Cách Xem Rốn Đoán Sinh Con Trai Hay Gái

By Tuyết Già Updated on

Xem rốn đoán sinh con trai hay gái là một trong các phương pháp dân gian được tin tưởng và áp dụng nhiều nhất. Vậy liệu cách này có thật sự chính xác không? Hãy cùng tamlinh360.com tìm hiểu ngay bạn nhé!

xem ron doan sinh con trai hay gai

Nguyên Do Dáng Rốn Thay Đổi Khi Mang Thai

Bào thai và nhau thai được kết nối bằng dây rốn. Thông qua dây rốn trẻ (thai nhi) được cung cấp oxy và chất dinh dưỡng. Đồng thời, cũng sẽ đưa chất thải ra khỏi bào thai. Sau khi thụ thai và bước vào thai kỳ, rốn của bà bầu sẽ biến đổi đáng kể, thường gặp nhất là rốn lồi.

Thai nhi ngày một lớn thì cơ thể mẹ càng nặng nề, kích thích tử cung to ra và cũng tạo sức ép lên lỗ rốn nên rốn ngày càng lồi. Tuy nhiên, hình dáng rốn của phụ nữ mang thai cũng có sự khác nhau tùy các yếu tố như vóc dáng, vị trí và ngôi của thai nhi,…

Phần lớn rốn mẹ sẽ bị lồi khi mang thai đến tháng thứ 3, cũng có mẹ phải đến tháng thứ 5 hoặc thứ 6 mới lồi. Do vậy, mẹ đừng lo lắng khi thấy rốn của mình có sự đổi thay. Quan trọng là sinh con xong thì rốn sẽ quay lại như lúc đầu sau một thời gian

Tại Sao Nên Xem Rốn Mẹ Bầu?

Xem Rốn Biết Sinh Con Trai Con Gái

Xem rốn để biết bụng bầu bé gái hay trai là cách được biết đến rất nhiều và sử dụng cũng nhiều. Ngoài ra, các chuyên gia chỉ ra rằng hình dạng rốn còn báo hiệu tình trạng sức khỏe mẹ bầu lẫn thai nhi.

Hình Dạng Rốn Thể Hiện Sức Khỏe Mẹ Bầu

Khi mang thai mà rốn lõm vào có nghĩa là mẹ có thể lực tốt. Bởi vì, những mẹ bầu tập thể dục điều độ thì da sẽ có độ đàn hồi tốt, điều này làm phần da rốn không bị nhô ra. Trong khi đó, mẹ bầu ít vận động thì da bụng sẽ bị chùng, áp lực lên bùng lớn nên sẽ khiến rốn bị lồi ra ngoài.

Hình Dạng Rốn Cho Thấy Tình Trạng Phát Triển Thai Nhi

Những thai nhi phát triển bình thường rốn của người mẹ thường có dạng lõm. Đến giai đoạn giữa và cuối thai kỳ, trong tử cung nhiều nước ối hơn và thai nhi lớn hơn rốn có thể lồi ra.

Hình Dạng Rốn Cho Biết Chế Độ Ăn Của Mẹ Bầu

Thai phụ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng rốn cũng sẽ lõm vào, còn ngược lại rốn sẽ lồi ra. Hãy quan sát rốn khi đang mang thai để chăm sóc bản thân và em bé tốt hơn các mẹ nhé!

Hình Dạng Rốn Cảnh Báo Tinh Thần Mẹ Bầu

Rốn thường lõm khi tinh thần mẹ bầu thoải mái và vui vẻ. Mẹ bầu thường lo lắng, căng thẳng vì mọi thứ thì chắc chắn rốn sẽ lồi ra một cách rõ rệt.

Xem Rốn Đoán Sinh Con Trai Hay Gái Đúng Không?

Ngày nay, sinh con trai hay con gái không còn quá quan trọng nhưng mong muốn biết giới tính của con khi mang bầu là tâm lý chung của các ông bố bà mẹ trẻ. Thế nhưng, việc cung cấp thông tin trai gái tại các bệnh viện rất nghiêm ngặt nên vô số người tìm đến những mẹo và kinh nghiệm được truyền miệng từ xưa.

Trong số đó, xem rốn dự đoán sẽ đẻ con trai hay con gái rất được tin dùng. Tuy chưa có bằng chứng nào xác thực mẹo này nhưng không thể ngẫu nhiên mà nó được lưu truyền lâu đến vậy. Do đó, thiết nghĩ là ở một vài khía cạnh nào đó có thể nó có độ chính xác tương đối.

Hướng Dẫn Xem Rốn Đoán Trai Gái Khi Mang Thai

Để dự đoán bản thân đang mang thai công chúa hay hoàng tử, bạn có thể tham khảo cách xem rốn như sau:

Rốn to hơn khi mang thai, khả năng sinh con trai cao hơn.

Rốn nhỏ trong lúc có thai thì tỷ lệ sinh bé gái rất lớn.

Rốn có độ sâu hơn 0,3cm cũng có phần trăm lớn sinh con trai.

Bầu Con Trai Mấy Tháng Thì Rốn Lồi?

Ngoài độ to nhỏ thì việc rốn lồi hay lõm cũng có thể sự báo được bạn sẽ sinh con gái hay sinh con trai. Và bạn có biết bầu bao nhiêu tháng rốn sẽ lồi ra?

Rốn bắt đầu lồi ở tháng thứ 3 thì bạn có khả năng đang mang thai con gái.

Rốn chỉ lồi khi thai nhi bước vào tháng thứ 6 thì có thể thai là con trai.

Cách Xem Rốn Bé Đầu Đoán Bé Sau

Không chỉ có thể xem rốn mẹ đoán trai hay gái, bạn còn có thể nhìn rốn của bé trước để đoán giới tính của bé sau. Do vậy, nếu bạn đang có thai con thứ 2, thứ 3,…và muốn thử đoán giới tính con thì hãy thử tham khảo thêm mẹo này.

Nếu phần đầu rốn úp xuống thì khả năng là con trai, còn nếu con đầu có đầu rốn ngửa lên thì phần trăm sinh con gái sẽ cao. Bên cạnh đó, còn có thể xem ngấn chân hoặc ngấn đùi của đứa trước để đoán đứa sau trai hay gái.

Mẹ Bầu Có Nên Vệ Sinh Rốn Hay Không?

me bau co nen ve sinh ron hay khong

Bạn cần biết, rốn là một trong những huyệt đạo cực kỳ quan trọng với mẹ bầu nói riêng và với con người nói chung. Theo y học, rốn là sợi dây liên kết giữa các bộ phận cơ thể, các giác quan và các tĩnh mạch. Quan trọng là thế nhưng rốn lại chứa hàng nghìn loại vi khuẩn. Cụ thể, rốn người có thể có hơn 1400 loài vi khuẩn khác nhau nhưng chúng ta lại thường quên làm sạch rốn.

Do đó, vệ sinh cho rốn rất cần thiết, nhất là với bà bầu nhưng việc này không hề dễ dàng. Bởi vì, da ở rốn rất nhạy cảm nên không thể dùng tay cũng như khăn khô để làm sạch vì dễ làm mạch máu ở rốn nhiễm trùng, điều vô cùng nguy hiểm với thai nhi.

Khi muốn vệ sinh cho rốn, mẹ nên dùng tăm bông mềm rồi lau thật nhẹ nhàng các vị trí trong rốn. Lưu ý là không cần phải làm cho sạch hoàn toàn. Tốt nhất chỉ nên lau sạch ở chỗ quá bẩn thôi.

Một Số Mẹo Khác Để Biết Gái Hay Trai

Ngoài cách xem rốn để đoán giới tính thai nhi, bạn còn có thể tìm hiểu thêm vài mẹo dự đoán con trai hay con gái đến từ dân gian bên dưới.

Xem Bụng Bầu Biết Trai Hay Gái

Đây là cách làm cho ra kết quả khá chính xác. Mẹ bầu bụng căng to và tròn thì sẽ sinh con gái. Bụng mẹ bầu mà thấp và nhọn thì sẽ đẻ con trai.

Nhìn Que Thử Thai Biết Trai Hay Gái

Có quan niệm là dựa vào màu sắc vạch trên que thử thai cũng biết giới tính thai nhi. Que xuất hiện 2 vạch đậm đỏ sẫm là dấu hiệu có bầu bé trai. Que có 2 vạch khá mờ và từ từ thì là biểu hiện của mang thai con gái. Tuy vậy, chẳng có nghiên cứu nào kiểm chứng việc dùng que thử thai có thể biết giới tính con là đúng. Que thử thai chỉ giúp mẹ biết có mang thai không mà thôi.

Xem Chỉ Tay Biết Sinh Con Trai Hay Gái

Đường chỉ tay con cái ở bên mé ngón tay út. Nữ giới thì xem tay phải, nam giới xem tay trái. Để xác định, hãy nắm chặt bàn tay lại, sẽ thấy đường con cái. Xuất hiện đường vân thô, ngang dài và sâu thì bạn sẽ sinh con trai. Đường này ngắn, nông và mảnh là dấu hiệu con gái.

Thử Nước Tiểu Với Rượu Để Biết Trai Hay Gái

Đun sôi nước tiểu rồi cho một lượng rượu bằng lượng nước tiểu vào đun tiếp cho đến khi sôi thì tắt bếp và để nguội. Hỗn hợp này có màu trong thì là con trai, còn có lợn cợn là bé gái. Cách làm có vẻ rất không hợp vệ sinh mà không biết đúng sai thế nào nữa nên mẹ có thể nghe cho vui rồi bỏ qua cũng được.

Thai Nhi Nằm Bên Phải Là Trai Hay Gái?

Dựa vào vị trí thai nhi cũng là một trong những cách để đoán giới tính của đứa trẻ sinh ra. Có thông tin là thai nhi nằm phía phải sẽ là bé gái, còn bên trái là bé trai. Nhưng cũng có nhiều hoài nghi rằng liệu cách dự đoán này có dùng được không? Nếu có thể, các mẹ hãy tự kiểm tra thử nhé!

Dựa Vào Kích Cỡ Ngực Của Thai Phụ

Dựa theo kinh nghiệm dân gian, nhìn vòng 1 mẹ bầu còn biết thai là con trai hay gái. Theo đó, ngực trái nhỏ hơn ngực phải thì rất có khả năng sinh con trai. Trong trường hợp ngực phải nhỏ hơn trái thì tỷ lệ sinh con gái cao hơn. Vậy những người phụ nữ vốn có hai bên ngực không đều nhau thì sao?

Dựa Vào Khẩu Vị Của Mẹ Bầu

Bí quyết này được lan truyền rộng rãi. Nếu trong quá trình mang thai mà mẹ thèm ăn những món có vị chua hoặc mặn thì sẽ đẻ con trai. Mặt khác, trong thai kỳ mà mẹ lại khoái các món ngọt và cay thì có thể là sắp sinh một cô con gái.

Dựa Vào Cơn Đau Đầu Của Mẹ Bầu

Nghe có vẻ vô lý nhưng được rất đông người chia sẻ và là mẹo khá hiệu quả. Mẹ bầu nào mang thai mà có nhiều cơn đau đầu liên tục thì có thể sắp sinh con trai. Còn trong thời gian mang bầu mà mẹ không hề có triệu chứng này thì sinh con gái tỷ lệ cao hơn.

mot so meo khac de biet gai hay trai

Xem Xoáy Đầu Biết Trai Hay Gái

Xoáy đầu là tóc trên đầu xoáy thành một vòng có tâm. Có người chỉ có 1 xoáy, còn nhiều người có đến 2 hoặc 3 xoáy và cả không có xoáy nào. Theo các tài liệu chúng tôi đã tìm thì không thấy có thông tin nào rõ ràng về việc dựa vào xoáy đầu để biết bé trai hay gái cả.

Kinh Nghiệm Bầu Con Trai

Để bầu bé trai, bạn có thể tính ngày rụng trứng, thay đổi tư thế quan hệ, ăn uống đủ chất đặc biệt là các chất như Vitamin, Kali, Kẽm, Natri,…Thế nhưng, đây chỉ là kinh nghiệm được nhiều người chia sẻ chứ vẫn chưa được khoa học chứng minh tính xác thực. Do vậy, bạn nên tham khảo nhưng đừng đặt nặng vấn đề quá.

Kết Luận

Dù có nhiều cách để đoán giới tính thai nhi nhưng xem rốn vẫn được nhiều bố mẹ áp dụng. Tuy chưa có chứng cứ nhưng không phải không có lý do gì mà nó có thể phổ biến đến vậy. Thế nên, hãy chỉ xem trên tinh thần tham khảo.

Mỗi một sinh mệnh nhỏ mạnh khỏe chào đời đã là phép màu của cuộc sống. Vậy nên, hãy chờ đón những thiên thần nhỏ của gia đình bằng tình yêu nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *