Nên cúng cô hồn trước hay sau rằm tháng 7?

By Thầy Tú Bình Chánh Updated on

Cúng cô hồn trước hay sau rằm? Đây là một thắc mắc lớn của nhiều gia chủ. Trên thực tế, cả hai thời điểm đều mang ý nghĩa và tầm quan trọng riêng, nhưng nhiều người vẫn chưa biết nên làm lễ nào trước. Hãy cùng Tamlinh360.com tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

cung co hon truoc hay sau ram

Cúng cô hồn trước hay sau rằm?

Cúng cô hồn là một phong tục quan trọng trong văn hóa dân gian Việt Nam. Đây được coi là lễ cô hồn quan trọng nhất trong năm, và nhiều gia đình thường tổ chức nghi thức cúng cô hồn.

nen cung co hon truoc hay sau ram

Thường thì người ta thực hiện lễ cúng cô hồn trước rằm tháng 7 để đảm bảo các cô hồn nhận được các vật phẩm cúng lễ, từ đó giúp giảm đi sự đau khổ của họ.

Theo quan niệm dân gian, từ ngày mùng 2/7 âm lịch, Diêm Vương mở cửa ngục để ma quỷ có thể về thăm thế gian. Tuy nhiên, vào ngày Rằm tháng 7, tất cả linh hồn âm giả phải trở về và cửa địa ngục sẽ được đóng lại.

Vậy tại sao nên cúng cô hồn trước rằm? 

Để đảm bảo cô hồn nhận được vật phẩm cúng lễ, mọi người cần chú ý tổ chức lễ cúng cô hồn trước ngày Rằm tháng 7. Nếu lễ cúng diễn ra sau Rằm, những vong hồn sẽ không nhận được đồ cúng cô hồn.

Cần lưu ý rằng sau Rằm, có một số cô hồn lang thang trên trần gian với âm khí nặng nề. Do đó, mọi người cần cẩn trọng để không có cô hồn xâm nhập vào nhà và gây hại không mong muốn cho gia đình.

Tóm lại, quý gia chủ đã biết được nên cúng cô hồn trước hay sau rằm rồi đúng không nào? Bạn hãy áp dụng thông tin này vào nghi thức cúng của mình sao cho hiệu quả nhất. Đừng quên truy cập trang chủ của Tâm Linh 360 thường xuyên nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *