Cách Tính Sinh Con Trai Theo Lịch Trung Quốc 2023

By Tuyết Già Updated on

Cách tính sinh con trai theo lịch Trung Quốc được nhiều người sử dụng vì đơn giản, không cần hiểu biết về phong thủy cũng như các kiến thức sâu xa, chuyên biệt. Hãy cùng tìm hiểu xem thử bạn nhé!

cach tinh sinh con trai theo lich trung quoc

Cách Tính Sinh Con Trai Theo Lịch Vạn Niên 2023

Cách Tính Sinh Con Trai Năm 2023 – 2024

Lịch vạn niên không còn xa lạ với chúng ta. Lịch này được tính theo chu kỳ mặt trăng để coi ngày và giờ đẹp. Ngoài xem những việc lớn nhỏ trong gia đình và dòng tộc, lịch còn được dùng để xem ngày tháng thụ thai để sinh con theo ý muốn dành cho các cặp vợ chồng.

Theo đó, người ta sẽ dùng tuổi âm của người mẹ và tháng thụ thai để tính. Từ đó, các cặp vợ chồng có thể quan hệ vào thời điểm đã xác định, nhằm sinh con trai hay con gái theo mong muốn.

Để tính cần phải biết các thông tin như sau:

  • Biết được tuổi âm lịch của người vợ.
  • Chọn thời điểm tiến hành “yêu” đúng theo thời gian đã chọn trên bảng tính.
  • Áp dụng thêm một số biện pháp để giải tỏa tâm lý và chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Bảng Sinh Trai Gái Theo Lịch Vạn Niên 2023, 2024

Sau khi biết được tuổi mẹ theo âm lịch, cần dò tuổi theo cột dọc màu vàng, tiếp đến chiếu theo chiều ngang các tháng thụ thai ở bảng dưới. Ký hiệu “T” là con trai, còn “G” là con gái. Bảng tính dành cho nữ có độ tuổi từ 18 đến 44 tuổi.

Ví dụ: Tuổi âm của mẹ là 28. Bạn dò đến số 28 theo chiều dọc rồi chiếu sang hàng ngang của bảng tính. Nhìn vào bảng này thì bạn nên quan hệ vợ chồng vào các tháng 1, 3, 7, 8, 9, 10 nếu muốn sinh con trai, ngược lại muốn có con gái thì quan hệ vào các tháng 2, 4, 5, 6, 11 và 12.

Cách Tính Sinh Con Trai Năm 2023 Theo Bát Quái

Phương pháp này dựa theo tuổi âm lịch của bố mẹ kết hợp với tháng âm thụ thai. Một quẻ bát quái có cấu tạo bởi 3 thẻ, từ trên xuống dưới lần lượt là: tuổi bố, tháng thụ thai và dưới cùng là tuổi mẹ. Muốn biết sinh gái hay trai theo bát quái, trước tiên cần biết tuổi của người bố, người mẹ và tháng thụ thai để đối chiếu.

Quẻ bát quái được thể hiện bằng nét liền và nét đứt.

  • Nét liền ứng với tuổi lẻ, tháng thụ thai lẻ.
  • Nét đứt sẽ ứng các tuổi chẵn và tháng thụ thai chẵn.

Có 8 quẻ bát quái như đã nói, sẽ có 4 quẻ đại diện cho con gái và 4 quẻ là con trai.

  • Quẻ sinh con trai: Càn, Khảm, Cấn, Chấn.
  • Quẻ sinh con gái sẽ là: Đoài, Khôn, Ly, Tốn.

Chẳng hạn, chồng 35 thì vẽ một vạch dài liền nhau ở trên, vợ 30 là tuổi chẵn nên vẽ 2 nét đứt ở dưới, thụ thai vào tháng 8 chẵn vẽ 2 nét đứt ở giữa. Khi đối chiếu thấy đây là quẻ Cấn nên sẽ sinh con trai.

Cách Tính Sinh Con Trai Theo Chu Kỳ Mặt Trăng

cach tinh sinh con trai theo chu ky mat trang

Vô số người cho rằng chu kỳ kinh nguyệt là chu kỳ mặt trăng và tin rằng có sự đồng bộ giữa hai chu kỳ này. Niềm tin xuất phát từ việc một chu kỳ kinh nguyệt trung bình cũng 28 ngày bằng một chu kỳ mặt trăng. Trong các thập niên trước còn có nghiên cứu chỉ ra rằng chu kỳ rụng trứng trùng với thời kỳ trăng non, trăng mới.

Chưa hết, mới đây các nhà khoa học Nepah còn cho thấy nữ giới có chu kỳ rụng trứng trùng với giai đoạn trăng tròn có nhiều khả năng mang thai con trai. Trong khi đó, phụ nữ thụ thai trước chu kỳ trăng tròn có tỉ lệ cao sẽ sinh con gái.

Biết Tháng Thụ Thai Sinh Con Trai Năm 2023 Đã Đủ?

Được biết, giới tính thai nhi được quyết định bởi nhiễm sắc thể trong tinh trùng của đàn ông. Nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y thụ tinh với trứng mẹ sẽ mang thai bé trai. Còn tinh trùng X gặp được trứng sẽ thai nghén bé gái.

Thế nên, việc xem tháng thụ thai để sinh con trai theo truyền miệng dân gian chưa được kiểm chứng khoa học và không đủ cơ sở để vợ chồng có con trai. Thế nên, muốn có thể sinh bé trai cần tìm hiểu thêm các yếu tố ảnh hưởng đến giới tính khác.

Phương Pháp Sinh Con Trai Theo Khoa Học

phuong phap sinh con trai theo khoa hoc
  • Thời gian quan hệ: Tinh trùng Y quy định giới tính nam cho thai nhi di chuyển nhanh nên cần ít thời gian để gặp gỡ trứng. Tuy nhiên, chúng lại dễ chết trong môi trường axit. Vì vậy, quan hệ càng gần ngày hoặc đúng lúc rụng trứng thì khả năng có mang bé trai sẽ rất cao.
  • Tư thế quan hệ: Có tác động rất lớn đến việc có sinh được con trai không. Để tăng phần trăm khả năng sinh con trai, nên thâm nhập sâu khi quan hệ và cần đạt được khoái cảm. Vì khi đó trong âm đạo của phụ nữ sẽ có chất kiềm giúp gia tăng sự sống cho tinh trùng Y.
  • Ăn thực phẩm phù hợp: Vợ chồng mong chờ bé trai cần có chế độ ăn uống thích hợp, đặc biệt cần tăng cường nhiều loại giàu sodium, kẽm và kali.

Kết Luận

Các cách tính sinh con trai theo lịch Trung Quốc dễ dùng, ai cũng có thể tham khảo và thực hiện theo. Thế nhưng, đây chỉ là phương pháp dựa vào kinh nghiệm của người xưa nên không được chứng thực về hiệu quả. Bởi vì chúng ta đều biết là sinh con gái hay con trai phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà phần lớn là dựa vào tinh trùng Y hay X gặp trứng trước.

Do vậy, nếu bạn thành công trong việc sinh con trai khi áp dụng cách tính trên thì có thể đó chỉ là may mắn nên không được cũng đừng quá thất vọng nhé!

Xem thêm: https://tamlinh360.com/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *