Ngày thất tịch nên kiêng gì để bình an, tránh mắc sai lầm?

By Thầy Tú Bình Chánh Updated on

Bên cạnh thắc mắc “Ngày thất tịch là ngày gì” thì ngày thất tịch nên kiêng gì?” là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi mong muốn “thoát ế” cũng như là tránh tác động xấu. Trong bầu không khí lãng mạn, nếu không muốn rơi vào cảm giác “thất tình”,… việc biết những điều cần tránh là vô cùng quan trọng. Cùng Tamlinh360.com khám phá nhé! 

trong ngay that tich nen ky gi

7/7 là một ngày tốt hay một ngày xấu?

Ngày 7 tháng 7 âm lịch năm nay là ngày Kỷ Sửu, tháng Thân, năm Dần. Theo xem ngày tốt xấu thì đây vừa là ngày Thất tịch vừa là ngày Tam Nương.

Theo quan niệm dân gian, ngày 7/7 là ngày Thất Sát vì phạm sao Bạch Kỵ, trăm điều kiêng kỵ, không làm việc lớn, rước họa vào thân. Ngày Tam Nương là ngày xấu, kỵ khai trương, xuất hành, cưới hỏi, tu sửa, làm nhà.

Ngày thất tịch nên kiêng gì để tránh điều xui?

Bên cạnh việc chú ý tới ngày thất tịch nên làm gì thì liệu rằng, vào ngày này, chúng ra nên kiêng những gì? Câu trả lời sẽ nằm ngay ở nội dung dưới đây của chúng tôi. Bạn tham khảo nhé!

Việc cưới hỏi: Dựa trên sự kể về Ngưu Lang Chức Nữ, đây là khoảnh khắc họ tái ngộ sau khoảng thời gian dài chia cắt. Bản chất buồn bã và những khoảnh khắc ngắn ngủi của cuộc gặp này khiến nhiều người tin rằng nó không phù hợp cho việc lập gia đình.

Việc xây dựng: Không chỉ vì quan niệm tâm linh, ngày 7/7 âm lịch tại Việt Nam thường đón mưa, làm ảnh hưởng tới tiến trình xây dựng hay tu sửa ngôi nhà.

Lễ cúng vào mùng 7: Theo niềm tin của dân gian, ngày mùng 7 tháng 7 âm lịch có bản chất âm u. Nếu chọn buổi tiệc chia tay vào ngày này, con đường tình yêu có thể gặp nhiều trở ngại.

Kiêng mặc quần áo rách: Tương truyền, công việc của Chức Nữ là dệt vải. Nếu quần áo có vết rách nghĩa là trong tình cảm thiếu thốn tình cảm, có thể xảy ra rạn nứt khó hàn gắn.

ngay that tich nen kieng quan ao rach

Kỵ mắng mỏ, dời giường trẻ em: Theo quan niệm dân gian, mỗi em bé đều được Tăng Mụ (hay còn gọi là Bà Mụ) bảo vệ, mắng mỏ khiến chúng giận, giảm phước. Người ta cũng kiêng chuyển giường trẻ em vào ngày 7/7 âm lịch. tháng vì người ta tin rằng nó báo động các bà mụ, làm giảm phước lành của đứa trẻ.

Ngày Thất tịch nên kiêng gì? Từ việc cưới hỏi dưới bóng Ngưu Lang Chức Nữ, đến việc xây dựng, lễ cúng, và mặc quần áo rách – tất cả đều mang ý nghĩa tâm linh và ảnh hưởng đến vận mệnh gia đình.

Ngày thất tịch nên kiêng gì? đã được giải đáp qua bài viết của Tâm linh 360, giúp chúng ta hiểu rõ ý nghĩa và tránh những sai lầm. Để tình yêu không bị “thất tình”, hãy nhớ tuân theo những lời khuyên đã chia sẻ. Chúc mọi người một ngày Thất Tịch tràn đầy ý nghĩa và tình cảm!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *