Can Thiệp Khoa Học Để Sinh Con Trai Theo Ý Muốn

By Tuyết Già Updated on

Chuyện giới tính của con cái luôn là vấn đề được nhiều bố mẹ quan tâm. Gia đình thì mong mỏi có một cô con gái xinh xắn đáng yêu, gia đình lại muốn có một bé trai bụ bẫm kháu khĩnh. Nhưng đâu phải ai cũng sẽ được như ý nguyện. Vậy nên, mới xuất hiện các dịch vụ sinh con theo ý muốn. Sau đây tamlinh360.com sẽ giúp bạn tìm hiểu việc can thiệp khoa học để sinh con trai.

Can thiep khoa hoc de sinh con trai

Giới Tính Thai Nhi Do Thứ Gì Quy Định?

Con sinh ra là gái hay trai do 1 cặp nhiễm sắc thể giới (NST) tính quyết định. Nó là 1 trong số 23 cặp nhiễm sắc thể của con người. NST giới tính gồm X và Y. Theo đó, cặp XX tương ứng với nữ, còn XY là nam.

Được biết, trứng mang nhiễm sắc thể XX, còn tinh trùng là X và Y. Như vậy là nếu tinh trùng X gặp trứng thì sẽ thụ thai con gái, còn tinh trùng Y thụ tinh với trứng sẽ sinh con trai. Thế nên, sinh trai hay gái là do tinh trùng của người chồng quyết định.

Sàng Lọc Tinh Trùng Sinh Con Trai Theo Ý Muốn Được Không?

Kỹ thuật sàng lọc tinh trùng sẽ được tiến hành để loại bỏ tinh trùng yếu kém, dị tật hoặc bất động và chỉ giữ những tinh trùng khỏe mạnh nhất. Đây là bước chuẩn bị quan trọng nhất ảnh hưởng đến tỉ lệ thành công của các phương pháp hỗ trợ sinh sản hiện nay như thụ tinh nhân tạo IUI hoặc thụ tinh trong ống nghiệm IVF.

Thế nhưng, kỹ thuật này không thể giúp cho việc sinh con trai theo ý muốn vì chưa thể xác định được chính xác những tinh trùng nào nhiễm sắc thể Y để có con trai hay nhiễm sắc thể X để sanh bé gái.

Cách Mang Thai Sinh Con Trai Theo Khoa Học

Có Thể Can Thiệp Khoa Học Để Sinh Con Trai Không?

Dựa vào điều kiện kinh tế để chọn biện pháp can thiệp y tế. Tuy nhiên, những phương pháp điều trị này khá tốn kém và có thể còn khiến mệt mỏi về cả tinh thần và thể chất. Chúng đi kèm với nhiều rủi ro, từ các biến chứng phẫu thuật cho đến sảy thai và cả hội chứng quá kích buồng trứng (OHSS). Do đó, thường không được gợi ý để lựa chọn giới tính cho con.

Nhờ quy trình chẩn đoán về di truyền (PGD) hoặc chọn lọc di truyền (PGS), có thể sử dụng thụ tinh trong ống nghiệm để tạo phôi. Sau đó, kiểm tra giới tính của những phôi này rồi cấy phôi có giới tính mong muốn vào tử cung của mẹ. Về cơ bản, nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ thì bạn sẽ có một bé trai (hoặc bé gái) như mơ ước.

Công Nghệ Hỗ Trợ Sinh Sản (ART)

Công nghệ giúp thụ thai bằng các thủ tục y khoa, bao gồm có thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), đưa giao tử vào ống dẫn trứng (GIFT) và chuyển dời hợp tử trong ống dẫn trứng (ZIFT).

Thụ Tinh Trong Ống Nghiệm (IVF)

Là quá trình trứng kết hợp tinh trùng trong ống nghiệm. Chúng gồm việc theo dõi và kích thích trứng rụng, đưa trứng ra khỏi buồng trứng và để tinh trùng thụ tinh trong môi trường dùng để nuôi cấy.

Chuyển Giao Tử Trong Vòng Trứng (GIFT)

Được sử dụng cho nữ giới đang rụng trứng như bị tắc vòi trứng (ống dẫn trứng). Những trứng lớn trong các nang trứng sẽ được lấy ra rồi đặt lại dưới điểm tắc nghẽn của vòi trứng nhờ nội soi.

Mẫu tinh trùng cũng được đặt vào ống dẫn trứng để sự thụ tinh xảy ra. Hormone steroid (estradiol, progesterone) được dùng để hỗ trợ quá trình làm tổ và ngăn ngừa thai bị sảy.

Chuyển Hợp Tử Trong Vòi Trứng (ZIFT)

Một biến thể từ phương pháp chuyển giao tử trong vòi trứng. Trứng sẽ được đưa ra khỏi cơ thể và thụ tinh với tinh trùng ở trong ống nghiệm. Sau đó hợp tử (sự kết hợp của trứng và tinh trùng) được đưa vào trong ống dẫn trứng.

Chuẩn Đoán Di Truyền Cấy Ghép Trước (PGD)

PGD ​​dùng để kiểm tra các khiếm khuyết gen đơn lẻ như bệnh xơ nang, bệnh Tay-Sachs, bệnh thiếu máu hồng cầu hình liềm và bệnh Huntington. Trong số này, sự bất thường có thể được phát hiện nhờ các kỹ thuật PCR khuếch đại DNA từ một tế bào.

Chọn Lọc Di Truyền Cấy Ghép Trước (PGS)

PGS là biện pháp giúp xác định các bất thường của nhiễm sắc thể trong phôi thai. Thậm chí khi chẳng có bằng chứng chứng minh về sự không bình thường di truyền ở cha hoặc mẹ.

Sàng Lọc Sinh Con Trai Hết Bao Nhiêu Tiền?

Sàng Lọc Tinh Trùng Là Gì?

Là phương pháp giúp giữ lại những tinh trùng khỏe mạnh nhất nhờ sự giúp đỡ của y học. Tinh trùng được chọn sẽ dùng để bơm vào buồng tử cung của phụ nữ hoặc cho vào bên trong ống nghiệm để thực hiện thụ tinh nhân tạo.

Phương pháp này sẽ được thực hiện như dưới đây:

 • Tinh trùng sau khi lấy từ nam giới sẽ được cho vào một loại hóa chất để tạo môi trường nuôi cấy tinh trùng.
 • Tinh trùng sàng lọc bằng cách cho chúng vào dung dịch nuôi cấy tinh trùng riêng biệt và được quay nhiều vòng bằng máy ly tâm.
 • Trong khi quay, máy ly tâm sẽ tách biệt tinh trùng tốt còn tinh trùng yếu, bị dị dạng sẽ bị loại bỏ.
 • Cuối cùng, tinh trùng đã chọn sẽ được bơm trực tiếp vào buồng trứng bằng dụng cụ y tế, đó là một ống thông nhỏ.

Dù có sự can thiệp của y học nhưng quá trình thực hiện nhanh chóng, không gây đau đớn và an toàn cho sức khỏe phụ nữ. Đáng chú ý là phương pháp sàng lọc tinh trùng này đã giúp nhiều cặp đôi hiếm muộn có con.

Sàng Lọc Tinh Trùng Giá Bao Nhiêu?

Tùy vào nơi thực hiện mà giá sàng lọc tinh trùng khác nhau. Chi phí thường dao động trong khoảng từ 1 – 15 triệu đồng/lần với tỉ lệ thành công là 20%. Mức giá này không cao nhưng phải thực hiện nhiều lần (thường 7 – 8 lần) mới thành công nên tính ra thì cũng rất tốn kém.

Sau đây là giá sàng lọc tinh trùng từ những bệnh viện lớn trong nước để bạn tham khảo:

 • Bệnh viện Từ Dũ : 6 – 10 triệu đồng/lần.
 • Bệnh viện Hùng Vương: 3 – 7 triệu đồng/lần.
 • Bệnh viện Nam Học Hà Nội: 4 – 5 triệu đồng/lần.
 • Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội: 1 – 2 triệu đồng/lần.
 • Bệnh viện Bạch Mai: 1 – 2 triệu đồng/lần.
 • Bệnh viện phụ sản Trung Ương: 3 – 5 triệu đồng/lần.
 • Bệnh viện Bưu Điện: 5 – 10 triệu đồng/lần.
 • Bệnh viện Đa Khoa Tâm Anh: 8 – 15 triệu đồng/lần.

Bảng Sinh Con Theo Ý Muốn Bạn Nên Biết

Trong dân gian, người ta dùng lịch vạn niên để là cách tính chuyện sinh con trai con gái. Cách này rất đơn giản, ba mẹ nhìn vào bảng ở dưới để tính.

Theo đó, chỉ cần biết tuổi mẹ theo lịch âm rồi đối chiếu với tháng thụ thai thì có thể biết được sẽ có con gái con trai. Hoặc có cách tính khác đó là dựa theo tuổi của mẹ rồi chọn tháng thụ thai tương ứng để sinh trai gái theo mong muốn.

Dịch Vụ Sinh Con Theo Ý Muốn Tại TPHCM

Để cung cấp dịch vụ sinh con theo ý muốn, các cơ sở y tế phải trang bị đầy đủ máy móc và có đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm để thực hiện phương pháp thụ tinh nhân tạo, thụ tinh trong ống nghiệm,…Dưới đây là những địa điểm đủ điều kiện cung cấp dịch vụ sinh con theo ý muốn tại TPHCM.

 • Bệnh viện Từ Dũ: Bệnh viện rất nổi tiếng về chất lượng tại khu vực phía nam. Ở đây có thể làm thụ tinh nhân tạo và thụ tinh trong ống nghiệm. Mức phí lần lượt là 13.000.000 đồng và 65.000.000 đồng. Chi phí thực tế có thể chênh lệch tùy theo tình trạng sức khoẻ và số lần chuyển phôi.
 • Bệnh viện Hùng Vương: Bệnh viện làm thụ tinh ống nghiệm (IVF) thành công vào năm 2004 và đến nay đã có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Ngoài ra, khoa hiếm muộn ở bệnh viện này còn thực hiện đông lạnh – lưu trữ phôi, tinh hoàn, mô tinh hoàn, hiến tặng phôi,…
 • Bệnh viện Quốc Tế Hạnh Phúc: Bệnh viện có thụ tinh trong ống nghiệm bằng cách tiêm trực tiếp tinh trùng (ICSI) và thụ tinh nhân tạo (IVF). Ngoài ra, còn có trữ lạnh phôi, nuôi cấy phôi nang,…
 • Bệnh viện Phụ Sản Mêkông: Đến khoa vô sinh của bệnh viện, các cặp vợ chồng có thể làm các xét nghiệm như xét nghiệm tinh dịch đồ, chụp vòi trứng – buồng tử cung, nội soi tái tạo vòi trứng và IUI.
 • Bệnh viện Phụ Sản Quốc Tế Sài Gòn: Các phương pháp trợ giúp sinh sản có thể được thực hiện tại đây gồm thụ tinh nhân tạo (IUI), thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) và một số phương pháp khác như trữ lạnh tinh trùng, trứng, phôi,…

Một Số Câu Hỏi Liên Quan Khác

Có địa chỉ sinh con trai theo ý muốn không?

Tại các nước phát triển, việc sàng lọc tinh trùng sinh con theo ý muốn rất phổ biến. Thế nhưng, ở nước ta, bố mẹ bị cấm dùng phương pháp này để lựa chọn giới tính của thai nhi. Bởi vì, đây là hành vi vi phạm pháp luật. Cho nên, các bệnh viện và trung tâm y tế không có được phép tiết lộ giới tính thai nhi, ngay cả khi không thụ tinh bằng sàng lọc tinh trùng.Sinh con theo ý muốn tại bệnh viện Phụ Sản Trung Ương tốt không?

Đây là lựa chọn hàng đầu của các cặp vợ chồng hiếm muộn nhờ phần trăm thành công cao. Theo thống kê, hàng năm bệnh viện thực hiện trên 30.000 lượt khám và tư vấn cho hàng nghìn cặp vợ chồng. Đồng thời giúp hàng nghìn trẻ em ra đời mỗi năm. Điều đó mang lại niềm vui cho những cặp vợ chồng khó có con.

Từ những thông tin trên đây của Tamlinh360 bạn có thể thấy rằng, giới tính của con sinh ra phụ thuộc vào tình trạng tinh trùng của người chồng và tình hình sức khỏe của cả hai vợ chồng. Dù có can thiệp khoa học để sinh con trai thì vẫn không thể có khả năng chắc chắn 100% được. Vì vậy, đừng cả tin vào hiệu quả quảng cáo để bị lừa dẫn đến tiền mất tật mang.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *