Ngũ hành phân chia theo Đại Cát 2 điểm, Tiểu Cát 1,5 điểm, Tiểu Hung 0 điểm và đại hung 0 điểm. Thiên Can thì tương xung 0 điểm và tương hóa 1 điểm. Địa chi gồm Tương hình, Lục xung, Lục hại, Tứ hành xung, Lục hợp, Tam hợp.

Bây giờ sẽ đi xét điểm theo 3 tiêu chí trên:

Thiên Can

Con là Quý Mão, thiên can Quý. Ba hoặc mẹ là thiên can Canh.

Với thiên can này thì ba hoặc mẹ bình hòa với con: 0.5 điểm – Bình.

Địa Chi

Con sinh là Quý Mão, địa chi là Mão. Ba hoặc mẹ là địa chi Ngọ.

Theo địa chi thì con với ba mẹ không hề hợp nhau do nằm trong bộ tứ xung khắc – Tý Mão Ngọ Dậu. Xét ra thì điểm là 0 – Hung.

Ngũ Hành Tương Sinh

Con sinh năm 2023 là mệnh Kim. Ba mẹ sinh năm 1990 là mạng Thổ.

Thổ sinh Kim – nên mệnh con và ba mẹ tương tinh. Mệnh ba mẹ có lợi cho con. Xét điểm là 2 điểm – Đại Cát.

Tổng kết sau cùng là năm 2023, ba mẹ tuổi Canh Ngọ có thể sinh con. Điểm số ở mức trung bình, tương hợp.

Tuổi Đinh Mão 1987 Sinh Con Năm 2023 Có Tốt Không?

tuoi dinh mao 1987 sinh con nam 2023 co tot khong

Tuổi Đinh Mão – tức tuổi mèo – Mèo ngắm trăng. Hành Hỏa – Lư Trung Hỏa – nghĩa là lửa trong lò.

Thiên Can

Thiên Can của con là Quý. Của ba hoặc mẹ là Đinh. Tùy thiên can, thì của con và ba mẹ trực xung vì Đinh khắc Quý. Điểm 0 – Hung.

Địa chi

Địa chi của ba mẹ là Mão. Địa chi con cũng là Mão. Hai địa chi giống nhau nên không tương xung không tương hợp – 1 điểm – Bình.

Ngũ Hành

Con mệnh Kim. Ba mẹ là mệnh Hỏa. Hỏa khắc Kim. Vì thế mệnh ba mẹ khắc đứa con, không tốt cho con – 0 điểm – Đại Hung.

Tổng kết qua 3 tiêu chí thì điểm của ba mẹ tuổi thấp – 1,5 điểm – tương khắc. Không nên sinh con 2023.

Kết Luận

Với bài viết trên, Tâm Linh 360 cung cấp một vài thông tin để ba mẹ có nhu cầu sinh con năm 2023 tham khảo. Nhưng bạn nên lưu ý rằng, con cái là của trời cho, là kết tinh tình yêu nên bạn cũng cần chuẩn bị vững chắc về mặt tâm lý và kinh tế để có thể chăm sóc con tốt nhất. Đừng quá đặt nặng vấn đề sẽ tạo tiêu cực tới hòa khí, tạo thêm khó khăn trong cuộc sống.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *