Cách Đốt Vía Buôn Bán Giải Đen Dân Kinh Doanh Phải Biết

By Thầy Tú Bình Chánh Updated on

Cách đốt vía buôn bán là những phương pháp dùng lửa để giải đen, xua đuổi điềm dữ và ám khí gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh. Đây là phong tục dân gian được lưu truyền cho đến tận ngày nay. Theo dõi bài viết sau đây của https://tamlinh360.com/ để khám phá mẹo đốt phong long, giải xui xẻo hiệu quả và đơn giản nhé! 

cach dot via buon ban

Đốt Vía Là Gì? 

Trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt Nam có rất nhiều phong tục đặc sắc, thể hiện triết lý sống và lòng tin vào tâm linh của con người. Trong đó có phong tục đốt vía hay còn gọi là đốt phong long chắc hẳn đã quá quen thuộc. Tục lệ ngày xưa này vẫn được lưu truyền đến tận ngày nay. 

Theo quan niệm dân gian, ngoài phần thân xác con người vẫn có phần vía và hồn. Theo đó nam giới có ba hồn, bảy vía và nữ giới có ba phần hồn và chín phần vía. Ngoài ra còn có người vía lành sẽ mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho người khác. Ngược lại những người nặng vía sẽ đem lại đen đủi, xui xẻo cho mọi người. 

Đó là lý do những người kinh doanh, buôn bán rất sợ khách hàng có vía dữ. Chỉ cần ai đó nặng vía mở hàng thì chắc chắn ngày hôm đó bán buôn ế ẩm, không suôn sẻ và thuận lợi. Cũng chính vì thế mới có hiện tượng đốt vía. Có nghĩa là dùng lửa để hơ ám khí xung quanh nơi bán hàng và đọc thần chú để xua tà đuổi quỷ. 

Người ta tâm niệm rằng cách đốt vía giải đen và những điều không may. Điều này sẽ giúp cho công việc kinh doanh hanh thông, buôn may bán đắt và đem đến nhiều điều tốt lành cho gia chủ. Ngoài ra người ta cũng thường đốt vía khi trẻ bị ma trêu chọc, quấy khóc vào ban đêm.

Đốt Vía Buôn Bán Là Tốt Hay Xấu? Người Bị Đốt Vía Có Sao Không?

Như đã đề cập ở trên, văn hóa tín ngưỡng của người phương Đông rất phong phú và đa dạng. Cách đốt phong long là một quan niệm xua đuổi điềm dữ được lưu truyền trong dân gian. Đối với những người không tin vào tâm linh, phong thủy có thể cho đây chỉ là một hủ tục, hành vi cổ súy mê tín dị đoan. 

Mặc dù nó hoàn toàn không có cơ sở khoa học cho hiện tượng đốt vía giải đen, khiến người nhiều nghi ngờ liệu có thực sự linh nghiệm. Tuy nhiên nó chỉ xuất phát từ lòng tin của con người, không hề gây tổn hại đến bất kỳ ai, cách thực hiện lại rất đơn giản. Không mất tiền cũng chẳng tiêu tốn nhiều thời gian. 

Vì vậy cách giải đen này chẳng có gì sai cả, không chỉ vậy ông bà xưa còn có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Nên áp dụng cách làm này giải đen vẫn được nhiều người bán hàng áp dụng. Tùy vào quan điểm và tư duy của mỗi người nên đốt vía không mang ý nghĩa xấu. 

Rất nhiều người thắc mắc rằng người bị đốt vía có sao không? Câu trả lời là không, vì đây chỉ là tục lệ tín ngưỡng dân gian, xuất phát từ lòng tin của người bán. Chẳng gây trở ngại gì cho bạn, vì vậy không cần quá lo lắng. Tuy nhiên chẳng may bị “đốt vía” khi mua hàng thì chắc chắn cũng không phải trải nghiệm gì vui vẻ rồi. 

dot via buon ban la tot hay xau

Cách Đốt Vía Buôn Bán Hóa Giải Vận Xui

Cách Đốt Vía Khách Hàng Hãm 

Mặc dù việc đốt phong long, đốt vía bán hàng không còn quá xa lạ nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện sao cho đúng và hiệu quả. Vì vậy không ít người bán hàng đốt rồi vẫn không xua được vận đen, tình hình kinh doanh vẫn ảm đạm. Do đó nắm được mẹo đốt vía đúng rất quan trọng và cần thiết. 

Khi mở cửa hàng, có khách hàng vào xem nhưng không mua, hoặc muốn mua nhưng  kỳ kèo trả giá với thái độ không mấy thiện chí. Chủ tiệm phải đốt phong long để hóa giải điều xui.

Sau khi khách đi rồi, bạn dùng mảnh giấy nhỏ và châm lửa đốt rồi hơ trước cửa hàng. Nếu người bị đốt là nam thì hơ 7 lần xua đuổi 7 vía, nếu người bị đốt là nữ thì hơ đủ 9 lần xua 9 vía. Mục đích của đốt phong long là do khi giấy cháy, cô hồn và ma quỷ đeo bám rất sợ lửa. Đốt để tống khứ ám khí để việc bán hàng được thuận lợi. 

Bài Thơ Đốt Vía 

Trong lúc đốt vía bạn có thể đọc câu thần chú “Đốt vía, đốt van, đốt gan, đốt ruột – vía lành thì ở, vía dữ thì đi”. Hoặc đọc thơ đốt vía như sau: 

Vía dữ đi, vía lành thì ở!

Ngọn lửa nhỏ nhờ nhờ bụi khói

Lập lòe trong mù mịt tuyết rơi

Sáng mùa đông chưa tỏ mặt người…

Em đốt vía cầu may, bán đắt

Những món hàng sẽ vợi nhanh nhanh.

Có lửa nào xua đi bất trắc?

Phận đàn bà xa xứ mong manh!

Những cuộc tình trôi qua chóng vánh,

Chợ họp rồi chợ đến lúc tan…

Một mình em và căn phòng lạnh

Vía lành nào ở lại cùng em?

Anh những muốn sẻ chia cay đắng

Chỉ thầm lo cái vía của mình!

Chẳng mở hàng…thôi em cứ đốt,

Xin em đừng xua đuổi vía anh!

Cách Đốt Vía Bán Hàng Online

cach dot via ban hang online

Vậy nếu bán hàng online thì giải vía thế nào? Theo dõi ngay những cách hóa giải vận đen bên dưới đây của Powerpacplus: 

Hóa Giải Vận Đen Bằng Muối

Không cần đến những thứ cầu kỳ, đắt tiền, bạn có thể dùng ngay những vật dụng quen thuộc nhất trong nhà. Đó là muối, một loại gia vị gia đình nào cũng có. Muối không chỉ giúp thanh tẩy không gian ngôi nhà mà còn là biện pháp giải đen cực hiệu quả.  

Đầu tiên bạn lấy một chút muối và rắc xung quanh chỗ làm việc. Sau đó rắc thêm ở trước sân để đuổi tà khí. Nếu bạn bán hàng và gặp phải người nặng vía, hãy lấy một nắm muối và ném qua vai trái.

Đừng Vứt Bỏ Những Chiếc Gương Vỡ

Nếu bạn chẳng may làm vỡ một chiếc gương vỡ, đừng vội vứt nó đi. Có thể bạn chưa biết nhưng một chiếc gương vỡ sẽ mang đến cho bạn 7 năm xui xẻo. Bạn có thể giữ một số miếng và cất chúng đi cho đến khi trăng tròn.

Sau đó, bạn phản chiếu ánh trăng tròn bằng một chiếc gương vỡ và nó sẽ hóa giải vận rủi của bạn. Hoặc nghiền tất cả những mảnh gương vỡ thành bột mịn và chôn nó dưới gốc cây vào ngày trăng tròn. Có kiêng có lành, khi kinh doanh bạn phải kiêng kỵ những điều như thế này để công việc kinh doanh thuận lợi. 

Thắp Nhang Giải Đen 

Người Việt Nam thường rất sùng đạo và có phong tục thắp hương cho tổ tiên vào ngày mùng một, ngày rằm và thậm chí là hàng ngày. Nghi thức này cũng được thực hiện trong các tình huống mà gia chủ muốn giải vía bán hàng.

Mỗi khi gặp điều không may, hãy khấn đốt nhang để cầu mong những điềm xui sẽ biến mất. Lưu ý số lượng nhang đèn trên bàn phải là số lẻ, không được thắp số chẵn nhé. 

Qua bài viết trên, Tamlinh360 đã giới thiệu đến bạn cách đốt vía buôn bán hiệu quả và vô cùng nhanh chóng. Nếu tình hình kinh doanh của bạn đang không được suôn sẻ, thuận lợi hãy thử áp dụng những cách hóa giải vận đen ở trên nhé. Đừng quên theo dõi trang chủ của chúng tôi để tìm đọc thêm nhiều nội dung thú vị hơn. 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *