Top 13 phim ma cương thi kinh dị, hài hước nhất năm 2023

By Ngọc Khánh Updated on

Phim ma cương thi luôn là thể loại phim hấp dẫn và đáng sợ. Những tác phẩm này mang đến cho khán giả những trải nghiệm kinh dị và ám ảnh. Nếu bạn thích những trải nghiệm kinh dị và muốn tìm hiểu về văn hóa truyền thống Trung Quốc, hãy xem những bộ phim đáng sợ này mà chúng tôi – Tamlinh360.com liệt kê ở dưới đây nhé!

Khu Ma Dao Truong

Khử Ma Đạo Trưởng

 • Thể loại: Phim Ma, Hài.
 • Thời lượng: 92 phút.

Khử ma đạo trưởng chính là một trong những bộ phim ma nổi tiếng và rất hay mà bạn không nên bỏ qua. Phim xoay quanh nhân vật linh mục Wu. Thay vì nghe theo lời khuyên của Nine, Wu quyết định mở lại nhà thờ vốn bị bỏ hoang nhiều năm. 

Tại nơi này, một linh mục đã chết trước đó biến thành một thây ma với tham vọng biến tất cả mọi người thành đồng loại của mình. Lúc này, Wu phải chiến đấu để bảo vệ người dân và chống lại cái ác.

Chỉ cần xem bộ phim này, bạn đã biết được thể loại phim ma cương thi sẽ có điểm gì khác so với nhiều thể loại phim khác như: phim tình cảm Nhật Bản, phim ma Mỹ chiếu rạp,…

Cương Thi Đấu Ma Cà Rồng

 • Thể loại: Cương thi, kinh dị, hài hước.
 • Thời lượng: 84 phút.

Khi nhắc đến những bộ phim kinh dị hấp dẫn không thể không nhắc đến Cương thi đấu ma cà rồng. Phim kể về một thầy tu chuyên trừ tà, sống yên bình cùng hai anh em ở một vùng quê nhỏ. 

Trong chuyến hành trình cố gắng tìm nguồn nước mới, anh đã chạm trán với một con ma cà rồng ở một nhà thờ gần đó. Bất chấp mọi cách có thể để thoát khỏi tình huống này, có vẻ như lễ trừ tà của người Trung Quốc không có tác dụng.

Thiên Sư Bắt Ma

 • Thể loại: Kinh dị, võ thuật, cương thi.
 • Thời lượng: 120 phút.

Thiên sư bắt ma kể lại quá trình trừ tà của đạo sĩ Mao Sơn Tông và hai đồ đệ trong nhà họ Nhậm. Do sai lầm của hai đệ tử, xác chết của ngôi nhà này đã sống lại và biến thành một thây ma.

Lúc này, con thây ma đã trốn thoát và bị tiêu diệt khiến quá trình trừ tà của ba thầy trò thêm phần gay cấn. Liệu cuối cùng họ có thể “phong ấn” những xác chết vô hồn này không?

Gia Đình Cương Thi

 • Thể loại: Cương thi, kinh dị, võ thuật, hài hước.
 • Thời lượng: 89 phút.

Một trong những bộ phim Ma Cương Thi hay nhất với nhiều phân đoạn hài hước, Gia Thế Cương Thi đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người xem. 

Nội dung phim kể về một người tình cờ tìm thấy lăng mộ của triều đại Mãn Thanh, trong đó có 3 thi hài của 3 thành viên trong một gia đình. 

Khi chuyển những xác chết này về thành phố, anh ta đã đánh rơi lá bùa phong ấn, để ba người sống lại và trở thành thây ma.

Biệt Đội Săn Cương Thi

 • Thể loại: Phim ma, cương thi, hài hước.
 • Thời lượng: 93 phút.

Một trong những bộ phim ma nổi tiếng khác mà bạn nên xem là The Gang of Thieves. Phim kể về câu chuyện của một thế hệ thanh niên Hong Kong quyết định gia nhập Vampire CleanUp Department – đội đặc nhiệm hoạt động bí mật, chuyên điều tra và xử lý các vụ án liên quan đến ma cà rồng ở Trung Quốc. 

Trong hầu hết các hành động, chú Châu – một cán bộ cấp cao luôn là người dẫn dắt lực lượng làm nhiệm vụ vượt qua khó khăn, tìm ra giải pháp hợp lý và hiệu quả nhất.

Cương Thi Trỗi Dậy

 • Thể loại: Kinh dị, phim ma cương thi, võ thuật.
 • Thời lượng: 120 phút.

Nằm trong danh sách những bộ phim có nội dung đặc sắc, Cương Thi Trỗi Dậy là gợi ý thích hợp nếu bạn đang tìm những bộ phim hay cùng thể loại để xem. Câu chuyện kể về cuộc đối đầu của hai pháp sư và nhà sư từ Đạo giáo và Phật giáo. 

Tuy nhiên, trong một lần chạm trán với một thây ma chui ra từ quan tài, cả hai phải hợp tác với nhau để tiêu diệt thế lực tà ác này.

Ma Cà Rồng Chúa

 • Thể loại phim: Kinh Dị, Hài
 • Thời lượng phim: 88 phút

Ma cà rồng tối thượng kể về câu chuyện bắt ma trong một ngôi làng bị ma ám của Mao Tiểu Phương. Tệ hơn nữa, anh phải đối phó với những hồn ma và giáo dục hai đồng phạm tham lam.

Ma Ca Rong Chua

Trong một lần làm nhiệm vụ, hai người đồng đội đã bị mê hoặc bởi vẻ đẹp của một phù thủy và giải phóng tất cả những hồn ma trong đó, gây ra một tình huống vô cùng hỗn loạn. Mao Tiểu Phương sẽ làm gì để giải quyết tình trạng hỗn loạn?

Quỷ Đả quỷ/ Chạm Trán Cương Thi

 • Thể loại: Cương thi, kinh dị, hài hước.
 • Thời lượng: 87 phút.

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phim có nội dung hay và đáng xem thì Đồng tiền quỷ ám / Sờ trán chính là gợi ý phù hợp dành cho bạn. Nội dung xoay quanh cuộc chiến tranh giành tình yêu không hồi kết của Bao và Su với cô gái tên Chu Trân. 

Tuy nhiên, vì tình yêu, Su đã nhờ một đạo sĩ giúp đỡ và làm bùa chú để nhốt linh hồn của Bao trong một con lợn.

Đặc Cảnh Diệt Ma

 • Thể loại phim: Kinh Dị, Hài
 • Thời lượng phim: 87 phút

Đặc Cảnh Diệt Ma kể về cuộc đấu ma giữa anh Phong – một cảnh sát dày dặn kinh nghiệm và một pháp sư Nhật Bản. 

Ông Phong giúp người hàng xóm cũ du lịch đến đảo Hồng Kông để nhận xác Châu – con gái ông, một bà chủ bất hạnh và ông phát hiện ra rằng cơ thể của cô đang bị thao túng để làm việc xấu.

Trong quá trình điều tra, anh Phong và mụ phù thủy đã đấu tay đôi nhưng mụ phù thủy đã trốn thoát. Cuộc chiến giữa hai người tiếp tục sau đó, ai sẽ thắng cuối cùng?

Nhân Quỷ Thần

 • Thể loại: Kinh dị, cương thi.
 • Thời lượng: 90 phút.

Nhân Quý Thần kể chuyện trừ tà diệt ma của hai thầy cúng. Trong cuộc chạm trán với một con ma hung dữ mà họ không thể tự mình xử lý, họ tìm đến sự giúp đỡ từ người yêu cũ của người phụ nữ. 

Tuy nhiên, sức mạnh của con ma mạnh hơn họ tưởng nên cuộc chiến ngày càng trở nên khó khăn và ác liệt.

Cương Thi Hoàng Đế (2017)

 • Thể loại: Cương thi, kinh dị.
 • Thời lượng: 65 phút.

Cái tên cuối cùng trong danh sách phim ma đặc sắc phải xem chính là Hoàng đế Cương Thi. Phim kể về hai tên trộm lẻn vào lăng vua Võ Tông nhằm trộm vàng bạc, cổ vật và ngọc bội Trấn Hồn. 

Khi viên ngọc được lấy ra khỏi cơ thể, xác của hoàng đế ngay lập tức sống lại. Từ đó, anh trở thành một thây ma và đi tìm những con quỷ nhỏ để hút linh hồn và làm cho mình mạnh mẽ hơn.

Mr Vampire I – Cương Thi Tiên Sinh I

 • Thể loại phim: Kinh dị, hài hước
 • Thời lượng phim: 96 phút

Mr Vampire I – Cương Thi Tiên Sinh I xoay quanh Cửu Thúc – một đạo sĩ Mao Sơn Tông nổi tiếng trong thôn cùng hai đệ tử Thư Sinh và Văn Tài đến nhà họ Nhậm làm phép. 

Vì hai đệ tử của ông đã phong ấn quan tài bằng dây mực không thành công, xác chết sống lại và trở thành một thây ma.

Cương Thi bỏ trốn và tìm đến nhà họ Nhậm để giết người, quá trình trừ tà của ba thầy trò cũng bắt đầu gay cấn từ đó. Trong quá trình trừ tà, Thư Sinh và Tiêu Ngọc nảy sinh mối quan hệ không mấy tốt đẹp giữa người và ma. 

Xác chết sẽ bị tiêu diệt? Chuyện tình của Thư Sinh và Tiêu Ngọc sẽ ra sao? Hãy xem phim để biết câu trả lời nhé!

Mr Vampire III – Cương Thi Tiên Sinh III

 • Thể loại phim: Kinh dị, hài hước
 • Thời lượng phim: 88 phút

Mr Vampire 3 – Cương Thi Tiên Sinh 3 kể về cuộc tiêu diệt yêu ma của Cửu Bác và Bác Minh. Chú Minh có hai hồn ma trẻ tuổi là Đại Bảo và Tiểu Bảo, thường cùng chúng đi lừa đảo để kiếm tiền.

Vì một trò chơi khăm, Cường – học trò của Cửu Bác đã mua chuộc Đại Bảo. Nữ yêu ma bất ngờ xuất hiện bắt Đại Bảo đi, đồng thời làm phép khiến Đại Bảo tấn công người mặc đạo bào. Rốt cuộc, chín người chú và chú Minh đã hợp tác để tiêu diệt chúa quỷ. Liệu cả hai có thể đối đầu với chúa quỷ?

Qua bài viết hôm nay, Tâm Linh 360 muốn chia sẻ đến các bạn top 13 phim ma cương thi kinh dị, hài hước nhất năm 2023 này. Hi vọng rằng, với bài viết trên, mọi người có thể chọn cho mình một bộ phim hay để cùng bạn bè xem những lúc rảnh rỗi.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *