Sinh Con Năm 2023 Hợp Tuổi Bố Mẹ Sinh Năm Nào?

By Tuyết Già Updated on

Con cái là món quà của tạo hóa ban tặng cho tình yêu đôi lứa. Món quà ấy sẽ thêm vẹn tròn nếu năm sinh hợp với bản mệnh của bố mẹ và đem lại may mắn cho gia đình. Thế nên, sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ đang rất được quan tâm. Nếu bạn cũng vậy, hãy cùng tìm hiểu nhé!

sinh con nam 2023 hop tuoi voi bo me sinh nam nao

Sinh Con Năm 2023 Có Tốt Không?

Năm 2023 là năm Quý Mão, người sinh năm 2023 tuổi con mèo (mẹo), mang mệnh Kim. Theo quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ Hành, người mệnh Kim tương sinh cùng mệnh Thủy, Thổ và tương khắc với mệnh Mộc và Hỏa.

Sinh Con Gái Năm 2023 Có Tốt Không?

Về tổng quan, con gái Quý Mão sinh năm 2023 cởi mở, nhiệt tình và sống lương thiện nên có cuộc đời khá tốt đẹp. Tình duyên, tài lộc, công danh và sự nghiệp đều tốt, sẽ có cuộc sống thuận lợi về mọi mặt. Vậy nên, năm 2023 là năm đẹp để sinh con gái.

Về sự nghiệp, con gái được sinh năm này sẽ đạt nhiều thành tựu ngay từ những ngày đầu, luôn có quý nhân giúp đỡ, có số làm quan và làm ăn lớn. Tốt nhất khi hợp tác với người tuổi Quý Mão (cùng tuổi), Đinh Mùi, Ất Tỵ.

Về tiền tài, con gái sinh năm 2023 thành công, không túng thiếu về vật chất, tài lộc dồi dào và để dành được nhiều của cải cho con cháu sau này.

Về tình duyên, sẽ gặp được bạn đồng hành tình cảm chan hoà, luôn che chở và bao bọc gia đình. Đời sống vợ chồng hài hòa, yêu thương lẫn nhau, con cái thì giỏi giang và hiếu thảo.

Sinh Con Trai Năm 2023 Thì Sao?

Theo tử vi thì năm 2023 là một năm đẹp hiếm gặp, năm rất tốt để sinh nở. Nếu cặp vợ chồng nào đang có mong muốn sinh con trai năm 2023 nên tiến hành ngay.

Con trai sinh năm Quý Mão 2023 có mệnh phú quý, đường công danh và sự nghiệp phát triển thênh thang. Cuộc sống trung vận đủ đầy, hậu vận an nhàn sung sướng. Đường tình duyên cũng tốt đẹp, gia đạo êm ấm.

Chưa hết, con trai Quý Mão còn hiểu chuyện, chu đáo và rất tâm lý. Do đó, sẽ rất thương yêu và bảo vệ mẹ, chị gái và em gái.

Sinh Con Gái Con Trai Năm 2023 Hợp Tuổi Bố Mẹ Tuổi Nào?

Như đã nói, con sinh năm 2023 mệnh Kim sẽ hợp với cha mẹ mạng Thổ và Thủy. Vì vậy, tuổi bố mẹ hợp mệnh sinh con năm 2023 gồm:

  • Mạng Thổ thuộc các năm sinh: Đinh Tỵ (1977), Bính Thìn (1976), Canh Ngọ (1990), Tân Mùi (1991), Mậu Dần (1998) và Kỷ Mão (1999).
  • Mệnh Thủy với các năm sinh:  Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975), Nhâm Tuất (1982), Quý Hợi (1983), Bính Tý (1996) và Đinh Sửu (1997).
  • Mệnh Kim: Kim sinh Kim sẽ tương đồng về cách sống, bởi vậy gia đình sẽ vô cùng hòa hợp và hạnh phúc. Các tuổi mệnh Kim hợp sinh con năm 2023 gồm Nhâm Thân (1992), Canh Thìn (2000), Ất Sửu (1985), Giáp Tý (1984), Tân Tỵ (2001), Canh Tuất (1970) và Tân Hợi (1971).

Đối với bố mẹ thuộc những tuổi trên, sinh con năm 2023 sẽ mang mệnh tương sinh, vượng khí tốt. Do vậy, sẽ đem đến nhiều tài lộc, may mắn trong cuộc sống và gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết những tuổi tương khắc để hạn chế sinh con vào năm 2023 là Nhâm Tý, Canh Tý.

Tuổi Đinh Mão Sinh Con Năm 2023 Có Tốt Không?

tuoi dinh mao sinh con nam 2023 co tot khong 1

Năm 2023 là năm tuổi của Đinh Mão. Người ta tin rằng, năm tuổi kỵ kết hôn, xây nhà và sinh con liệu có đúng không?

  • Theo Ngũ Hành, hai bên tương sinh nhau là Đại Cát tốt nhất, không xung không hợp là Tiểu Cát. Còn nếu khắc thì có Tiểu Hung, hại nhất là Đại Hung nên tránh. Đinh Mão mệnh Hỏa, con sinh năm 2023 Quý Mão mạng Kim, Hỏa khắc Kim, tức mệnh bố mẹ không tốt cho mệnh con nên đây là Đại Hung.
  • Thiên Can của con Quý Mão là Quý, của bố mẹ Đinh Mão là Đinh. Hai thiên Can này khắc nhau nên Hung.
  • Địa Chi bố mẹ và con cần tránh Tương Hình, Lục Xung, Lục Hại và chỉ có lợi nếu nằm trong mối quan hệ Lục Hợp và Tương Hợp. Trong trường hợp này Địa Chi con là Mão, của bố mẹ cũng là Mão nên ở mức Bình Hòa.

Từ đó có thể thấy là tuổi Đinh Mão 1987 không hợp sinh con năm 2023. Nếu sinh con vào năm 2023, sinh bé trai sẽ tốt hơn sinh bé gái.

Tuổi Giáp Tuất Sinh Con Năm 2023 Có Tốt Không?

Tương tự như ở trên, để biết bố mẹ Giáp Tuất có hợp để sinh con năm 2023 không cũng cần xét Ngũ Hành, Thiên Can và Địa Chi.

  • Giáp Tuất sinh năm 1994 mệnh Hỏa, mà con sinh năm 2023 thuộc Kim, mệnh bố mẹ khắc mệnh con.
  • Thiên Can con là Quý, Thiên Can của bố mẹ là Giáp. Như vậy là Thiên Can bố mẹ Bình Hòa với Thiên Can của con.
  • Địa Chi con là Mão, bố mẹ là Tuất. Vậy là Địa Chi bố mẹ và của con đạt Lục Hợp nên cát.

Tóm lại là Giáp Tuất có thể sinh con năm 2023. Đây là năm không tốt mà cũng không xấu, một năm ở mức trung bình của Giáp Tuất 1994.

Mẹ Tuổi Mão Sinh Con Năm 2023 Được Không?

Năm 2023 là năm Quý Mão, cầm tinh con mèo và có mệnh Ngũ Hành là Kim (Bạch Kim). Vì thế, con sinh năm 2023 sẽ hợp, tương sinh với bố mẹ Thổ (do Thổ sinh Kim) và mạng Thủy.

Thế nên, mẹ tuổi Mão thuộc mệnh Thổ như Kỷ Mão (1999) hợp sinh con năm 2023, nhưng mẹ tuổi Mão mạng Hỏa như Đinh Mão (1987) sinh con năm 2023 không được tốt.

Sinh Con Năm 2023 Tháng Nào Tốt, Mùa Nào Tốt?

sinh con nam 2023 thang nao tot mua nao tot

Vì con sinh năm 2023 Quý Mão là mệnh Kim nên bố mẹ có thể cân nhắc sinh con vào mùa Thu và các tháng Tứ Quý:

  • Mùa Thu (tháng 7 đến tháng 9 âm lịch): Những người sinh mùa này có vận mệnh tốt, cuộc đời bình yên, ít sóng gió và được quý nhân phù trợ.
  • Các tháng thuộc Tứ Quý (tháng 3, 6, 9, 12 dương lịch): Sinh con những tháng này con có số làm tướng và tài lãnh đạo nên được người đời kính trọng, nghe theo.

Bên cạnh những tháng tốt sinh nở, các cặp đôi cần tránh hoặc hạn chế sanh vào tháng mùa Đông, Xuân và Hạ (theo lịch âm).

  • Mùa Đông (tháng 10 – 12): Con sinh vào mùa và các tháng này phạm phải Hưu làm đường tình duyên về sau trắc trở. Do đó, cuộc sống hôn nhân khó được hạnh phúc.
  • Mùa Xuân (tháng 1 – 3): Sinh con vào thời gian này sẽ phạm phải lỗi sinh Tù khiến cuộc đời bị vướng vào những thị phi, xui xẻo nên khó bề thăng tiến trong sự nghiệp.
  • Mùa Hạ (tháng 4 – 6): Con sinh phạm phải lỗi sinh nặng nhất là Tử. Nếu nhẹ thì con đau ốm triền miên, còn nặng thì gặp họa mất mạng, đứng trước cửa tử.

Kết Luận

Với những thông tin trên đây, các bạn có thể tham khảo để quyết định có nên sinh con trong năm 2023 không. Nhớ là chỉ tham khảo thôi chứ đừng quá đặt nặng vấn đề vì con cái vốn là duyên phận, mà thứ được gọi là duyên phận thì rất khó tính toán trước. Chỉ cần con có thể chào đời một cách khỏe mạnh đã là phép màu nên hãy đón nhận bằng tất cả yêu thương để gia đình luôn tràn ngập niềm vui và hạnh phúc nhé!

Và đừng quên dành chút thời gian ghé thăm Tamlinh360.com mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích và thú vị về gia đình, pháp luật, lối sống, tâm linh, sức khỏe,…được các chuyên gia đầu ngành chia sẻ.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *