Hướng Dẫn Cách Xin Vía Bán Đất Thuận Lợi, Nhanh Chóng

By Thầy Tú Bình Chánh Updated on

Cách xin vía bán đất rất cần thiết đối với những ai đang kinh doanh bất động sản. Hoặc các gia chủ đang muốn bán nhà, bán đất của mình một cách suôn sẻ và nhanh chóng. Theo dõi bài viết dưới đây của https://tamlinh360.com/ để tìm hiểu xem mâm cúng gồm những lễ vật gì, chi tiết bài văn khấn xin bán đất như thế nào? Và một số lưu ý khi thực hiện nghi lễ. 

cach xin via ban dat thuan loi

Tại Sao Cần Phải Cúng Xin Vía Bán Nhà, Bán Đất? 

Trên thực tế, có nhiều mảnh đất hay căn nhà mới vừa rao bán đã có người mua ngay. Nhưng cũng có những căn nhà hay đất đai gặp nhiều xui xẻo bán mãi không được. Hoặc có người mua, nhưng vẫn xảy ra trục trặc khiến việc mua bán không được diễn ra suôn sẻ. 

Điều này cũng khiến các gia chủ khá lo lắng. Thế nhưng, việc mua bán nhà cửa, đất cát là chuyện hệ trọng vì vậy cũng tùy thuộc vào duyên số giữa kẻ mua người bán. Bên cạnh đó các yếu tố tâm linh kỳ lạ cũng khiến chúng ta không thể nào phớt lờ. 

Lý giải cho những hiện tượng, theo quan niệm dân gian Việt Nam cho rằng là do việc thờ cúng thần linh, thổ địa, thần tài, ngũ phương long mạch chưa được chu đáo và chân thành. Chính vì vậy mới bị cô hồn quấy rối, hoặc có thể do ông bà tổ tiên không cho phép con cháu bán mảnh đất và căn nhà đó. 

Do đó khi gia chủ có ý định muốn bán đất, nhà cửa thì nên làm lễ cúng và khấn vái để việc buôn bán được thuận lợi, đắt khách và không kì kèo giá cả. Đây cũng là mẹo để xin phép thần linh, các vị tiên tổ. Tránh bị những người khuất mặt khuất mày quấy phá. 

Cách Xin Vía Bán Đất, Bán Nhà Nhanh

Mỗi mảnh đất đều có các vị thần linh cai quản, trong một số trường hợp bán nhà thì nhà không chỉ là nơi người sống ở mà còn là nơi cư ngụ của vong linh tiên tổ. Vì vậy để bán đất, bán nhà được thuận lợi, may mắn các gia chủ cần làm lễ cúng cầu khấn xin phép được bán đất, nhà. 

Xem Ngày Cúng Bán Đất

Xem ngày để cúng rất quan trọng, quy tắc đầu tiên khi chọn ngày đó phải hợp mệnh và tuổi gia chủ. Tránh việc tương khắc làm ảnh hưởng đến việc mua bán đất, nhà cửa. Đồng thời cũng cần tránh các ngày xấu như sát chủ, dương công kỵ, thọ tử, nguyệt kỵ, trùng phục, tam nương. 

Gia chủ nên chọn các ngày có trực và nhiều sao cát tinh phù hợp với từng trường hợp cúng tế cụ thể. 

Sắm Lễ Cúng Bán Đất 

Tùy vào hoàn cảnh, điều kiện kinh tế mà mỗi gia đình sẽ có cách sắm lễ cúng khác nhau dẫn đến mâm cúng bán đất cũng có sự khác biệt. Tuy nhiên quan trọng nhất vẫn là tấm lòng thành, cầu khẩn. Thử tham khảo những lễ vật cơ bản cho mâm cúng sau đây: 

 • Mâm hoa quả tươi 
 • Rượu trắng 
 • 1 con gà luộc ( nên chọn gà trống)
 • Nhang (hương)
 • Xôi, chè 
 • 5 lá trầu, 5 quả cau 
 • 1 gói thuốc lá (nên mở sẵn và rút 1 điếu ra mời bề trên)
 • Đìa gạo, muôi 
 • Ngựa mã màu đỏ, quần áo và mũ thần linh mỗi loại 5 bộ (mua ở các tiệm bán đồ cúng) 
 • 10 lễ tiền vàng, 1000 vàng đại thiếc (hoặc có thể tùy tâm, tuy nhiên đừng nên lạm dụng quá nhiều)

Trong trường hợp gia chủ cần bán nhà chung cư, nếu chưa có lư nhang thì có thể dùng lon/ cốc đựng gạo để cắm nhang. Sau khi sắm đầy đủ lễ vật thì gia chủ tiếp tục đọc bài văn khấn xin bán đất chi tiết bên dưới.

Bài Khấn Xin Lộc Buôn Bán Đất, Bán Nhà

bai khan xin loc buon ban dat ban nha

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)
Con kính lạy Chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
Con kính lạy Quan Tấn Vương hành khiển, Hỏa tinh, Thiên hao hành binh Chi thần, Hứa Tào phán quan.
Con lạy Quan Thần đất, Quan Thần gò
Con kính lạy Các Tôn thần bản xứ.
Con lạy thần Đông trù tư mệnh Táo phủ thần quân
Con lạy Quan Đại Sự Long thần Thổ thần, cùng tất cả thần linh cai quản ở trong khu vực này
Vái thần linh địa chủ, ông chủ đất và bà chủ đất!
Vái các chư vị thập phương!
Vái các cô hồn hương linh và các vị thần linh cai quản trong khu vực này!
Con Xin sám hối Gia tiên, Bà Tổ Cô, Thân cô, hiền cô, Quan Bác quan chú Họ …..
Hôm nay là ngày……… tháng ……… năm ……… (âm lịch)
Tín chủ con là: …………….
Ngụ tại:……………………..
Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày lên trên án, trước bản toạ chư vị tôn thần kính cẩn tấu trình:
Chúng con là chủ nhân của căn nhà/ mảnh đất……………. này.
Vì thay đổi nơi sinh sống và làm việc, chứ không vì đất lành hay dữ, nên xin các ngài các quan thần linh và gia tiên họ……………. Phù hộ cho chúng con được bán ngôi nhà này.
Cầu xin các vị thương xót cho tín chủ và bấy lâu nay con muốn bán căn nhà này mà không thể nào bán cho nhanh được.
Thật ra con không biết phạm những lỗi lầm gì trong gia trạch. Con cầu mong bán nhanh căn nhà này theo số tiền khoảng:……………(nên nêu cụ thể) để có tài chính mà xoay sở kinh tế trong gia đình .
Vậy con kính xin các vị về đây thụ hưởng lòng thành và chứng giám lời cầu khẩn của con và gia trì độ mệnh cho con được sở nguyện tòng tâm.
Cúi xin các cụ, ông bà cùng chư vị hương linh nội ngoại họ …….. thương xót con cháu, chứng giám lòng thành, giáng phó linh sàng thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long, cháu con được bình an, mạnh khoẻ xuất nhập hưởng phần lợi lạc. Anh linh chiếu giám, cảm niệm ơn dày.
Chúng con cầu xin chư vị minh thần gia ân tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào như ý, vạn điều tốt lành. Người người được chữ bình an, xuất nhập hưởng phần lợi lạc.
Cúi mong ơn đức cao dày, thương xót phù trì bảo hộ. được may mắn thuận lợi, quan trần hàng xóm không gây phiền hà phức tạp gì, xung quanh nước chảy một dòng, thuận trên yên dưới.
Con xin cầu nguyện ba tháng hè, chín tháng đông cầu được ước thấy, cầu điều lành mang đến hóa giải xui xẻo, cầu nhân khang vật thịnh. Chúng con xin tiếp tài, tiếp lộc, tiếp ngân, tiếp xuyến, tiếp lộc buôn bán làm cho gia trạch gia trung luôn được bình an khỏe mạnh.
Tín chủ lại mời các vong linh Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con sức khoẻ dồi dào, thịnh vượng an khang. Bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết có điều lành tiếp ứng.
Cẩn cáo!
Nam Mô A Di Đà Phật (x3)

Một Số Lưu Ý Khi Cúng Bán Nhà, Bán Đất 

mot so luu y khi cung ban nha ban dat 
 • Khi cúng gia chủ phải thật thành tâm, tấm lòng mới là quan trọng nhất chứ không phải nằm ở việc mâm cao cỗ đầy. Có như vậy mới được bề trên chứng giám và phù hộ xua đuổi xui xẻo.
 • Khi làm lễ cúng gia chủ phải ăn mặc chỉnh tề, sạch sẽ, trang trọng. Đồng thời chuẩn bị đầy đủ lễ vật và văn khấn xin bán đất. 
 • Khi khấn cúng đất đai tránh tuyệt đối di chuyển vị trí hay cười đùa, nói chuyện riêng. 
 • Để việc khấn cúng có hiệu quả thì gia chủ nên thực hiện phóng sinh cùng ngày cúng hoặc trước đó 1 ngày. Mục đích hồi hướng công đức, mong cầu cho mọi việc được diễn ra suôn sẻ. 
 • Sau khi làm lễ cúng xin vía bán đất xong, thì rắc muối và gạo ra phía nhà để mời chúng sinh. Tuy nhiên nên rắc cách đó 10 mét, không được rắc lên phần đất nhà mình. 

Như vậy, Tamlinh360 đã giới thiệu đến các gia chủ cách xin vía bán đất, bán nhà chi tiết nhất. Đừng quên theo dõi các nội dung thú vị hơn nữa tại trang chủ của chúng tôi. Cảm ơn, xin chào và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo. 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *