Sinh Con Năm 2023 Quý Mão Có Tốt Không?

By Tuyết Già Updated on

Sinh con năm 2023 Quý Mão có tốt không? Sinh con tháng nào năm 2023 tốt? Tuổi nào nên sinh con năm này? Có nhiều yếu tố liên quan mà chúng tôi sẽ chia sẻ ngay cùng bạn trong bài viết sau đây.

sinh con nam 2023 quy mao

Sinh Con Năm 2023 Có Tốt Không?

Những ai sinh trong năm 2023 – Năm Quý Mão thì sẽ là người cầm tinh Mèo. Họ sẽ là người có tính quyết đoán, bản lĩnh và xử lý công việc rất dứt khoát. Nhưng do thiên về lý trí nhiều nên họ khá cô độc vì ít các mối quan hệ.

Người tuổi Mão giỏi về nhiều mặt, thế nhưng lại hay bỏ dở nửa chừng. Do họ có đầu óc logic, xử sự khá lịch sự, mềm dẻo và tinh tế. Có sự đồng cảm nhiều nên nếu là nữ thì tính tình thường dịu dàng, thích giúp đỡ người khác.

Theo các lá số tử vi thì người sinh vào năm Quý Mão 2023 sự nghiệp thường phát triển nhanh chóng, tuổi trẻ có trắc trở nhưng đều vượt qua, đến trung vận cuộc sống ổn định, sung túc. Nếu là con trai thì công danh, sự nghiệp, tiền tài đầy đủ. Còn là con gái thì cuộc sống, tình duyên, sự nghiệp đều tốt đẹp.

Em bé sinh năm 2023 thì sẽ mang mạng Kim. Mệnh hợp với ba mẹ mang mệnh thỏ và và thủy. Nếu ba mẹ có hai mệnh thủy, thổ hoặc mỗi người mỗi mệnh đều rất thích hợp sinh con năm 2023. Gia trạch bình an, thịnh vượng. Vậy nên sinh con Quý Mão là tốt hay xấu còn tùy vào nhiều yếu tố.

Sinh Con Năm 2023 Mùa Nào Tốt

Bốn mùa trong năm đều sở hữu những nét đặc trưng riêng và em bé ra đời vào từng mùa để có nét riêng về suy nghĩ, cách sống, số vận.

Do các bé sinh năm Quý Mão thuộc hành Kim và là Kim Bạch Kim, nên mùa tốt để sinh con là mùa Thu. Lý do mùa này mang ngũ hành Thổ – mà thổ thì sinh kim. Mùa thu thì tháng 7 và 8 là hai tháng tốt nhất.

Chiếu mệnh Kim thì những mùa không hợp để sinh con, hoặc nếu sinh thì không được hay cho bản mệnh:

 • Mùa xuân: sinh con tháng 1 – 3 âm lịch. Người sinh vào mùa bị lỗi Tù, người này sẽ dễ bị kiềm hãm bởi thị phi, xui xẻo, khó thăng tiến.
 • Mùa hè: tháng 4 – 6 âm lịch. Theo mệnh sẽ bị lỗi Tử. Dễ bệnh, đau ốm thường xuyên. Nặng thì gặp họa mất mạng.
 • Mùa đông: tháng10 – 12 âm lịch. Phạm lỗi Hưu. Tình duyên trắc trở, gia can không hạnh phúc.

Bố Mẹ Tuổi Nào Nên Sinh Con Năm 2023?

Muốn có bé vào 2023 nên xét có hợp tuổi bố mẹ không. Nếu muốn xét về tuổi tác, chúng ta sẽ cần quan tâm tới ba yếu tố là thiên can, địa chi và ngũ hành.

Theo ngũ hành, em bé được sinh trong năm có bản mệnh là Kim. Kim sinh thủy và Thổ tương sinh cùng kim – ba mẹ có mệnh thủy, thổ, kim đẻ con vào 2023 là phù hợp. Hỏa tương khắc với Kim vì thế ba mẹ mệnh hỏa không nên có con năm này.

Địa chi thì Mão – Hợi – Mùi tam hợp. Ba mẹ có tuổi này phù hợp. Tuy nhiên, có một vài tuổi Mùi và Hợi không hợp. Cần xem xét thêm.

Thiên Can Quý hợp với Mậu. Cha mẹ có thiên can Mậu sẽ khá hợp. Mậu có số cuối năm sinh là 8 cực kỳ hợp như mậu ngọ 1978 hay Mậu Dần 1988. Can Tân cũng hợp, các tuổi như tân mùi 1991 và tân hợi 1971.

Sinh Con Năm 2023 Tháng Nào Tốt

sinh con nam 2023 thang nao tot

Sinh con tháng nào tốt? Mỗi sinh mệnh ra đời vào tháng khác nhau trong năm đều nắm giữ những nét đặc trưng riêng của mình. Chúng ta cùng khám phá sẽ ra sao nếu trẻ được sinh vào 12 tháng của năm nhé!

 • Sinh con tháng Dần – Tháng 1: Đây là tháng Lập Xuân. Trẻ có số mệnh tốt nhưng thường sẽ bôn ba khắp nơi vì sinh kế. Đầu óc thường phải suy nghĩ, tính toán nhiều.
 • Sinh vào tháng Mão – Tháng 2: Tiền vận sẽ có nhiều thăng trầm, trung vận tốt hơn, hậu vận an nhàn.
 • Sinh tháng Thìn – Tháng 3: Là người sôi nổi, thích giao tiếp nên bạn bè nhiều. Người sinh vào tháng này dễ gây dựng được nghiệp lớn. Thường điểm xuất phát cũng có nhiều thuận lợi hơn người.
 • Sinh tháng Tỵ – Tháng 4: Tính cách khéo léo, có chí nhưng không có đủ quyết tâm.
 • Sinh tháng Ngọ – Tháng 5: Tính tình trẻ lễ phép, khiêm cung, nhiều người quý trọng.
 • Sinh tháng Mùi – Tháng 6: Có năng khiếu quản lý, gia thế hưng vượng, cuộc sống hạnh phúc, phú quý.
 • Sinh tháng Thân – Tháng 7: Người có chí lớn, dễ xây dựng được cơ đồ lớn. Nữ sinh tháng này cả đời bình an, quyền thế. Có quý nhân phù hộ.
 • Sinh tháng Dậu – Tháng 8: Thông minh, trung thực. Số mệnh may mắn, dễ dàng thành công.
 • Sinh tháng Tuất – Tháng 9: Có quyền thế. Có lòng nhân đức nhưng dễ nản trước khó khăn. Gia đạo bình an.
 • Sinh tháng Hợi – Tháng 10: Số thanh cao, sống no đủ, trường thọ, vinh hoa.
 • Sinh tháng Tý – Tháng 11: Có số vận hơi kém, hay thiếu thốn, thất bại. Trung vận ổn định hơn.
 • Sinh tháng Sửu – Tháng 12: Vận số kém, sống cơ cực, không hợp cha mẹ, anh chị.

Tóm lại, sinh con gái hay con trai cũng nên để vào các tháng mang mệnh Thổ tốt hơn. Cụ thể là các tháng tứ quý như 3 – 6 – 9 – 12. Hoặc tốt ít hơn với các tháng Kim là tháng 7 – 8. Trong các tháng trên thì tháng 6 âm là tháng tốt nhất vì có thuộc ba yếu tố hợp nhau.

Mẹ Tuổi Mão Sinh Con Năm 2023 Cần Chú Ý Gì?

Tuổi Mão có các năm Ất Mão 1975, Kỷ Mão 1999. Vậy cần chú ý gì nếu mẹ muốn có con năm tới đây?

Xét về địa chi thì các tuổi mão nếu có con cầm tinh con giáp Quý Mão thì được xem điểm là trung bình – bình thường.

Mẹ sinh năm 1975 xét thiên can Ất khắc Quý – Đại Hung; ngũ hành thì Thủy hợp Kim – Đại Cát. Sinh con 2023 bình thường.

Mẹ sinh năm 1987 xét 2 yếu tố còn lại: Ngũ hành không hợp – Đại hung (Hỏa khắc kim), thiên can cũng không tốt khi can Đinh khắc can Quý. Tuổi mẹ con không hợp.

Mẹ sinh năm 1999 xét ngũ hành thì Thổ và Kim tương sinh – Đại cát; thiên can Kỷ khắc Quý – Hung. Suy ra mẹ Kỷ Mão nếu muốn có con năm 2023 thì bình thường, không tốt cũng không xấu.

Sinh Con Gái Năm 2023 Có Tốt Không

Con gái mang con giáp Quý Mão những cô nàng điềm đạm, nhã nhặn. Thường sẽ có cuộc sống suôn sẻ và như ý. Để biết có nên sinh bé gái tuổi quý mão có thật sự tốt hay không chúng ta có thể dựa theo các mệnh cách của bé. Bé cung bản mệnh là Khôn Thổ.

Đây sẽ thuộc về Tây Tứ Mệnh – mạng Kim Bạch Kim. Những màu sắc đem đến may mắn cho bé là màu lục, xám, đen, xanh da trời, xanh nước biển. Bé rất hợp với các con số như 5, 7, 8.

Bé sẽ có nhiều may mắn trong cuộc sống. Nhân duyên hạnh phúc, suôn sẻ. Về công danh, sự nghiệp đều dễ thành công.

Tuổi Đinh Mão Sinh Con Năm 2023 Có Tốt Không?

tuoi dinh mao sinh con nam 2023 co tot khong

Ba mẹ tuổi Mão – hay cụ thể hơn là tuổi Đinh Mão vào năm 2023 sinh con hợp không? Chúng ta cùng xét về ngũ hành, thiên can, chi địa để có được câu trả lời nhé!

Về ngũ hành

Ngũ hành của ba/mẹ và bé:

 • Mẹ/ba – Mạng Hỏa – Lư Trung Hỏa
 • Con Quý Mão – Mạng Kim – Kim Bạch Kim

Kim khắc Hỏa, mệnh ba/mẹ con không tốt cho con. Là đại hung.

Về thiên can

Mẹ/ba là Quý, con là Đinh. Can Đinh khác Quý. Là đại Hung.

Về địa chi

Mẹ/ba và con địa chi đều là Mão. Là bình thường.

Với ba yếu tố trên, ba/mẹ tuổi Mão không hợp sinh con năm 2023.

Sinh Con Năm 2023 Mệnh Gì

Các bé trai bé gái sinh năm 2023 có mạng Kim – Kim Bạch Kim. Mệnh Kim của trẻ là một mệnh rất tốt – được tôi luyện qua thời gian dài để đạt độ tinh khiết cao. Xương con mèo nhưng cầm tinh con hươu. Tính cách hòa đồng, nhanh nhẹn nên có nhiều bạn bè, người yêu mến.

Kết Luận

Việc ba mẹ lựa chọn sinh con ngay trong năm Quý Mão phụ thuộc vào nhiều vào khía cạnh khác nhau. Hy vọng với bài viết này các bạn sẽ nắm thêm nhiều thông tin cần thiết cho quyết định thụ thai và sinh con của mình. Tham khảo thêm tại https://tamlinh360.com/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *