10+ Cách Cầu May Mắn Để Gia Tăng Tiền Tài, Vận Khí Hay Nhất Năm 2023

By Thầy Tú Bình Chánh Updated on

Có nhiều người tìm cách cầu may mắn, tăng vận khí và thu hút tài lộc cho bản thân cũng như xua đuổi những điềm xui rủi để đạt được những thành công trong thi cử, học tập,… tốt nhất bằng cầu nguyện, bùa may mắn, cỏ bốn lá,… thì bài viết hôm nay tamlinh360.com sẽ tổng hợp chi tiết và đầy đủ nhất giới thiệu đến mọi người.

cach cau may man

Khái niệm: Cầu may mắn là gì?

May mắn được giải nghĩa là hiện tượng xác định trải nghiệm của các sự kiện đáng chú ý không xảy ra hoặc tích cực và tiêu cực. Theo quan điểm của chủ nghĩa tự nhiên, cả điều tốt và điều xấu đều có thể xảy ra với một người vào bất kỳ thời điểm nào trong cuộc đời của họ.

Sự ngẫu nhiên và không ngẫu nhiên xảy ra trong cả quá trình tự nhiên và nhân tạo. Ngay cả những điều không chắc chắn có thể xảy ra một cách tình cờ.

Theo quan điểm này, các thuật ngữ “may mắn” hoặc “không may mắn” chỉ là những điều mô tả biết một sự kiện có tiêu cực, tích cực hay không thể xảy ra..

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cầu Tài Lộc Tài Chùa Ngọc Hoàng Mới Nhất Năm 2023

Ý nghĩa của sự may mắn

Điều này là một định nghĩa chúng. Tuy nhiên, khái niệm  về “may mắn” ở phương Đông và phương Tây rõ ràng là có sự khác nhau.

Theo văn hóa phương Đông

Chúng ta không kiểm soát được việc nhìn thấy may mắn hoặc bất cứ điều gì có thể báo trước vận may. Mọi người thường gặp may mắn nhờ ban tặng của các bậc bề trên. Ngoài ra, mọi người có thể cầu xin để mong đạt được.. 

Người phương Đông coi vận mệnh là đã được định trước. Và may mắn được xem là một phần của hệ thống này. Từ đó, Đấng Giác Ngộ chịu trách nhiệm chính quyết định cho sự thành công hay thất bại. Vì vậy, mọi người thường xuyên đến chùa và đền để cầu nguyện những điều tốt lành và may mắn.

Quan niệm phương Tây

Phương Tây coi may mắn là thứ mà họ có thể kiểm soát, ngược lại định nghĩa phương Đông. Bởi vì họ tin rằng mọi thứ trong cuộc sống đều có lý do. Để tạo ra sự may mắn mà họ yêu cầu, họ học cách tạo ra phương pháp, xây dựng mô hình và máy móc.

Theo quan điểm này, may mắn chỉ đơn giản là sự phóng đại về kỹ năng hoặc tài năng của một người. Không may mắn chỉ đơn thuần là một lời giải thích cho sự thất bại. Và lý do của điều này là người này thiếu năng khiếu, động lực và sự kiên trì để giải quyết vấn đề.

Biểu tượng may mắn khác nhau ở các quốc gia

Nhiều tôn giáo đa thần chứa các vị thần hoặc nữ thần có mối liên hệ đặc biệt với vận may. Những vị thần hoặc nữ thần này bao gồm 

 • Fortuna và Felicitas trong tôn giáo La Mã cổ đại (từ Fortuna có liên quan đến từ may mắn trong tiếng Anh)
 • Dedun trong tôn giáo Nubian – bảy vị thần hạnh phúc trong tiếng Nhật. 
 • Alakshmi của Ấn Độ giáo, vị thần bất khả xâm phạm.
 • John Frum, người phục vụ huyền thoại Mỹ ở vùng đất Polynesia.

Những lời cầu nguyện may mắn

Để mọi người dễ dàng tìm kiếm những lời cầu may mắn tốt nhất thì dưới đây là một vài thông tin cụ thể như:

Cách cầu may mắn cho bản thân

Thực tâm làm việc thiện

Làm việc thiện là một trong những phương pháp tốt nhất để thay đổi đến vận may của bạn. Sẽ đến một ngày bạn “nhận lại” sau khi bạn biết “cho đi”. Nó là phương tiện để bạn chuộc lại tất cả những điều sai trái mà bạn đã làm trong quá khứ hoặc trong cuộc đời này. Giúp đỡ người già hay trẻ mồ côi không nơi nương tựa sẽ giúp cải thiện nghiệp của bạn.

Điều cốt yếu là bạn phải thực hiện các hoạt động từ thiện với mục đích chân chính là mang lại lợi ích đến người khác. Bạn sẽ không nhận được bất cứ điều gì nếu tất cả những việc tốt của bạn được thực hiện để mang lại may mắn đến cuộc sống của chính bạn.

Bạn có thể hoàn thành rất nhiều thứ từ việc làm từ thiện. Cuối cùng bạn sẽ nhận ra rằng bạn được sinh ra khỏe mạnh và có hình dáng tốt hơn nhiều so với những bi kịch xung quanh bạn. Đó là những cá nhân ngày đêm chống chọi với bệnh hiểm nghèo, những đứa trẻ mồ côi, những cụ già lao động một mình…

Cho và nhận luôn đi đôi cùng nhau, những việc làm tốt đẹp như thế này có thể giúp nhiều người tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống và tràn đầy năng lượng tích cực.

Nghe nhạc cầu may, thu hút tài lộc

 • Con xin Ông Thần Tài Đức Thành Hoàng ban cho toàn thể gia đình con sức khỏe, may mắn, công việc hanh thông, làm ăn phát đạt, buôn may bán đắt.
 • Nam Mô A Di Đà Phật con xin Ông Hoàng Thần Tài gia hộ cho con, cho tất cả chúng sinh, cho thế giới được bình an và may mắn để tất cả chúng con đều được gặp nhiều may mắn. Đức Phật A Di Đà

Dùng muối ăn hay muối hột

“Đầu năm mua muối cuối năm mua vôi,” là câu tục ngữ của người Việt Nam. Muối được cho là có đặc tính kỳ diệu có thể bảo vệ gia đình khỏi những điều xui xẻo và xua đuổi tà ma. 

Không chỉ vậy, tập tục mua muối bao gồm những lời cầu nguyện cho sự đoàn tụ, hòa thuận trong tình yêu thương gia đình và ý nghĩa trong các mối quan hệ nghề nghiệp giống như hương vị đậm đà của muối. 

Để xua đuổi tà ma và mang lại may mắn, người Việt Nam thường rắc muối biển trong phòng và trước cửa nhà.

Nhiều nền văn minh trên thế giới, không chỉ ở Việt Nam ta thì muối được coi là một điềm lành. Bạn có thể ném một nắm muối qua vai trái để xua đuổi vận rủi. Hãy nhớ rằng việc ném thứ gì đó qua vai phải của bạn tệ gấp đôi vai trái. 

Hơn nữa tắm muối là một cách khác để giải độc cơ thể. Chỉ cần thêm hai muỗng cà phê muối vào bồn nước ấm. Mặc dù tôi không chắc liệu nó có thực sự hiệu quả hay không, nhưng ít nhất làn da và tâm trí của bạn sẽ trong sạch hơn.

Tham khải: Cách Xin Vía Làm Ăn Giúp Thu Hút Vận Khí, Tài Lộc

Thắp hương cầu gia đạo bình an

Có thể cải thiện may mắn và loại bỏ năng lượng xấu bằng cách thắp hương. Bạn có thể chọn hương thơm nồng nàn như gỗ đàn hương hoặc hoa nhài khi cảm thấy chán nản. Ngoài ra, hương thắp cho Phật, tổ tiên… nên đốt theo số lẻ, không nên đốt theo số chẵn.

Thắp hương trong nhà nếu bạn gặp xui xẻo trong cuộc sống cá nhân. Thắp hương trong phòng làm việc nếu bạn đang gặp khó khăn trong công việc.

Đeo bùa hộ mệnh may mắn

 • Cỏ ba lá: Vì giữa rừng rất hiếm cỏ ba lá nên bất kỳ ai tìm được một nhánh của nó đều rất may mắn. Mỗi chiếc lá trên cành được cho là đại diện cho một khía cạnh khác nhau của cuộc sống, bao gồm sự giàu có, danh vọng, tình yêu và sức khỏe.
 • Bùa hộ mệnh là một phương pháp tuyệt vời để tăng vận may của bạn. Nó có thể là vòng cổ, vòng tay,….. 
 • Chìa khóa: Từ xa xưa, một chùm chìa khóa được coi là điều may mắn. Bạn có thể tiếp cận sự giàu có, sức khỏe và tình yêu bằng cách mang theo ba chiếc chìa khóa.

 Cầu may mắn tiền tài

Trồng cây cảnh phong thủy

Nhiều người cho rằng trồng cây xanh là một phương pháp mạnh mẽ để cầu may mắn và tài lộc. Bởi không chỉ cải thiện sự trong lành, sạch sẽ cho không khí trong nhà mà còn giúp gia chủ làm ăn phát đạt. Để tăng thêm may mắn, bạn cũng nên lưu ý chọn những loại cây xanh có tán tròn như “cây may mắn”, “cây lưỡi hổ”, “cây kim tiền”, “cây tuyết tùng”…

Lau chùi cửa chính trong nhà

Cửa chính là nơi chào đón khách, nơi được coi là “bộ mặt” của toàn bộ tòa nhà. Do đó, việc giữ cho nơi này sạch sẽ sẽ làm cho ngôi nhà trông sáng sủa và thoáng mát hơn, điều này sẽ giúp cho may mắn và thịnh vượng dễ dàng đến với bạn hơn.

Bên cạnh đó, chủ nhà cần đảm bảo rằng cửa không bị cản trở và bản lề đang hoạt động hoàn hảo. Cửa chính luôn nên sơn màu sáng, thoáng. Cân nhắc việc sơn cửa gỗ màu nâu đỏ để tăng thêm sức hấp dẫn cho ngôi nhà và tượng trưng cho sức mạnh và tuổi thọ.

Dọn dẹp các tiện ích không cần thiết

Nhiều người cho rằng vì đồ cũ không được sử dụng nên tài vận của gia chủ giảm đi đáng kể. Để nhà cửa sạch sẽ, dễ coi trong những ngày giáp Tết, gia chủ nên chịu khó dọn dẹp toàn bộ nhà cửa. Thay vì tiếc nuối những đồ đạc đã lỗi thời, hãy loại bỏ chúng để giảm bớt sự bừa bộn và cải thiện bầu không khí tích cực trong nhà bạn.

Sử dụng vật phẩm hộ mệnh

Sử dụng các đồ vật phong thủy là một chiến lược tuyệt vời khác mà bạn có thể sử dụng để cải thiện vận may tài chính của mình. 

Đó có thể là trang sức phong thủy, như vòng tay trầm hương hay vòng tay đá. Cây Kim Tiền, Song Ngư, Tỳ Hưu, tháp Văn Xương,… là những ví dụ về đồ trang trí phong thủy mà bạn có thể đặt xung quanh nhà để mang lại may mắn cho gia đình.

Trang trí tranh ảnh thích hợp

Một chiến lược khác mà bạn có thể áp dụng để cầu mong sự thịnh vượng và tài lộc trong năm tới là trang trí nhà cửa bằng những bức ảnh đáng yêu và đầy cảm hứng. Đặc biệt những bức tranh đa sắc màu với sắc độ rực rỡ hay những bức tranh phong thủy có chủ đề tranh thủy mặc như sơn thủy hữu tình, bộ cửu ngư quần hội, mã đáo thành công…

Đọc tiếp: Cách Giải Đen Bằng Muối Và Chanh Thu Hút May Mắn

Dùng thảo mộc tẩy uế ngôi nhà

Văn hóa dân gian cho rằng trộm vía là một trong những cách tốt nhất để thanh tẩy nhà cửa trước Tết nhằm mang lại may mắn, sức khỏe, thịnh vượng và yên bình cho gia chủ. 

Vì vậy, thậm chí trong suốt cả tuần, bạn có thể dọn dẹp và tẩy rửa nhà cửa vào những ngày cuối năm bằng cách xông hơi với các loại thảo mộc như hương thảo, oải hương và lá nguyệt quế.

Thường xuyên dọn nhà để tăng năng lượng tích cực

 • Sống trong một ngôi nhà lộn xộn có thể ngăn năng lượng tích cực chảy, điều này có thể dẫn đến những điều xui xẻo và cảm xúc tiêu cực. Nên hành động dọn dẹp này có thể mang lại cho bạn cuộc sống mới và khả năng thay đổi vận may của bạn.
 • Tất cả các hàng hóa lỗi thời không được sử dụng nên được dọn dẹp sạch sẽ.
 • Làm sạch nhà khỏi bụi và mạng nhện.
 • Để tăng dòng năng lượng, hãy xem xét di chuyển đồ đạc của bạn xung quanh. 
 • Vẽ tranh tường nhà bạn mang lại cho không gian và cuộc sống của bạn một sức sống mới. 
 • Bạn có thể bật nhạc trong khi dọn dẹp nhà cửa và mở cửa sổ để gió và nắng tràn vào. Điều này sẽ thúc đẩy dòng năng lượng tốt đi khắp ngôi nhà mới của bạn.

Con số may mắn

Theo 12 con giáp

Con giáp:Mệnh:Con số may mắn:
Tuổi TýThủy00, 12, 24, 36, 48, 60, 72, 84, 96
Tuổi SửuThổ01, 13, 25, 37, 49, 61, 73, 85, 97
Tuổi Dần Mộc02, 14, 26 38, 50, 62, 74, 86, 98
Tuổi MãoMộc03, 15, 27, 39, 51, 63, 75, 87 99
Tuổi ThìnThổ04, 16, 28, 40, 52, 64, 76, 88
Tuổi TỵHỏa05, 17, 29, 41, 53, 65, 77, 89
Tuổi NgọHỏa06, 18, 30, 42, 54, 66, 78, 80
Tuổi MùiThổ07, 19, 31, 43, 55, 67, 79, 91
Tuổi ThânKim08, 20, 32, 44, 56, 68, 80, 92
Tuổi DậuKim09, 21, 33, 45, 57, 69, 81, 93
Tuổi TuấtThổ10, 22, 34, 46, 58, 70, 82, 94
Tuổi HợiThủy11, 23, 35, 47, 59, 71, 83, 95

Theo 12 cung hoàng đạo

Cung hoàng đạoNgàyCon số may mắn
Bạch Dương21/03 – 20/0408, 17, 26, 35, 44
Kim Ngưu21/04 – 20/0505, 14, 23
Song Tử21/05 – 20/0606, 15, 24, 33
Cự Giải21/06 – 22/0707, 16, 25, 34
Sư Tử23/07 – 22/0802, 11
Xử Nữ23/08 – 22/0903, 12, 21
Thiên Bình23/09 – 22/1001, 10
Hổ Cáp23/10 – 21/1104, 13, 22
Nhân Mã22/11 – 23/1207, 16, 25, 34
Ma Kết22/12 – 19/0108, 17, 26, 38, 44
Bảo Bình20/01 – 18/0209, 18, 27, 36, 45
Song Ngư19/02 – 20/0304, 13, 22

Cách xả xui để cầu may mắn

Không ai muốn vận rủi ập đến với mình vì nó chứa đầy những điều tiêu cực, lãng phí thời gian, tiền bạc và công sức, thậm chí có thể gây tử vong. 

Nếu bạn đã thử các phương pháp được liệt kê ở trên để cầu may nhưng vẫn gặp xui xẻo, bạn nên thử các chiến lược được liệt kê dưới đây.

Người Việt Nam ăn trứng vịt lộn

Văn hóa dân gian cho rằng ăn hột vịt lộn sẽ hóa giải xui xẻo, và ăn số lượng trứng lẻ: 1 hoặc 3 quả sẽ hóa giải vận xui. Chẳng hạn như đi ăn vịt với bạn bè, có thể giúp tâm hồn chúng ta thư thái, lặng lẽ suy nghĩ về vấn đề, nghe lời khuyên, tâm sự với nhau, chia sẻ vấn đề và thậm chí nhận được sự hỗ trợ. giúp đỡ.

Thay đổi kiểu tóc

Bằng cách thay đổi diện mạo của mình, chẳng hạn như cắt bớt một phần tóc dài hoặc thay đổi kiểu tóc, bạn có thể cải thiện sự tự tin và xoa dịu tâm trạng tồi tệ. Thận trọng khi cắt tóc; tránh làm vào các ngày mồng một, rằm tháng bảy, ngày sao hạn, ngày đầu tháng, ngày thi cử.

Đốt phong long

Đốt một tờ báo, sử dụng một bếp than nhỏ, thêm một ít muối thô hoặc đốt hạt trầm hương là tất cả những gì cần thiết cho Phong Long, một phương pháp xua đuổi xui xẻo phổ biến và nổi tiếng rất thành công. Lặp lại quá trình này 7 lần đối với nam và 9 lần đối với nữ, thì mọi điều xui xẻo sẽ được chữa khỏi ngay lập tức.

Cỏ bốn lá

Cỏ bốn cánh được cho là vô cùng may mắn nhưng rất khó tìm. Chỉ cần biết nơi để có được loại thảo mộc này sẽ nhanh chóng thay đổi vận đen của bạn.

Dùng tỏi trong bữa ăn

Theo dân gian, trừ tà bằng tỏi tương đối hiệu quả. Để tránh bị ảnh hưởng bởi bùa chú và chống lại năng lượng tiêu cực, bạn nên thường xuyên giữ tỏi bên mình, trong hành lý hoặc trong ô tô,…


Với mong muốn cầu may mắn cho bản thân cũng như xua tan đi những xui rủi, điềm xấu thì bài viết trên tamlinh360 đang tổng hợp chi tiết và cụ thể nhất để các bạn dễ dàng tìm được các điều tốt cho chính mình. Để cập nhật được nhiều thông tin bổ ích hơn thì hãy đồng hành và theo dõi chúng tôi nhiều hơn nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *