Mệnh Thành Đầu Thổ Là Gì & Chi Tiết Tử Vi Chuẩn Nhất Năm 2023

By Thầy Tú Bình Chánh Updated on

Bạn là người mệnh Thành Đầu Thổ và đang tò mò về không biết Thành Đầu Thổ là gì hay mệnh nào hợp với Thành Đầu Thổ? cũng như màu sắc nào phù hợp thì bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho những thắc mắc trên hoặc các thông tin chi tiết khác về Thành Đầu Thổ trong bài viết do tamlinh360.com cung cấp hôm nay.

Đất trên thành – Thành Đầu Thổ là gì?

thanh dau tho la gi

Nạp âm Thành Đầu Thổ dịch đơn giản là “đất thành lũy” hay “đất thành trì”. Có

  • Từ “thành” dùng để chỉ bức tường cao bao quanh đất đai bên trong và dùng để bảo vệ an toàn cho khu vực ấy..
  • “Đầu” đề cập đến một vị trí phía trước, cao.
  • Và “Thổ” nghĩa là đất.

Do đó, có thể hiểu theo nghĩa cặn kẽ thì Thành Đầu Thổ là vùng đất cao trên bề mặt tường thành.

Thành Đầu Thổ sinh năm nào?

Người mệnh Thành Đầu Thổ là người sinh năm Mậu Dần (1938, 1998) và Kỷ Mão (1939, 1999).

Mệnh ngũ hànhThành Đầu Thổ
Can ChiMậu Dần, Kỷ Mão
Thiên CanMậu Thổ – Kỷ Thổ
Địa ChiDần Mộc – Mão Mộc
Năm sinh1938, 1939, 1998, 1999

Xem thêm: Mệnh Thổ Mua Xe Ô Tô Màu Gì Để Thu Hút May Mắn, Tài Lộc Năm 2023

Vận mệnh – tử vi của Thành Đầu Thổ

Thành Đầu Thổ sở hữu tất cả các đặc điểm của tính cách của nguyên tố Đất với nạp âm mạnh nhất của hành Thổ. Vậy tính cách, vận mệnh của người mang mệnh Thành Đầu Thổ như thế nào?

Tương sinhTương khắc
Màu sắcTương hợp:Nâu, vàng – hành Thổ
Tương sinh:Đỏ, cam, hồng, tím – hành Hỏa
Bạc, trắng, xám, ghi – hành Kim
Xanh lá cây – hành Mộc
Đen, xanh lam – hành Thủy
HướngNam, Tây Nam, Bắc, Đông BắcTây, Đông
Con số2, 5, 8, 93, 4
van menh tu vi thanh dau tho la gi

Tính cách

Những người có mệnh này thường đáng tin cậy, trung thực, có đạo đức ngay thẳng, giữ chữ tín và luôn nỗ lực để thực hiện công việc một cách hiệu quả. Họ ghê tởm những điều bịa đặt, không trung thực và dối trá. Bởi vì cho là lãng phí thời gian nên họ thường chọn cách tránh những người như vậy.

Mục tiêu của người Thành Đầu Thổ trong công việc và cuộc sống cá nhân cũng rất rõ ràng. Họ thường nỗ lực gấp nhiều lần những người khác.

Người có mệnh này thường có tính cách che chở và là điểm tựa vững chắc để người thân dựa vào lúc khó khăn bởi mệnh này tượng trưng giống như một “thành trì” bảo vệ vững chắc.

Sự nghiệp, công danh

Những người có mệnh này coi trọng sự ổn định, do đó họ không phải là ứng cử viên sáng giá cho những công việc mạo hiểm, lĩnh vực đầy thách thức hoặc đầu tư cần mức độ chấp nhận rủi ro cao.

Thay vào đó, họ sẽ phù hợp hơn với những công việc đòi hỏi kỷ luật nghiêm ngặt và độ chính xác cao, chẳng hạn như giám sát viên, kỹ sư, xây dựng, kế toán và thủ quỹ,…. Ngoài ra, họ phần lớn đủ điều kiện cho các ngành nghề liên quan đến duy trì an ninh, luật pháp và trật tự, và quản lý,…

Tình duyên

Đường tình duyên của người Thành Đầu Thổ thiếu lãng mạn chủ yếu do tính cách khá cứng nhắc. Đổi lại, họ đáng tin cậy và hết lòng vì người bạn đời của mình.

Họ đặc biệt quan tâm đến đối phương của mình và nhận thức được sở thích của nửa kia nhờ tính cách chu đáo và tỉ mỉ. Vì thế, dù không có nhiều lãng mạn nhưng đối phương cũng vô cùng cảm động.

Đọc tiếp: Tìm Hiểu Thạch Lựu Mộc Là Gì & Có Vận Mệnh Thế Nào Năm 2023

Mệnh hợp, khắc với “Đất trên thành”

Lựa chọn đúng nửa kia và bạn đồng hành sẽ giúp cuộc sống cũng như công việc trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Người mệnh Thành Đầu Thổ sẽ tương sinh với người mệnh Thổ, Hỏa và tương khắc với người mệnh Thủy, Mộc, theo quy luật ngũ hành. Cụ thể:

Thành Đầu Thổ hợp mệnh gì?

Những mệnh sau sẽ phù hợp với người có mệnh Thành Đầu Thổ là:

Lộ Bàng ThổTăng thêm sự chắc chắn, bền vững cho đôi bên và thành công lớn
Thiên can tương sinh, địa chi tam hợp giữa Kỷ Mão, Canh Ngọ, Mậu Dần, Tân Mùi
Sơn Đầu HỏaTuy ít tương tác nhưng đây là mối quan hệ đại lợi vì Thổ này cần Hỏa
Ốc Thượng ThổTương đối hài hòa và hỗ trợ lẫn nhau phát triển hay tăng cường
Mối quan hệ tốt đẹp, mang đến lợi ích cho cả hai
Thành Đầu ThổGia tăng tính bền vững và chắc chắn nên vô cùng cát lợi
Sơn Hạ HỏaGần như không tương tác nhưng về nguyên lý thì Hỏa sinh Thổ nên cũng có thể xem là cát lợi
Bích Thượng ThổBởi vị hỗ trợ tương đắc lẫn nhau nên đây là sự kết hợp rất cát lợi
Sa Trung ThổKết hợp mang đến may mắn, cát lợi làm tăng thêm tính bền vững
Thiên Thượng HỏaNắng to giúp thành trì nhanh chóng bền vững và kiên cố hơn
Kết hợp sẽ tạo thêm vô số các cơ hội mới dẫn đến thành công
Đại Dịch ThổĐôi bên đều hỗ trợ nhau rất tốt nên kết hợp sẽ có nhiều may mắn, cát lợi

Thành Đầu Thổ khắc mệnh gì?

Thành Đầu Thổ khắc mệnh gì? Bạch Lạp Kim và Thành Đầu Thổ có hợp nhau được không? Mệnh Thổ tương khắc với mệnh Mộc và Kim theo thuyết ngũ hành. Thế nên, phần lớn nạp âm của hai mệnh này sẽ tương khắc với nạp âm Thành Đầu Thổ.

Đất mất cân bằng và trở nên cằn cỗi vì cây cối (Mộc) phát triển bằng cách hút chất dinh dưỡng từ đất (Thổ). Đặc biệt, nếu cây cối được phép mọc trong khuôn viên tường thành sẽ khiến tường thành bị chia cắt và công trình vững chắc của bức tường sẽ bị phá hủy.

Thành Đầu Thổ dù mạnh đến đâu cũng có thể bị suy yếu, ẩm ương với mệnh Thủy. Đặc biệt, Thành Đầu Thổ có nguy cơ rung chuyển và sụp đổ nếu Thủy trở nên quá mạnh.

Hơn nữa, dù mệnh Thổ sinh Kim nhưng Thành Đầu Thổ lại không hợp với những nạp âm của mệnh này bởi vì đất thành lũy không thể tạo ra kim loại quý hoặc vật phẩm hữu ích cho con người.

Thành Đầu Thổ hợp màu gì?

Chúng ta cũng có thể xác định được màu tương sinh, tương hợp hay tương khắc với người có mệnh Thành Đầu Thổ dựa trên mối quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành.

Màu hợp mệnh

  • Chúng ta có Hỏa sinh Thổ, vì vậy những người thuộc hành này sẽ đặc biệt phù hợp với các màu liên quan đến yếu tố Lửa, chẳng hạn như hồng, cam, tím và đỏ. 

Đất thành trì sẽ được hưởng lợi từ sự bền vững và chắc chắn hơn nhờ những màu sắc này nên gia chủ từ đó sẽ hưởng nhiều cát lợi, may mắn.

  • Ngoài ra, người tuổi này sẽ nhận được nhiều cát lợi hơn nếu sử dụng màu vàng hoặc nâu đất thuộc mệnh Thổ tương hợp.

Màu kỵ mệnh

Người thuộc hành Thành Đầu Thổ nên lưu ý tránh xa các màu như đen (Thủy), xanh lá cây (Mộc), trắng (Kim) bởi sẽ làm giảm năng lượng hay sinh xuất cho người mệnh này và là những màu tương khắc.

Để có được nhiều phúc khí, gia chủ nên ưu tiên chọn sơn nhà mới bằng những gam màu tương sinh, bổ trợ. Hạn chế sử dụng màu trắng, xám, xanh lục vì tuy khá đẹp nhưng chúng cũng tương khắc với bản mệnh và có thể sinh xuất vượng khí, an khang của gia chủ.

Vật phẩm hợp mệnh Thành Đầu Thổ

Đeo trang sức hoặc trưng bày các đồ vật bằng đá phong thủy trong nhà đều là những cách tuyệt vời để tăng vận may bên cạnh việc thay đổi màu xe hoặc sơn nhà của bạn. Sau đây là một số mẫu đá phong thủy mà người mệnh Thành Đầu Thổ có thể sử dụng:

Tương hợp, tương sinhTương khắc
Thạch anh tím, vàng, hồngThạch anh dâu xanh
Thạch anh ưu linh vàngĐá Lapis Lazuli
Thạch anh tóc đỏ, vàng, nâuĐá Larimar
Hổ pháchĐá Aquamarine 
Đá Garnet – Ngọc Hồng LựuĐá mắt hổ xanh dương
Đá JasperĐá Hematite
RubyĐá Topaz
SpinelSapphire
Đá Mặt trời – SunstoneKim cương
Ngọc bích, ngọc cẩm thạch

Tại sao Thành Đầu Thổ là nạp âm mạnh nhất?

Thành Đầu Thổ là nạp âm mạnh nhất theo phong thủy học dựa trên đặc điểm của từng nạp âm  và các mối quan hệ của ngũ âm dương.

tai sao thanh dau tho la nap am nhanh nhat

Thành Đầu Thổ có thể đối đầu với thân gỗ cứng cáp (Mộc) và ngoan cường chiến đấu với cung tên, giáo mác (Kim) nhờ quá trình xử lý nhiệt của đất thành quách và chân trụ vững chắc. Nhờ đó, “Đất trên thành” ngày càng vững mạnh, phát triển thành một tấm khiên vững chắc cho đất nước.

Lời Kết

Bài viết trên đây là tất cả những thông tin giải đáp về Thành Đầu Thổ là gì cũng như các thắc mắc về màu sắc hay hướng hợp mệnh tốt nhất. Hy vọng rằng tamlinh360 có thể cung cấp cho bạn nhiều kiến ​​​​thức tâm linh, phong thủy hay, hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và đón nhận nhiều tin tức từ trang chủ của chúng tôi .

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *