Đốt Vía Là Gì? Cách Đốt Vía Hiệu Quả Giúp Thu Hút Vượng Khí

By Thầy Tú Bình Chánh Updated on

Đốt vía là gì? Đây là mẹo nhân gian giúp giải trừ tà ma, hóa giải vận xui và thu hút những điều tốt lành đến với cuộc sống. Đặc biệt những người làm nghề kinh doanh, buôn bán đều rất tin vào tâm linh và cho rằng cách đốt phong long là cách giải đen hiệu quả nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây của tamlinh360.com

dot via la gi

Đốt Vía Là Gì? 

Đời sống tinh thần và tín ngưỡng của người Việt Nam rất phong phú. Từ thời xa xưa họ vẫn luôn quan niệm rằng mỗi con người đều có phần hồn và phần vía song hành. 

Theo đó đàn ông có 3 hồn 7 vía, phụ nữ có 3 hồn 9 vía. Có người vía lành cũng có người vía độc. Từ đó dẫn đến những may mắn hay vận mệnh xui rủi trong cuộc sống. 

Cùng vì vậy mà có tục lệ “đốt vía” để giải trừ xui xẻo, điềm gở hay tà khí tích tụ. Vậy đốt vía là gì? Đốt vía là hành động mồi lửa hơ xung quanh người hoặc nơi được cho là đang bị vía dữ đeo bám. Trong lúc hơ lửa người ta thường đọc thơ, thần chú hay văn khấn để xua đuổi tà khí. 

Khi Nào Cần Đốt Vía? 

– Khi bạn có con nhỏ đêm cứ quấy khóc, dỗ mãi không nín, bé khóc lớn và không chịu ngủ thì tức là đã bị các hồn ma trêu chọc. Hoặc khi bạn đưa con ra ngoài chơi, gặp người lạ về nhà con bắt đầu khóc lớn, đêm ngủ hay giật mình…có nghĩa là con đã bị người có vía dữ đeo bám. Lúc này bạn cần đốt vía cho con mình nhé. 

– Khi bạn làm ăn buôn bán, sáng sớm mở hàng có khách đến mua nhưng kì kèo giá cả, thái độ không hay và nói năng khó nghe. Khi đó bạn nên đốt vía để giải đen, nếu không cửa hàng của bạn sẽ ế ẩm suốt cả ngày hôm đó. 

– Khi bạn liên tiếp gặp nhiều điều không may trong cuộc sống hằng ngày. Bạn nên đốt vía giải đen, hay xông hơi tẩy uế nhà cửa để loại bỏ tà khí tích tụ và thu hút may mắn. 

Cách Đốt Vía Giải Đen Đầu Tháng Cho Dân Kinh Doanh

Đối với những ai không theo chủ nghĩa duy tâm thì việc đốt vía được xem là hủ tục không có cơ sở và là hành động mê tín dị đoan. Tuy nhiên từ ngày xa xưa ông bà ta đã có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. 

Cách đốt vía đơn giản, dễ làm cũng chẳng làm hại ai hay tiêu tốn thời gian, tiền bạc. Vì vậy chẳng có gì phải nghĩ ngợi. Tham khảo ngay các cách đốt vía giải đen cho dân kinh doanh sau đây: 

Cách Đốt Vía Bán Hàng 

Đối với những người làm ăn buôn bán, họ rất tin vào tâm linh. Họ cho rằng người mở hàng vào buổi sáng rất quan trọng, nếu gặp người vía lành có thể giúp cửa hàng khách ra vào nườm nượp và nhiều nhiều may mắn cả ngày hôm đó. 

Nhưng nếu chẳng may gặp khách hàng hãm, người có vía dữ thì tình hình buôn bán ế ẩm. Vì vậy người khách đó sẽ bị đốt vía để xả xui. Cách làm này thường được nhìn thấy ở các chợ truyền thống. 

Dùng một mảnh giấy nhỏ châm lửa hơ trước cửa hàng, nếu khách nam thì hơ đi vòng tròn 7 lần, khách nữ thì 9 lần đuổi vía nặng đi. Vừa đi vừa đọc thần chú đốt vía “Đốt vía, đốt van, đốt gan, đốt ruột – vía lành thì ở, vía dữ thì đi”

cach dot via giai den dau thang cho dan kinh doanh

Cách Đốt Vía Bán Hàng Online 

Khác với cửa hàng truyền thống, hình thức bán hàng online ngày càng phát triển nhất là thời buổi dịch covid đang diễn biến phức tạp. Dù chỉ buôn bán qua mạng, không gặp gỡ trực tiếp khách hàng nhưng bạn vẫn có thể bị vía dữ đeo bám hay gặp khách hàng hãm. 

Cách đốt vía bán hàng online như sau: 

– Sử dụng muối để hóa giải vận đen: rắc muối quanh chỗ bạn ngồi làm việc, sau đó rắc thêm ở trước cửa nhà để đuổi ám khí. Ngoài ra nếu gặp khách hàng khó chiều, nặng vía, đơn hàng trả đi trả về bạn có thể lấy 1 nắm muối và ném qua vai trái của mình. 

– Tận dụng những mảnh gương vỡ: những hộ gia đình làm ăn buôn bán, nếu nhà có gương vỡ đừng bỏ đi. Vì 1 chiếc gương vỡ có thể khiến bạn xui xẻo cả 7 năm. Hãy cất nó và đợi ngày rằm, chiếu trăng trọn qua gương sẽ giúp hóa giải vận rủi. Có kiêng có lành, phải kiêng kỵ những điều này thì công việc kinh doanh mới hanh thông được. 

– Thắp nhang giải đen: đây là cách phổ biến nhất đối với các chủ shop online. Mỗi khi buôn bán ế ẩm, hãy thắp nhang gia tiên thần tài – thổ địa để mong cầu điềm xui sẽ biến mất, buôn may bán đắt. 

Cách Đốt Vía Cho Bé

Khi đưa con ra ngoài chơi rất dễ gặp phải người có vía nặng quở con khiến con bị âm khí đeo bám, tâm tính thay đổi và hay quấy khóc. Có rất nhiều cách trừ tà ma cho trẻ, các mẹ hãy tham khảo một vài mẹo dân gian đơn giản sau đây: 

1. Lấy quần đen của bà già quấn ở đầu giường bé nằm hoặc lấy tóc rối của ai đó đem vuốt cho bé. 

2. Sử dụng roi dâu tằm đánh vào không khí nơi bé nằm. 

3. Lấy cái nón lá cũ rách đem đốt, mẹ ẵm bé nhảy qua nhảy lại. Nếu là bé trai thì nhảy 7 lần, bé gái thì nhảy 9 lần. 

4. Treo tỏi hoặc nhánh xương rồng ở cửa phòng ngủ của bé hoặc cửa chính của ngôi nhà. 

5. Người xưa cũng có mẹo khi bé rụng rốn sẽ giữ lại cuống rốn và treo ở cửa sổ phòng bé. Tránh bé bị vía dữ bám theo khi nhà có khách tới thăm, bởi ai muốn vào thăm bé cũng phải bước qua cuống rốn. 

6. Sử dụng giấy báo cũ đốt rồi hơ cho bé khi bé quấy khóc vào buổi đêm, hay khi nhà có người vừa đi đám tang về. 

7. Đốt bồ kết để tẩy uế nhà cửa, giải trừ ám khí. 

8. Đọc văn khấn, thần chú giải vía. 

9. Bẻ đũa làm 9 và đốt cũng là cách giải vía đơn giản, dễ thực hiện. 

10. Để dao hoặc kéo dưới gối nằm của trẻ.

Cách Đốt Vía Trừ Tà Ma 

cach dot via tru ta ma

Sau khi đi dự đám tang hay ở nghĩa địa về, người ta thường sử dụng cách đốt vía này để xua đuổi vía dữ, cô hồn và các yêu ma quỷ quái,…..Thực hiện như sau: về đến nhà thì đứng ngoài cửa, đốt một mẩu giấy vứt xuống đất, nam thì nhảy qua 7 lần nếu là nữ thì nhảy 9 lần. 

Mục đích của việc đốt phong long này là do giấy cháy thành lửa, các vong hồn, quỷ dữ và những nguồn năng lượng xấu đeo bám đều sẽ được hóa giải. 

Trên đây là tất tần tật cách đốt vía trừ tà, hóa giải vận xui bạn nên biết để áp dụng đúng khi cần thiết. Từ thời xa xưa người ta sử dụng phương pháp đốt vía như một cách giải trừ tà ma, hóa giải những điều đen đủi và thu hút may mắn hiệu quả. Đừng quên theo dõi trang chủ của Tamlinh360 để cập nhật thêm nhiều bài viết thú vị mỗi ngày nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *