Chùa Ba Vàng Cúng Dường Tiền Mặt, Lời Qua Tiếng Lại Giữa Các Nhà Sư Triệu Follower

By Ngọc Khánh Updated on

Sự việc Chùa Ba Vàng cúng dường tiền mặt vẫn chưa hết “nóng”. Mới đây cư dân mạng lại tiếp tục bàn tán trước phát ngôn của Trụ Trì chùa Ba Vàng – Thầy Thích Trúc Thái Minh liên quan đến hoạt động khất thực được cho là “phản cảm” tại chùa dịp Vu Lan báo hiếu vừa qua.  

chua ba vang cung duong tien mat

video Vụ Chùa Ba Vàng Cúng Dường Tiền Mặt gây phẫn nộ

Sau ngày Rằm tháng 7, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại hoạt động quyên góp tiền đang diễn ra tại chùa Ba Vàng, TP Uông Bí (Quảng Ninh).

Trong clip, có thể thấy rất nhiều người xếp hàng dài hai bên đường, nhiều cụ già thậm chí đã quỳ xuống khi đoàn sư thầy đi qua để tặng người dân những vật phẩm như hoa, tiền, bánh kẹo … Và những người đồng hành cùng họ. Nhóm tu sĩ lần lượt thu tiền và hoa từ tay người dân.

Đoạn clip nhanh chóng thu hút nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng việc cúng dường là bình thường nhưng nên cho vào hòm công đức để tránh bị phản cảm.

Sự việc tưởng chừng chỉ dừng lại ở đó thì sáng sớm nay 18/8, trên trang facebook có hơn 1,6 triệu người theo dõi của thầy Thích Trúc Thái Minh và trang facebook chùa Ba Vàng đã xuất hiện dấu tích xanh. đồng loạt đăng tải bài viết với câu mở đầu: “Тhượng tọa Тhíсh Nhật Тừ (ТТ.ТNТ) nên nhìn lại chính mình trước khi phê phán сhùa Ba Vàng”

Và dưới đây là những trích dẫn từ một bài báo đăng trong bài phỏng vấn của Thượng tọa Thích Nhật Từ – (Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN TP.HCM, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện Phật giáo Việt Nam tại HCM, Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPGVN, trụ trì chùa Giác Ngộ (phóng viên) cho rằng: “Việc cúng dường ở chùa Ba Vàng có vẻ không phù hợp”. 

Bài báo khẳng định các nhà sư chùa Ba Vàng đi khất thực “đúng pháp của Phật, đúng pháp luật, phù hợp với hoạt động Phật giáo trong và ngoài nước hiện nay”.

Đồng thời, bài viết cũng trích dẫn nhiều đường link và nội dung chỉ trích hoạt động và phát ngôn của Thượng tọa Thích Nhật Từ.

Trưa ngày 18/8/2022, trang Facebook Chùa Ba Vàng và Sư thầy Thích Trúc Thái Minh đều đăng video phỏng vấn Hòa thượng Thích Tánh Niếp, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự Trung ương GHPGVN, Phó Ban Thường trực BTS GHPGVN TP. Ủy ban. Phật giáo Quốc tế, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Bình, trụ trì chùa Đại Giác về việc chư Tăng đi khất thực và nhận lễ vật.

vu chua ba vang cung duong tien mat gay phan no

Thông tin liên tục được trang facebook chùa Ba Vàng đăng tải thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Cùng với đó, nhiều người cũng hùa theo phát ngôn trên mạng xã hội của sư trụ trì chùa Giác Ngộ.

Tuy nhiên, trên trang cá nhân của mình, nhà sư Nhật Bản chỉ liên tục đăng tải những thông tin liên quan đến việc tổ chức lễ truy điệu, cầu siêu đồng bào và chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid. -19 do Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM tổ chức từ ngày 18/8 đến 20/8/2022.

Bên cạnh những bài đăng gây tranh cãi của sư trụ trì chùa Ba Vàng, cư dân mạng còn chia sẻ bài chia sẻ của Hòa thượng Thích Giác Khang về 10 giới luật khi tu hành.

Trước sự việc trên, bên cạnh những bình luận ủng hộ Chùa Ba Vàng. Cũng có không ít cư dân mạng cảm thán “vô tới chùa mà vẫn còn drama”, “đi tu mà vẫn chưa hết sân si”….và nhiều bình luận tỏ ra chán nản trước lời qua tiếng lại ồn ào mấy ngày qua của các sư thầy. Bạn nhìn nhận vấn đề trên như thế nào? 

Đừng quên theo dõi trang chủ của Tâm Linh 360 để tìm đọc thêm nhiều tin tức thú vị khác nhé!

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *