Cách Đặt Tên Cho Con Trai Hợp Phong Thủy Năm 2023

By Cô Bảy Ba Tri Updated on

Cách đặt tên cho con trai hợp phong thủy và cực ý nghĩa bố mẹ đã biết chưa? Một cái tên hay, phù hợp với mệnh và tính cách của con sẽ giúp tương lai sau này con gặp nhiều may mắn và có cuộc sống bình an. Nếu bạn vẫn chưa tìm được cái tên nào thích hợp cho con trai 2023, bài viết sau đây của tamlinh360.com là dành cho bạn. Cùng theo dõi ngay nhé!

dat ten cho con trai hop phong thuy

Những Điều Cần Biết Về Bé Trai Sinh Năm 2023

Trước khi suy nghĩ đến vấn đề nên đặt tên con tên gì. Có một số điều cơ bản bố mẹ cần biết về năm sinh của con mình để lựa chọn một cái tên phù hợp và ý nghĩa. 

Tuổi Và Bản Mệnh 

Đối với các bé trai sinh năm 2023 sẽ cầm tinh con MÈO, Thiên Can là Nhâm và Địa Chi là Dần. Bé thuộc mệnh Kim, cung Khôn Thổ (Tây Tứ mệnh). 

Con trai sinh năm Dần tam hợp với Dần – Ngọ – Tuất và Tứ hành xung với Dần – Thân – Tỵ – Hợi. Ngoài ra xét theo bản mệnh, các bé mệnh Kim tương sinh với Thủy và Thổ, tương khắc với mệnh Hỏa và mệnh Mộc. 

Tính Cách – Sự Nghiệp – Tình Duyên 

Xét theo phong thủy, tướng số con trai sinh năm 2023 – Quý Mão sở hữu tính cách mạnh mẽ, can đảm, dám nghĩ dám làm và không ngại đương đầu với mọi thử thách trong cuộc đời. Khi trưởng thành con sẽ trở thành người liêm chính, hào hiệp và trượng nghĩa.

Bên cạnh đó do cầm tinh con hổ nên con cũng là người có ý chí và khả năng lãnh đạo cực tốt. Tuy nhiên về tiền vận lại không được như ý, cũng có lắm lúc lao đao, lên voi xuống chó. Nhưng may thay sau bao nhiêu khó khăn các bé sẽ càng bản lĩnh và kiên cường hơn. 

Vì vậy nếu con luôn giữ thái độ lạc quan với cuộc đời này, không bao giờ đầu hàng trước khó khăn thì khi bước vào trung vận và hậu vận. Con sẽ được sống an nhàn và sung túc. 

Về mặt tình cảm, tình duyên các bé trai sinh năm 2023 sẽ có được một mái ấm trọn vẹn, vợ chồng con cái yêu thương nhau và vô cùng hòa thuận. Đặc biệt gia đình sẽ là hậu phương vững chắc cho các bé đối đầu với mọi chông gai, thử thách trong cuộc sống. 

Cách Đặt Tên Cho Con Trai Hợp Phong Thủy Năm 2023

Bé trai sinh năm 2023 có tính cách mạnh mẽ, kiên cường nhưng cũng rất ôn hòa và dễ thích nghi với bất kỳ môi trường nào. Dưới đây là gợi ý một số cách đặt tên cho con vừa đẹp vừa chứa đựng nhiều ý nghĩa. 

Đặt Tên Cho Con Trai Theo Ngũ Hành 

Như đã đề cập ở trên các bé trai sinh năm 2023 thuộc mệnh Kim, tương sinh với mệnh Thủy và mệnh Thổ. Vậy theo ngũ hành các tên tên sau đây sẽ rất hợp với bé: 

Tên mệnh Thổ: Châu, Sơn, Bảo, Kiệt, Thành…

Tên mệnh Kim: Nghĩa, Phong, Nguyên, Thắng …

Tên mệnh Hỏa: Nhật, Sáng, Minh, Hiệp, Đức….

Đặt Tên Đẹp Cho Con Trai Theo Tháng Sinh 

Mỗi tháng sinh là đại diện cho một cung hoàng đạo theo vũ trụ tâm linh. Chính vì vậy nó cũng phần nào thể hiện tính cách, vận mệnh và cuộc đời bé sau này. Do đó căn cứ vào tháng sinh để chọn tên cho con cũng là điều rất hợp lý, cân bằng những điều con thiếu sót bằng một cái tên thật hay: 

Tháng Giêng: Các bé sinh vào mùa xuân nên tính cách thường mạnh mẽ, vui vẻ và lạc quan. Bé cũng là người có suy nghĩ rất độc lập và khá may mắn về tiền bạc. Tuy nhiên cần lưu ý vấn đề sức khỏe và thiệt hại về tài sản.

Tháng hai: Tài lộc của bé gặp nhiều may mắn hơn, bé sinh vào tháng này sẽ lớn lên và trở thành người quyền quý. Nhưng vì tính cách mạnh mẽ và độc lập nên sẽ khó giữ được quyền lực. Tính tình tốt bụng, rộng rãi nên sẽ có quý nhân giúp đỡ, dễ thành công về tiền bạc.

Tháng 3: Là tháng Thanh minh, những bé sinh vào tháng này thường là người tài hoa hơn người, nửa sau cuộc đời gặp nhiều may mắn, gia đạo bình an, tình cảm êm ấm. Người tuổi Dần sinh vào tháng này không thích lao động chân tay mà thích hợp kinh doanh, nếu chịu khó đầu tư thì sẽ gặt hái được nhiều thành công, giàu sang phú quý.

Tháng 4: Bé là người tài giỏi nhưng gặp nhiều khó khăn, vất vả mới có thể sống một đời đầy đủ, viên mãn. Những người sinh vào tháng này dường như không gặp may mắn, thường gặp phải một số thị phi, gièm pha và gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống và sự nghiệp.

Tháng 5: Bé là người có năng lực, rất có nghị lực. Tuy nhiên, lại không gặp nhiều thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống. Cần tránh nguy hiểm do kẻ thủ ác gây ra để đảm bảo an toàn cho tính mệnh của chính mình.

dat ten dep cho con trai theo thang sinh

Tháng 6: Bé hiền lành, rộng lượng, rất hiếu thảo với cha mẹ và những người thân trong gia đình. Không quá giàu nhưng cũng không quá túng thiếu. Dù thường xuyên gặp bất hạnh nhưng cuối cùng lại nhận được nhiều điều tốt đẹp và cuộc sống bình yên.

Tháng 7: Các bé sinh vào tháng này giàu có về mặt vật chất và có cuộc sống tự do, dễ dàng hơn. Các bé sinh vào tháng 7 có tính cách mạnh mẽ, nhanh nhẹn và lanh lợi. 

Tháng 8: thường là những đứa trẻ rất thông minh và nhạy bén. Em bé sinh vào tháng 8 có vận số sự nghiệp lớn, tương lai tươi sáng, gia đình hòa thuận, vui vẻ, cả đời hạnh phúc.

Tháng 9: Bé nhìn chung là người trung thực, ngay thẳng, tài giỏi. Những đứa trẻ này có năng khiếu nghệ thuật, nhưng nóng vội và thường thiếu quyết đoán. Sau này, có thể có địa vị cao trong sự nghiệp, nhưng cuộc sống sẽ vất vả hơn vì điều đó.

Tháng 10: Bé có xu hướng ưa nhìn, có ý chí, nghị lực, làm được nhiều việc. Cuộc sống tuy chưa đến mức dư dả nhưng khá an nhàn.

Tháng 11: Bé khá bướng bỉnh và cứng đầu. Cuộc sống khi còn trẻ đã có nhiều thăng trầm. Nhưng khi kết hôn rồi, cuộc sống của sẽ ổn định hơn. Nhưng cần phải biết kiềm chế tính bảo thủ của mình để có cuộc sống ấm êm, hạnh phúc.

Tháng 12: Bé hơi cô đơn, tự thân vận động mà không có nhiều người giúp đỡ. Cuộc sống có thể phải trải qua một quá trình khó khăn, thiếu thốn cả tiền bạc và sức khỏe mới có thể thành công. Nhưng nếu bé biết điểm mạnh và điểm yếu của mình, bạn sẽ là một người may mắn trong tương lai.

Đặt Tên Con Trai Hợp Tuổi Bố Mẹ 

Để đặt tên cho con hợp tuổi bố mẹ cần quan tâm đến các yếu tố sau:

 • Tam hợp: Tuổi Nhâm Dần hợp với tuổi Ngọ và Tuất
 • Nhị hợp: Dần hợp với Hợi và Dần
 • Can Chi: Tuổi Dần có Thiên Can –  Nhâm và hợp với Đinh.

Những cái tên thích hợp với bé: Nam, Tùng, Thanh, Khôi, Đông, Quảng, Lâm…

Đặt Tên Con Trai Theo Mong Ước Của Ba Mẹ 

Thể hiện mong muốn của bố mẹ về một cuộc sống của con sau này giàu sang và thịnh vượng: Kim Bảo, Kim Trung, Thái Khang, Duy Anh, Thanh Tùng, Thiện Tâm, Thiên…

Thể hiện mong muốn con mình trở thành một người mạnh mẽ, độc lập trong tương lai: Thế Vỹ, Thế Sơn, Quang Khải, Phúc Thịnh, Thế Huân, Anh Bình, Bảo Khang….

Bố mẹ mong muốn con trở thành người đàn ông vừa có tài vừa có đức: Đức Bình, Hùng Cường, Minh Đức, Anh Tuấn, Quang Vinh, Đức Toàn, Tuấn Kiệt, Trung Kiên, Trường An,…Mong muốn con trai mình trở thành một người dũng cảm, kiên cường và thành công trong cuộc sống: Việt Dũng, Xuân Trường, Thiên Sơn, Uy Vũ, Kiến Tường, Trung Nghĩa, Nam Thành,…

Đặt Tên Con Trai Theo Bộ Thủ Tốt 

Nếu bạn đặt tên cho con trai sinh năm 2023 của bộ thủ  tốt thì tương lai con bạn sẽ có nhiều tài lộc, may mắn, cuộc sống sung túc và đủ đầy.

Bộ Vương, Đại, Quân: Tên con trai đặt theo bàn tay này sẽ thể hiện sức mạnh và khí chất hiên ngang, uy nghiêm. Những cái tên hay cho bé trai theo bộ này bao gồm: Vương, Quân, Linh, Ngọc, Châu, Chương, Đại, Thiên …

Đặt tên theo bộ Mão và Đông: Đặt tên cho bé trai theo những bộ này có thể giúp bé gặp nhiều may mắn, luôn có quý nhân phù trợ: Đông là cái tên hay nhất. 

Đặt theo tên của 3 bộ Nhục, Nguyệt, Tâm: Tên bé trai được đặt theo bộ này, thể hiện mong muốn về một cuộc sống tương lai đầy đủ và sung túc. Những cái tên ý nghĩa cho con bạn đặt theo bộ này bao gồm: Hữu, Thành, Bằng, Tâm, Chí, Trung, Tính, Tuệ …

Đặt tên theo bộ Mã, Khuyển: đặt tên theo những bộ này sẽ giúp cuộc sống của bé tốt hơn. Những cái tên điển hình như: Tuấn, Nam, Kiệt, Uy, Thanh, Thịnh …

Lưu Ý Khi Đặt Tên Cho Con Trai

luu y khi dat ten cho con trai
 • Không đặt tên con xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân khác.
 • Trẻ em không được có tên trùng với các bậc tiền nhân trong dòng họ. Chẳng hạn như ông bà, tổ tiên hoặc họ hàng đã khuất. 
 • Đừng đặt cho con bạn một cái tên khó hiểu, khó nghe hoặc không có ý nghĩa gì
 • Tên được đặt phải bằng tiếng Việt
 • Không đặt tên bằng số hoặc ký tự. Hạn chế từ đồng âm vì khá bất tiện. 
 • Tên con trai phải thể hiện được sự mạnh mẽ và nam tính
 • Đừng đặt cho con bạn những cái tên thô tục hoặc không may mắn

Gợi Ý Cách Đặt Tên Con Trai Độc Đáo

 • Anh Dũng: Mạnh mẽ, kiên cường, can đảm
 • Anh Minh: Thông minh và tài năng.
 • Chí Kiên:  ý chí mạnh mẽ và kiên trì.
 • Chí Thành: Con người giàu chí khí, dũng cảm và khôn ngoan.
 • Đăng Khoa: Là người tài giỏi, học cao.
 • Huy Hoàng: Thông minh, sâu sắc và luôn có sức ảnh hưởng đến mọi người.
 • Hữu Đạt: luôn thực hiện những mong muốn và ước mơ của mình.
 • Hùng Cường: Là người mạnh mẽ, vững vàng.
 • Hoàng Phi: Một người có nghị lực, mạnh mẽ và tài năng.
 • Mạnh Khôi: con bạn sẽ là một người khôi ngô, tuấn tú và tài giỏi.
 • Kiến Văn: người đàn ông có nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm.
 • Thành công: con bạn sẽ thành công, làm nên sự nghiệp.
 • Thanh Tùng: Chàng trai sống ngay thẳng, kiên định, mạnh mẽ.
 • Quang Mạnh: Người khôn ngoan, mạnh mẽ, thông minh.
 • Nam Khánh: mạnh mẽ, tài năng và thành công.
 • Thái Hùng: Chàng trai thông minh, mạnh mẽ, gặt hái được nhiều thành công.
 • Đức Trung: Người cương nghị, thông minh, tài giỏi, mạnh mẽ.
 • Xuân Trường: có một cuộc sống viên mãn và được sum vầy bên gia đình.
 • Thiên sơn: Có lòng bác ái cao như núi, lớn lên hay làm việc giúp đỡ mọi người.
 • Uy vũ: Tất cả những lời thốt ra đều như lời vàng ngọc, hơn nữa còn uy nghiêm và tiếng nói có sức ảnh hưởng.
 • Tuấn Dũng: Dũng cảm, kiên cường với vẻ ngoài sáng sủa thu hút người đối diện.
 • Kiến Tường: Tên có nghĩa là xây giang san,  sẽ có tương lai được làm việc trong bộ máy nhà nước để xây dựng đất nước.
 • Trung Nghĩa: Có tinh thần trọng nghĩa, không bao giờ thất hứa.

Như vậy qua bài viết trên Tamlinh360 đã hướng dẫn bạn cách đặt tên cho con trai hợp phong thủy năm 2023. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được một cái tên ý nghĩa cho con mình. Đừng quên theo dõi trang chủ của chúng tôi để tìm đọc thêm nhiều nội dung thú vị hơn. 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *