Hướng Dẫn Hóa Giải Tiền Duyên, Cắt Duyên Âm Ở Chùa Hà

By Thầy Tú Bình Chánh Updated on

Hướng dẫn cắt duyên âm ở chùa Hà linh thiêng đang là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Ngôi chùa tọa lạc tại Hà Nội, nổi tiếng với sự linh ứng, cầu gì được nấy. Vì vậy mọi người thường đến đây để cầu tình duyên, hóa giải duyên âm, cắt giải vong theo…Cùng theo dõi qua bài viết sau của tamlinh360.com/

cat duyen am o chua ha

Chùa Hà – Ngôi Chùa Cầu Duyên Linh Thiêng Nhất Miền Bắc 

Chùa Hạ có tên chữ là Thanh Đức Tự, ở làng Bối Hạ, xã Dịch Vọng, huyện Từ Liêm, nay là phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Tương truyền, chùa được xây dựng từ lâu đời, năm 1680 chùa được xây dựng lại và đặt tên là chùa Hà. 

Tại chùa thờ Phật, thờ Tổ và Thánh Mẫu theo tín ngưỡng thờ cúng dân gian. Đây là một trong những ngôi chùa hiếm hoi ở Hà Nội không có sư thầy trụ trì.Ngôi chùa đã trải qua nhiều lần trùng tu, hoàn toàn bằng tiền công đức và được coi là một trong những ngôi chùa lớn và nổi tiếng nhất Hà Nội.

Người ta đi lễ chùa Hà, ngoài cầu phúc đức, sức khỏe cho gia đình và bản thân. Chùa còn rất linh thiêng trong việc cầu tình duyên. Không biết bắt đầu từ đâu và từ bao giờ, mọi người thường cùng nhau đến đây để cầu mong một nửa ưng ý. 

Từ đó, cái tên chùa Hà gắn liền với sự linh nghiệm, cầu gì được nấy. Vì vậy có rất đông bạn trẻ tìm đến đây để cầu tình duyên. Bên cạnh đó còn đến để cắt giải duyên âm, hóa giải tiền duyên, bị vong âm theo….gây cản trở cuộc sống.

Hướng Dẫn Cắt Duyên Âm Ở Chùa Hà 

Cắt tiền duyên là nghi lễ thầy cúng sử dụng các lễ vật, hình nhân và cúng tế để xua đuổi âm hồn, người âm theo phá rối. Hiện nay để tìm được nơi cắt tiền duyên linh ứng, ngoài chùa Ngọc Hoàng ở Sài Gòn thì chùa Hà cũng là ngôi chùa hóa giải duyên âm tốt nhất. 

Chùa là nơi tụ nạp và hồi hướng cho những linh hồn đã khuất. Vì một lý do nào đó như ham muốn, sắc dục, hoặc tình yêu. Các linh hồn của người đã khuất theo lời thề nguyền sau khi chết, bám vào người yêu của họ, quấy rối họ. Không cho người đó thuận lợi trong đường tình duyên. 

Đôi lúc duyên âm xuất phát từ mối duyên tiền kiếp giữa bạn và ai đó. Vì vậy nên người xưa thường làm lễ trấn yểm, cắt nhân duyên cho người dương để giúp họ suôn sẻ hơn trong con đường tình duyên, sự nghiệp và cuộc sống.  Thông thường lễ cắt duyên âm sẽ sẽ sắm một số lễ vật cơ bản như sau:

 • Hình nhân bằng giấy
 • Hoa tươi 
 • Một ít hoa quả tươi
 • Gà cúng lễ
 • Một ít tiền hoan hỉ

Chi phí cho buổi lễ cầu duyên, hóa giải tiền duyên dao động từ 1 – 3 triệu. Chủ yếu tùy vào tiền sắm lễ. Sau khi chuẩn bị lễ vật sẽ được các sư thầy hướng dẫn làm lễ giải vong ở bản điện. 

Kinh Nghiệm Sắm Lễ Chùa Hà 

kinh nghiem sam le chua ha

Ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng, hằng năm vào các dịp Tết nguyên đán hay các ngày lễ lớn, có rất nhiều nam thanh nữ tú đến chùa cầu duyên. Ai độc thân thì mong cầu cho nhanh tìm được “một nửa” phù hợp, ai đôi có cặp thì đi lễ chùa mong cho tình yêu hạnh phúc, viên mãn. 

Hoặc sau khi hóa giải duyên âm xong, bạn vẫn có thể đi lễ chùa để cầu cho đường tình duyên bớt lận đận và có nhiều khởi sắc tốt đẹp. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách sắm lễ khi đi chùa Hà. 

Mâm Lễ Ban Tam Bảo

Tại ban thờ Tam Bảo, bạn cần chuẩn bị hương án, hoa tươi, đèn cầy (nến), bánh kẹo, hoa quả tươi sạch cho ban Tam Bảo. Lưu ý, đây là bàn thờ Phật nên không được cúng đồ mặn và không được để tiền, vàng trên bàn thờ Tam Bảo.

Mâm Lễ Đức Ông 

Tiếp theo, để chuẩn bị cho mâm cỗ cúng Đức Ông cần có: tiền vàng, thuốc, rượu, chè thơm nguyên chất, các món mặn tùy ý (xôi trắng, giò heo, rượu,…). Bởi cúng trước sau ăn, nên gì thì cúng nấy. Chuẩn bị thêm ít tiền vàng. 

Mâm Lễ Thánh Mẫu 

Bộ đồ lễ cho bàn thờ Mẫu cần có các lễ vật như: tiền vàng, hoa tươi (5 bông hồng), trầu cau (phải có), tiền lẻ công đức, bánh ngon, kẹo các loại và bày lên mâm lễ cầu duyên ở điện Mẫu. 

Ngoài ra, có thể bạn chưa biết lần đầu đến chùa Hà cầu duyên, cắt duyên bạn không biết ban Tam Bảo, Đức Ông ở đâu thì  có thể đến cổng chùa để nhờ ông đồ già giúp.

Cách Khấn Cầu Duyên Chùa Hà 

Chọn Ngày Đi Lễ Chùa 

Việc chọn ngày lễ là việc quan trọng nên bạn có thể xem lịch để chọn ngày lành tháng tốt để làm lễ cúng. 

Bên cạnh đó, lượng khách sẽ đông vào ngày 1 và 15 âm lịch, khi đó bạn sẽ khó có thể quỳ lạy ở điện thờ Thánh Mẫu. Nên bạn có thể chọn một ngày khác trong tháng yên tĩnh và thanh bình để đi lễ chùa. 

cach khan cau duyen chua ha

Cách Hành Lễ 

Khi bước vào chùa, bạn có thể nhìn thấy gian thờ nhỏ dùng để xếp lễ bên cạnh gian thờ chính. Sau khi sắp xếp mâm cúng xong, bạn sẽ dâng lễ lên ban Tam Bảo và ban Đức Ông ở gian thờ chính.  

Tiếp đó đến Điện Mẫu để dâng lễ. Sau khi cúng lễ xong, bạn tiến hành thắp 5 nén nhang khấn vái tại khu hóa vàng (đây là khu thắp hương ở chùa Hạ). Với thứ tự thắp hương như sau: 

 • Thắp 1 nén hương ở lư hương, 
 • 1 nén hương ở bàn thờ Đức Ông
 • 1 nén hương ở bàn thờ Tam Bảo
 • 1 nén hương ở ban Đức Thánh Hiền v
 • 1 nén nén hương ở điện thờ Mẫu

Mỗi lần thắp hương đều sẽ lạy 3 lạy. Sau khi thắp hương, bạn sẽ khấn từng bàn thờ như sau: 

 • Ban thờ Đức ông cầu tài lộc, công danh sự nghiệp.
 • Ban Tam bảo cầu gia đình bình an
 • Ban Đức Thánh Hiền
 • Ban Đức Hộ Pháp và hai vị Thập nhị Diêm Vương ở hai bên trái phải: vái 3 lạy

Sau khi khấn xong ở bàn thờ chính, bạn sẽ đến Điện thờ Mẫu để khấn ở bàn thờ Tam Tòa Thánh Mẫu. Chú ý bỏ giày và lạy trước bàn thờ Mẹ, có phản gỗ để bạn tiến hành nghi lễ. Tiếp theo các bạn chắp tay và ngửa mặt hướng về phía bàn thờ Mẫu và khấn theo văn khấn đã chuẩn bị sẵn.

Các bạn có thể học thuộc lòng hoặc ghi chép ra giấy để đọc. hiện thực hóa tờ giấy cầu nguyện. Sau khi làm lễ xin Mẫu, bạn vào Ngũ hổ Quan Âm Đình ngay bên dưới bàn thờ Mẫu, 3 lạy bên phải của Bổn sư, bên tả bên trái.

Cuối cùng, bạn đến cổng chùa và lạy ba lạy trước hai người gác cửa chùa ở hai bên. Quý khách thành kính đến các bàn thờ trong chùa xin hóa sớ và vàng mã là hoàn thành lễ cầu duyên chùa Hà. 

Cách Khấn Vái 

Khi khấn cầu nguyện, hãy nhớ bài văn khấn luôn có đủ 5 điều sau: tạ, sám hối, hứa, xin và lễ.

Như vậy, Tâm Linh 360 đã hướng dẫn bạn cách làm lễ cắt duyên âm ở chùa Hà. Đồng thời chia sẻ kinh nghiệm đi lễ chùa cầu duyên, công danh và sự nghiệp. Hy vọng những thông tin sẽ hữu ích với bạn. Đừng quên theo dõi các bài viết mới nhất tại trang chủ của chúng tôi nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *